giới thiệu thông tin bình yên sau nổ ở mỏ đá, 2 người bị đất đá đè tử vong

Ngày 4-6, Công an tỉnh Hà Giang đang tích hợp những đơn vị thuộc tính huyện Yên Minh tổ chức triển khai dò hỏi, làm rõ vụ sập mỏ đá Pắc Luốc một (thôn Nà Tèn, thị xã Yên Minh, huyện Yên Minh), khiến cho 2 người tử vong.

Sập mỏ đá, 2 người tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng thuộc tính khám nghiệm hiện trường vụ sập mỏ đá – Ảnh: Trung Nhân

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 3-6, 2 người công nhân thuộc tổ khoan, nổ mìn khai quật mỏ là Đặng Anh T. (SN 1970; trú tại thôn Đồng Mông, xã an yên, huyện Lạc Thủy, tỉnh tự do) và ông Giàng Dũng L. (SN 1985; trú tại thôn Xín Chải, xã Lao Và Chải, Yên Minh) đang khiến cho trọng trách giới thiệu thông tin bình yên sau nổ (phòng này được người công nhân cho nổ mìn khoảng 11 giờ ngày 2-6) thì đất đá đột ngột sạt lở, vùi lấp 2 nạn nhân.

lúc nhận thấy vụ việc, người công nhân tại mỏ đá báo cáo giải trình chính quyền sở tại và những lực lượng thuộc tính địa phương; đôi lúc tổ chức triển khai giải cứu người gặp nạn. Do đất đá vẫn nối tiếp sở hữu triệu chứng sạt lở nên lực lượng tại chỗ chỉ đưa được ông L. rời khỏi vị trí mắc kẹt và đưa đi cấp cứu, còn ông T. ở vị trí cao ko chỉ vì thế vậy ko bảo đảm an toàn việc cứu hộ, cứu nạn.

tới 19 giờ 19 phút cùng trong ngày, ông L. tử vong tại cơ sở y tế Đa khoa phòng Yên Minh; tới 21 giờ ông T. được nêu rời khỏi vị trí mắc kẹt nhưng cũng từng tử vong.

Theo thông tin được biết dự trù lượng đất đá sạt lở trên 4.000 m3. Mỏ đá Pắc Luốc một của doanh nghiệp Thanh Long và đang khiến cho giấy tờ thủ tục chuyển nhượng ủy quyền cho doanh nghiệp CP thêm tiền để phát triển và biến đổi cải tiến và phát triển Phương Đông.


Đông Hồ

Link giải bày gốc
: https://nld.com.vn/thoi-su/kiem-tra-an-toan-sau-no-o-mo-da-2-nguoi-bi-dat-da-de-tu-vong-20220604164221685.htm

Trả lời