Hai đời giám đốc CDC Hà Nội theo gót vào tù, vì như thế đâu nên nỗi?

Dư luận vẫn ko được nguôi chuyện cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật cảm biến 10 năm tù vì như thế tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây thành quả nguy nan, người tiếp theo ông Cảm là ông Trương Quang Việt lại vừa bị bắt tạm giam để dò xét về cùng tội danh.

Tháng 12/2020, đưa ông Nguyễn Nhật Cảm ra xét xử, TAND Hà Nội nhận định, trong vụ án, cựu Giám đốc CDC Hà Nội đã tận dụng tối đa tình hình dịch bệnh, vì như thế mô tơ vụ lợi, thẳng hợp đồng, thống nhất giá mua sắm sắm lựa những máy, vũ khí y tế với những bị cáo khác, thẳng ký hợp đồng phân phối cty thẩm xác định với bị cáo Nguyễn Trần Duy (TGĐ doanh nghiệp CP xác định và đấu giá Nhân Thành) để Duy hàng nhái hồ sơ, ký phát hành chứng từ thẩm xác định theo mức do CDC Hà Nội đòi hỏi.

Sai phạm xảy ra lúc CDC Hà Nội mua sắm sắm lựa trang vũ khí y tế chặn đứng dịch Covid-19, tại gói thầu số 15 với số tiền 9,54 tỷ VNĐ, gây mất mát cho giang san là hơn 5 tỷ VNĐ.

hành động của ko ít bị cáo Nguyễn Nhật Cảm là nguy nan cho xã hội, gây ảnh hưởng tác dụng tới uy tín của ngành Y tế, gây mất mát cho giang san nên cần mang mức án nghiêm minh mới đủ sức răn đe, chặn đứng và dạy dỗ chung.

Ông Cảm lúc đó đã phải nhận án 10 năm tù vì như thế tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây thành quả nguy nan. 

Ông Trương Quang Việt (trái) và ông Nguyễn Nhật Cảm

ngay lúc này câu truyện về ông Nguyễn Nhật Cảm vẫn ko được nguôi, ngày 10/6, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về hoạt động nghỉ ngơi đấu thầu gây thành quả nguy nan, xảy ra tại CDC Hà Nội. cùng trong ngày, CQĐT bắt nguy cấp ông Trương Quang Việt (Giám đốc CDC Hà Nội) và kế toán tài chính trưởng.

CQĐT nghĩ là, năm 2020, do tình hình cấp bách của dịch Covid-19, một số cơ sở, cơ sở y tế y tế công lập trên địa phận Hà Nội xúc tiến mua sắm sắm lựa kit xét nghiệm Covid-19 của doanh nghiệp CP khoa học phát triển Việt Á (doanh nghiệp Việt Á).

tiến trình xúc tiến, một số cá thể được giao trọng trách đã móc nối, thông đồng với nhân viên cấp dưới doanh nghiệp Việt Á để vay hàng, sử dụng trước rồi hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu sau. những nghi phạm còn đưa những thông số kỹ thuật, nghệ thuật chức năng product kit test của doanh nghiệp Việt Á vào hồ sơ mời thầu.

cách làm này đã thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Á là đơn vị mang một ko hai dự thầu và được trúng thầu, gây mất mát cho ngân sách giang san. sau khoản thời gian trúng thầu, doanh nghiệp Việt Á trích lại % độ quý hiếm product để chi “huê hồng” cho những đơn vị. hành động của ko ít bị can gây mất mát cho ngân sách hơn 9 tỷ VNĐ.

liên tiếp 2 đời giám đốc TT mô tả bị bệnh Hà Nội “xộ khám”, ý hỏi đặt ra- liệu liệu nó mang phải là hình phạt mất đi sức răn đe?

replay ý hỏi trên, TS, trạng sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng trạng sư Chính Pháp, Đoàn trạng sư Hà Nội) đưa ra ý kiến nghĩ là, hai vị cựu Giám đốc CDC Hà Nội xúc tiến hành động vi phạm luật pháp ko phải là hình phạt mất đi sức răn đe mà nguyên nhân từ sự suy thoái và khủng hoảng về tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, lối sống cá thể và còn mang những khe hở trong ngơi nghỉ vận hành kinh tế tài chính, trong hoạt động nghỉ ngơi đấu thầu sống lâu qua.

TS, trạng sư Đặng Văn Cường

Theo trạng sư, mức án 10 năm tù mà TAND TP Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội thường dành cho ông Nguyễn Nhật Cảm là hợp lý, ko nhẹ. Việc được áp dụng hình phạt khái niệm bị cáo để răn đe cảnh tỉnh khái niệm những người dân khác chỉ là một trong những mỗi biện pháp trong ngơi nghỉ chặn đứng. 

Để chặn đứng tội phạm cực tuyệt, phải xúc tiến bằng nhiều biện pháp ko giống nhau chứ ko hề chỉ bằng hình phạt.

Theo trạng sư, nếu biết mình và bị nhận thấy, bị xử lý thì dù chỉ bị kỷ luật buộc thôi việc, này cũng chính là mẫu giá phải trả rất chua chát khái niệm những cán bộ sai phạm. Còn nếu bị “bỏ tù”, đó là quãng đời tăm tối nhất, khổ ải nhất, xấu hổ nhất, dù duy nhất ngày tù…

vì như thế đâu nên nỗi?

trạng sư Đặng Văn Cường cho hay, cả hai cựu giám đốc CDC Hà Nội đều là kẻ mang sử dụng cho quyền hạn cao trong ngành y tế ở Hà Nội, mang uy tín về chuyên môn chuyên môn, mang học hàm, học vị…. Đây là vấn đề rất tiếc. 

“ý kiến cá thể tôi nghĩ là, hành động vi phạm ko phải do kém nắm rõ luật pháp, cũng ko phải do chế tài mất đi sức răn đe. 

hành động vi phạm của những người sau ko phải do người ngồi tù trước đó bị xử nhẹ, mà do suy thoái và khủng hoảng về tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, vì như thế quyền lợi hợp chất, vì như thế quyền hạn cá thể mà xúc tiến hành động vi phạm luật pháp. Và người tội phạm nghĩ là sẽ che giấu được hành động vi phạm, trốn tránh sự trừng phạt của luật pháp”, lời ông Đặng Văn Cường.

Vẫn theo TS Đặng Văn Cường, đấu tranh chặn đứng tham nhũng là trọng trách cấp bách nhưng cũng chính là trọng trách gian truân và phức tạp ở những non sông chậm cải tân và phát triển và đang cải tân và phát triển. 

Với điều kiện tất nhiên kinh tế tài chính xã hội còn nhiều gian truân, công thức vận hành kinh tế tài chính còn thủng thẳng, cho dù yếu kém, tiến trình hội nhập, nâng cấp sinh ra nhiều mặt trái của xã hội, công tác ngơi nghỉ cán bộ còn nhiều tồn tại khiến cho cho trọng trách đấu tranh chặn đứng tham nhũng ở nhiều non sông đang gặp gian truân, trong lúc đó mang VN.

Về mặt lý luận, tham nhũng là phạm trù lịch sử dân tộc, nó gắn kèm với sự ra đời của giang san và luật pháp; tồn tại gắn sát với sự tồn tại và cải tân và phát triển của giang san. 

Còn về mặt pháp luật, tham nhũng là hành động vi phạm luật pháp, người xúc tiến hành động sẽ phải chịu đựng những chế tài của luật pháp. Việc đấu tranh với tội phạm chung chung, đấu tranh với tội phạm về tham nhũng nói riêng là một tiến trình dài lâu, cam go và phức tạp. 

hành động tham nhũng mang thể là do thiếu thốn, do gian truân. cũng mang thể mang thể do phải chịu đựng, ảnh hưởng tác dụng khiến cho tư tưởng đạo đức nghề nghiệp suy thoái và khủng hoảng, vi phạm đạo đức nghề nghiệp công vụ vì như thế vụ lợi. 

hành động tham nhũng cũng bắt nguồn từ lòng tham của loài người, đặt quyền lợi cá thể lên trên quyền lợi tập thể, quyền lợi giang san, quyền lợi cùng đồng dân cư.

Tham nhũng cũng mang thể mang thể bắt nguồn từ nguyên nhân yếu kém trong ngơi nghỉ vận hành dẫn theo tạo những thời cơ điều kiện tất nhiên, làm nảy lòng tham của những người dân mang sử dụng cho quyền hạn. 

hành động tham nhũng xảy ra nhiều lúc cũng vì như thế việc giấu gia sản tham nhũng quá tiện lợi, khó nhận thấy, khó xử lý…

T.Nhung

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://VN net.vn/hai-doi-giam-doc-cdc-ha-noi-noi-got-vao-tu-vi-dau-nen-noi-2029451.html

Trả lời