Hai mẹ loài người nước Việt Nam tử vong do đuối nước tại Phuket

Hai hành khách nước Việt Nam, gồm một mẹ và phụ nữ tử vong do đuối nước tại bãi tắm biển Naithon, huyện Thalang, tỉnh Phuket.

Theo phóng viên báo mạng TTXVN tại Thủ Đô BANGKOK, ngay sau khoản thời gian đạt được tin báo về vụ việc 2 công dân nước Việt Nam tử vong do đuối nước trong lúc tắm biển tại quần đảo Phuket ở miền nam bộ Thái Lan vào sáng 31-7, Đại sứ quán nước Việt Nam tại Thái Lan đã nhanh chóng cử cán bộ tương tác với những người quen của ko ít nạn nhân để tư vấn phân phối thông tin cấp bách về những giấy tờ thủ tục tại khám đa khoa và chính quyền sở tại sở tại tỉnh Phuket.

Hai mẹ con người Việt tử vong do đuối nước tại Phuket - Ảnh 1.

công an trên biển khơi Naithon sau vụ hiểm họa sáng 31/7. Ảnh: Thủ Đô BANGKOK Post

Nạn nhân là một nữ hành khách sinh vào năm 1970 và phụ nữ sinh vào năm 2006, trú tại phường Quang Trung, quận Q. Đống Đa, TP Hà Nội. Hai mẹ con cùng hộ gia đình tới Phuket để họp với đối tác chiến lược kinh doanh cty thương mại và tích hợp phượt.

Ông Lê kiên trung, cán bộ phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán nước Việt Nam tại Thái Lan, cho biết thêm thông tin Đại sứ quán đang kết hợp lý với hộ gia đình, những đơn vị công dụng sở tại để cấp những hồ sơ cấp bách, tư vấn hộ gia đình làm giấy tờ thủ tục đưa tử thi những nạn nhân về nước trong khoảng chừng sống lâu nhanh nhất với thể.

Theo tờ Thủ Đô BANGKOK Post, công an đã với mặt tại hiện trường để thăm dò vụ việc, và được báo lại rằng 3 hành khách nước Việt Nam, cư ngụ tại hotel Pullman Phuket Arcadia Naithon,  đã xuống biển bơi dù trên bờ cắm cờ đỏ (cờ đỏ được cắm dọc bãi tắm biển để cảnh báo nhắc nhở hành khách những bạn những bạn ko nên xuống tắm do gió mạnh, sóng lớn). Hai mẹ con hành khách đã bị sóng lớn cuốn trôi ra cách bờ khoảng 20 m. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận và đưa 2 người này lên bờ, nhiều lúc tổ chức triển khai hồi sức tim phổi. Sau đó, những nạn nhân được đưa tới khám đa khoa Thalang và được xác lập đã tử vong. hành khách nước Việt Nam còn còn lại vẫn bình yên.

công an đã đưa thi hài 2 nạn nhân tới khám đa khoa Vachira Phuket để khám nghiệm tử thi và thông tin cho Đại sứ quán nước Việt Nam về vụ việc.

kể từ giai đoạn nước Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ đa số những giới hạn đi lại, lượng khách phượt từ nước Việt Nam sang Thái Lan đã tạo thêm nhanh chóng. Đại sứ quán nước Việt Nam tại Thái Lan lưu ý hành khách nước Việt Nam lúc sang Thái Lan cần ưa chuộng cung ứng bình yên cá thể, vâng lệnh những nội quy, khuyến nghị của nước sở tại nhằm tránh những hiểm họa ko còn lời xin.

Trong tình huống cần sự tư vấn nguy cấp, công dân nước Việt Nam tương tác với Đại sứ quán nước Việt Nam tại Thái Lan theo đường dây nóng: +66 898966653 hoặc tại vị trí của Đại sứ quán: 83/một Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Thủ Đô BANGKOK 10330.


D.Ngọc

Link bài luận gốc
: https://nld.com.vn/thoi-su/hai-me-con-nguoi-viet-tu-vong-do-duoi-nuoc-tai-phuket-20220801065546429.htm

Trả lời