Google tạo AI thanh tra rà soát lò hành động tự nhiên hạt nhân

liên minh với TT Plasma thuộc Viện chuyên môn liên bang Lausanne (EPFL) của Thuỵ Sĩ, DeepMind cho biết thêm thông tin đã xây đắp khối hệ thống AI với sức tinh chỉnh những nam châm hút và đổi khác điện áp của nó hàng nghìn lần mỗi giây phía bên trong lò hành động tự nhiên hạt nhân.

Một buồng tổng hợp hạt nhân, còn gọi là buồng tokamak. Ảnh: EPFL

Một buồng tổ hợp hạt nhân, thường hay gọi là buồng tokamak. Ảnh: EPFL

một trong những mỗi gian nan là nhốt và thanh tra rà soát tia plasma trong số buồng chân ko lớn của lò hành động tự nhiên, gọi là tokamak. AI chưa mệnh danh của DeepMind sử dụng một chuyên môn gọi là Học tăng nhanh (Reinforcement Learning), tức cho khối hệ thống lặp đi tái diễn một hành động có thể chắn nhằm tối đa hóa cơ hội thành công giỏi trong một tình thế cụ thể.

lúc đầu, AI được nhóm trở thành tiên tiến và chạy thành công giỏi trên một trình mô phỏng ảo. Nhóm sau đó cho chạy 100 lần trên một tokamak tại TT Plasma của EPFL. AI đã minh chứng tính tác dụng lúc rất sở hữu thể tinh chỉnh từ trường trong time hai giây như trong trình mô phỏng.

theo một số nhà, AI của DeepMind sở hữu thể giúp cung ứng thông tin về kiến thiết của rất nhiều tokamak và khối hệ thống tinh chỉnh của nó. Phó GS Egemen Kolemen của ĐH Princeton nhận định, sự nhập cuộc của DeepMind làm cho cho “một tiến trình siêu phức tạp dễ quản lý và vận hành hơn”.

Ambrogio Fasoli, Giám đốc của Swiss Plasma, nghĩ rằng dự án công trình nghiên cứu và phân tách là bước tiến nguy cấp để kiến thiết những tokamak mới tích hợp AI trong sau đây sắp.

DeepMind kiến thiết năm 2010 và được Google thâu tóm về năm 2014, từng tiêu hao hàng tỷ USD vào AI trước lúc sở hữu lãi năm 2020. Năm ngoái, phòng ban này tuyên bố đạt đột phá nghiên cứu và phân tách với AlphaFold – thuật toán AI Dự kiến hình dạng của mọi protein trong cơ thể loài người. Thời gian qua, DeepMind cũng mách bảo một AI khác là AlphaCode và khẳng định nó rất sở hữu thể xây đắp như một xây đắp viên thông thường.

Bảo Lâm (theo Business Insider)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/google-tao-ai-kiem-soat-lo-phan-ung-hat-nhan-4429286.html

Trả lời