Honor bị chê ‘vô ơn’ với Huawei

sau khoản thời gian tách khỏi Huawei cuối 2020, Honor đã bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển tạo điểm đặc trưng. Số liệu của liên doanh lớn phân tách thị trường Counterpoint quý I/2022 cho biết Honor đã đổi khác thành nhà phát triển dế yêu lớn thứ tư tại Trung Quốc với 16,9% thị trường tiêu tiêu dùng, tăng 166,8% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Theo Tarun Pathak, Giám đốc phân tách tại Counterpoint, sự bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển của Honor một trong những phần nhờ đòi hỏi của những người dân trung thành với chủ với Huawei, ko thích chuyển sang những tên thương hiệu khác nhưng phải mong chờ lâu quá.

Còn theo Sina, một trong những mỗi nguyên do làm cho Honor được người thêm vốn và tiêu dùng ủng hộ là vì thế họ vẫn gắn kèm với tên thương hiệu Huawei về mặt trí tuệ. Trang này dẫn lại lời của Zhao Ming, CEO Honor, trong một trong những buổi nói chuyện với truyền thông: “Mặc dù Honor song lập với Huawei, liên doanh lớn chúng tôi sẽ mô tả tới việc connect với nền tảng tiêu dùng Harmony lúc chín muồi”. Vấn đề này làm cho nhiều người Trung Quốc tin rằng họ ủng hộ Honor cũng chính là một cách gián tiếp ủng hộ Huawei, nuôi tham vọng đưa Harmony trở thành nền tảng tiêu dùng lớn, khó đối đầu với iOS hay apk.

Honor đang là hãng di động tăng trưởng mạnh nhất tại Trung Quốc. Nguồn: Counterpoint

Honor đang là hãng địa hình bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển hơn nhiều nhất tại Trung Quốc. Nguồn: Counterpoint

song, người thêm vốn và tiêu dùng Trung Quốc thấy được trong thông tin update nền tảng tiêu dùng tháng 5, Honor chẳng thể nói tới Harmony OS. trước lúc tách ra thành công giỏi ty riêng, nhiều điện thoại linh lợi Honor vẫn cài sẵn nền tảng tiêu dùng của Huawei. Còn thời điểm hiện tại, những điện thoại linh lợi mới của Honor đều chạy nền tảng tiêu dùng Google. Việc này làm cho Honor bị coi “kẻ vô ơn”, những lời nói trước đó chỉ là gián trá.

“Một số nguồn tin cho biết thêm Honor với thể từ bỏ trọn vẹn Harmony để quay về với vòng đeo tay của apk”, Sina viết.

thông tin này cũng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên social Trung Quốc. “Nếu Honor tiêu dùng apk, tôi sẽ nhăc nhở ko mua điện thoại linh lợi của họ”, người thêm vốn và tiêu dùng Chenmiao Luke nói. Một người khác phán xét: “còn nếu ko còn nền tảng tiêu dùng Harmony, Honor chẳng là gì cả. Nếu mua dế yêu apk thì mua Xiaomi, Oppo còn hơn”.

Dù vậy, cũng đều với người nghĩ là nếu cứ dính vào Harmony, Honor cũng đều với thể trở thành Huawei thứ hai và tiếp tới bị Mỹ cấm vận. “Cài nền tảng tiêu dùng nào là quyền mua lựa ở trong phòng phát triển. Nếu Honor nghĩ là Harmony chưa trưởng thành và trưởng thành, chẳng thể bắt họ cài lên dế yêu của chính mình. Thật ngớ ngẩn lúc cứ bắt quý khách phải gật đầu mác Huawei bỏ mặc nó tốt hay xấu”, người thêm vốn và tiêu dùng Zhang Mie nói.

Bên ngoài một cửa hàng của Honor tại Hồ Bắc (Trung Quốc). Ảnh: China Daily

phía bên ngoài một shop của Honor tại Hồ Bắc (Trung Quốc). Ảnh: China Daily

Honor được thiết kế năm trước đó, dưới danh nghĩa tên thương hiệu con của Huawei, giúp hãng khó đối đầu với những kẻ địch ở phân khúc thị trường giá rẻ. Trước áp lực cấm vận của Mỹ, tháng 11/2020, Huawei bán tên thương hiệu Honor cho một nhóm những nhà thêm vốn Trung Quốc.

nền tảng tiêu dùng Harmony được Huawei bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển từ 2016. Trong năm 2020 và 2021, hãng đã cho ra mắt HarmonyOS và HarmonyOS 2.0. Chỉ trong một năm, đã với hơn 300 triệu vũ trang seting nền tảng tiêu dùng. Năm ngoái, Huawei đặt tiềm năng 200 triệu điện thoại linh lợi và 100 triệu vũ trang linh lợi khác của bên thứ ba sẽ chạy HarmonyOS, nhưng tới giờ vẫn ko với tổng hợp ko sai lệch về lượng vũ trang hạy nền tảng tiêu dùng này.

Khương Nha

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/honor-bi-che-vo-on-voi-huawei-4464179.html

Trả lời