hàng loạt vụ mất tiền trong tài khoản cá thể vì thế bị lừa rang qua địa hình

vì thế nghe theo lời đưa ra của kẻ hàng nhái cán bộ công an, người phụ nữ tại thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) đã bị mất hơn một tỷ việt nam đồng trong tài khoản cá thể.

Trước đó, nhiều người dân đã bị mất tiền oan sau lúc nghe cuộc địa hình lạ tự xưng là cán bộ công an, nhân viên cấp dưới bank hay những lời nhắn chứa đường link hàng nhái,…

Nhiều tình huống mất tiền tỷ vì thế nghe địa hình hàng nhái công an

Ngày 11/6 vừa mới đây, Công an thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) đã hấp phụ đơn trình báo của bà P. (SN 1958; trú tại Sơn Tây, Hà Nội) về sự việc dành được một cuộc địa hình của một mục tiêu người sử dụng tự xưng là cán bộ công an.

mục tiêu người sử dụng thông tin bà P. với lệnh bắt của ban ngành dò la và đòi hỏi bà hoàn thành tài khoản cá thể bank để hoàn thành dò la. Sau đó bà P. thấy được tài khoản cá thể bị mất sắp hơn một tỷ việt nam đồng nên đã tới ban ngành công an trình báo.

Được biết thêm, đây ko phải là tình huống khan hiếm mất số tiền lớn trong tài khoản cá thể vì thế nghe địa hình hàng nhái công an. Trước đó, ngày 28/3, Công an quận TX Thanh Xuân (Hà Nội) đã dành được trình báo của ông T. (82 tuổi, trú tại TX Thanh Xuân, Hà Nội) về sự việc bị một mục tiêu người sử dụng nhấc địa hình tự xưng là cán bộ công an Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài số tiền lớn. Cụ thể, mục tiêu người sử dụng thông tin ông T. với mối liên hệ một vụ án đang dò la và đòi hỏi ông hoàn thành tài khoản cá thể bank để xác minh. Sau đó ông T. thấy được tài khoản cá thể bị mất hơn 5,5 tỷ việt nam đồng.

Nhiều người mất số tiền lớn vì thế nghe địa hình hàng nhái công an. (Ảnh minh họa)

Ngày 7/3, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cũng cho biết thêm, đơn vị đang kết hợp lý với những lực lượng ứng dụng dò la vụ hàng nhái lực lượng ứng dụng, Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài cướp đoạt gia tài lên tới mức 600 triệu đồng. Cụ thể, ngày 3/3, ông T. (SN 1948, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) nhận cuộc gọi từ số máy lạ. Người này tự xưng là công an, thông tin đang dò la đường dây rửa tiền mối liên hệ tới ông T. và đòi hỏi phải nộp tiền vào tài khoản cá thể được chỉ định và hướng dẫn sẵn để xác minh. Nghe theo lời mục tiêu người sử dụng này, ông T. chuyển 600 triệu đồng. Sau lúc biết mình bị lừa, ông T. tới ban ngành công an trình báo.

Mất tiền sau cuộc gọi thông tin tài khoản cá thể bị “ngừng hoạt động xả stress”

vào đầu tháng 6/2022, Công an quận CG cầu giấy (Hà Nội) đã kết hợp lý với những ban ngành ứng dụng xác minh, dò la vụ Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài cướp đoạt gia tài với thủ đoạn mạo xưng nhân viên cấp dưới bank gọi thông tin ngừng hoạt động xả stress tài khoản cá thể.

Trước đó, ngày 5/5/2021, anh Đ. (21 tuổi, quê Tỉnh Nam Định) dành được cuộc gọi của một mục tiêu người sử dụng tự xưng là nhân viên cấp dưới bank thông tin tài khoản cá thể bị “ngừng hoạt động xả stress”. Để mở lại tài khoản cá thể, anh Đ. phải nộp tiền vào trong một tài khoản cá thể khác. Sau 2 lần nhảy số tiền 35 triệu đồng, nam thanh niên mới biết mình bị lừa và tới công an trình báo.

Mất hơn 500 triệu trong tài khoản cá thể vì thế nghe địa hình mạo danh cán bộ điện lực

Ngày 22/8/2021, Công an phường Thịnh Liệt (quận Quận Hoàng Mai. Hà Nội) hấp phụ đơn trình báo của chị ý T. (SN 1979, trú tại quận Quận Hoàng Mai) về sự việc dành được cuộc địa hình từ một mục tiêu người sử dụng tự xưng là cán bộ điện lực. Người này thông tin thẻ căn cước công dân của chị ý T. với ĐK liên doanh điện tại TP. sài thành và đang nợ tiền.

Sau đó mục tiêu người sử dụng nối tiếp nói căn cước công dân của chị ý T. với ghi tên tài khoản cá thể bank mối liên hệ tới một vụ mua sắm và sắm lựa ma túy và đòi hỏi hoàn thành thông tin tài khoản cá thể để xác minh. Chị T. đã hoàn thành thông tin tài khoản cá thể bank và mã OTP cho mục tiêu người sử dụng thì thấy được tài khoản cá thể bị rút mất 520 triệu đồng. những lúc này, chị T. mới biết mình bị lừa và tới ban ngành công an trình báo.

Bị lừa hơn 800 triệu đồng bằng ven hà lạm đoạn dọa phạt nguội

Ngày 8/6/2021, chị N.T.N.Y. (24 tuổi, SV tạm trú tại trọ tại trường phía Tây, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. TP. Đà Nẵng) dành được cuộc gọi lạ từ số máy 0904.746.161 tự xưng là CSGT, thông tin chị bị phạt nguội. Cụ thể, người này nói, chị Y. tinh chỉnh ô tô gây hiểm họa rồi bỏ trốn, bị camera phạt nguội ghi lại. Chị Y. hoang mang sốt ruột thì dành được cuộc gọi khác từ số máy 8832363822300, tự xưng là dò la viên Công an TP. TP. Đà Nẵng, đòi hỏi chị giải trình về gia tài, nơi sản xuất gia tài trong tài khoản cá thể.

Bị dọa khởi tố, bắt giam, chị Y. sợ hãi tuân theo phía dẫn, singin thông tin tài khoản cá thể vào trong một đường link, cùng nội dung TCB HUI SMART OTP gửi tới số 8049. Sau đó, 837 triệu đồng trong tài khoản cá thể bank của chị ý Y. bị chuyển sang tay TK bank 0000474655418 với tên Nguyễn Tấn Cường.

Mất 200 triệu trong tài khoản cá thể bank vì thế truy nhập đường link lạ

Ngày 7/5/2021, Công an quận Q. Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Minh Hoàng (23 tuổi), Trương Huy Cường (28 tuổi), Lưu Quốc Toàn (34 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Nam) để dò la hành động sử dụng mạng PC, mạng viễn thông cướp đoạt gia tài.

Hàng loạt vụ mất tiền trong tài khoản vì bị lừa đảo qua điện thoại - Ảnh 1.

3 bị can Hoàng, Cường và Toàn tại ban ngành công an. (Ảnh: CACC)

Theo dò la, vào đầu tháng 3/2021, chị T. (ở quận Q. Đống Đa) trong khoảng chừng sống lâu thao tác trên ứng dụng bank đã chuyển nhầm 23 triệu đồng cho một tài khoản cá thể khác. Chị T. lên mạng đăng chia sẻ trình bày nhờ những bạn bè chỉ với lấy lại tiền đã chuyển nhầm.

Một lúc sau, chị T. tương tác với tổng đài của bank thông tin về sự việc chuyển nhầm tiền. Khoảng 15 phút sau, bank đã xúc tiến giấy tờ thủ tục tra soát và chuyển lại số tiền trên vào tài khoản cá thể của chị ý T..

tới sáng sau, chị T. dành được một cuộc gọi xưng là nhân viên cấp dưới bank, đòi hỏi chị xác nhận đã nhận được lại được tiền. Sau đó, người này đã gửi cho chị T. một lời nhắn tất nhiên đường link, đưa ra chị truy nhập, singin tài khoản cá thể, password và đọc mã OTP cho những người này để kết thúc giấy tờ thủ tục. Ngay sau đó, chị T. tá hỏa lúc thấy được tài khoản cá thể bank bị rút mất 200 triệu đồng. Biết bị lừa, chị T. đã tới Công an quận Q. Đống Đa trình báo vụ việc.

hấp phụ tin báo, đội dò la tổ hợp Công an quận Q. Đống Đa đã vào cuộc dò la, xác minh và bắt giữ 3 bị can Hoàng, Cường và Toàn.

sống lâu qua, mặc dù đã với biết bao đưa ra cảnh báo về thủ đoạn Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài cướp đoạt gia tài qua địa hình vẫn tồn tại với người sập bẫy. phần đông nạn nhân là những người dân ít đổi khác thông tin xã hội, báo mạng. lúc xảy ra vụ việc, vì thế lo sợ bị mất uy tín nên với tình huống ko trình báo với ban ngành công an, gây gian truân cho công tác sinh hoạt dò la.

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã lời khuyên, những tổ chức triển khai, cá thể, liên doanh lớn cần đề cao cảnh giác lúc nhận thêm những cuộc nhấc địa hình từ những người lạ, tự xưng là cán bộ những ban ngành tổ quốc và những ban ngành tư pháp, tổ chức triển khai tố tụng hình sự, để thông tin, đòi hỏi dò la vụ án qua địa hình hoặc mạo xưng nhân viên cấp dưới bank, bưu điện, bảo vệ, dò la, thương chính… đòi hỏi nhận tiền, quà bưu phẩm với độ quý hiếm lớn hoặc đóng những khoản phí, trả những số tiền nợ ko xác lập.

đồng thời, cực kì ko hoàn thành thông tin cá thể, số địa hình, số chứng minh thư (căn cước công dân), vị trí nhà ở, tên TK bank bank, mã OTP trên địa hình cá thể… cho bất kỳ ai xa lạ biết hoặc lúc ko hiểu ra nhân thân, lai lịch. lúc gặp những lời nhắn trải qua những trang social để vay tiền, nhờ mua thẻ địa hình, đòi hỏi chuyển tiền để xác minh tài khoản cá thể; nhờ tài khoản cá thể bank để nhận tiền từ quốc tế… thì nên tính năng hot trọng yếu cảnh giác, cực kì ko tuân theo; nhanh chóng tương tác hoặc nhấc địa hình thì thầm thẳng với những người đó để mô tả thông tin thông tin.

lúc nhận thêm những cuộc địa hình với biểu hiện nêu trên, người dân cần điềm tĩnh, ko phải lo ngại sợ, nhanh chóng tương tác với những người quen, những bạn bè và để được tư vấn. tình huống với nghi hoặc về hoạt động xả stress Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài cướp đoạt gia tài thì kịp lúc thông tin cho ban ngành công an.

 

(Theo quy định và người hâm mộ)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://việt nam net.vn/hang-loat-vu-mat-tien-trong-tai-khoan-vi-bi-lua-dao-qua-dien-thoai-2032339.html

Trả lời