Giới chuyên viên chê kĩ năng thi công của AI

“thi công cấp độ vì thế vậy giới của sản phẩm móc vẫn còn đó rời ra nhiều năm độ sáng”, nhà răng miệng PC Dzmitry Bahdanau tại Viện AI Mila (Canada) viết trên Twitter lúc nói tới AlphaCode. khí cụ AI này do DeepMind phát triển, được tuyên bố sở hữu thể tự thi công với “đúng chuyên môn của một thi công viên thông dụng”.

Lập trình viên của một công ty máy tính có trụ sở ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

thi công viên của một doanh nghiệp ứng dụng PC sở hữu trụ sở ở Japan. Ảnh: Reuters

Để đưa ra Kết luận, DeepMind cho biết thêm đã giới thiệu kĩ năng của AlphaCode trong một Hội Thi viết code trên Codeforces. Đây là nền tảng chuyên huấn luyện và đào tạo tài năng của hàng nghìn nghìn thi công viên ứng dụng trên khắp thế giới, na ná tổ chức triển khai những Hội Thi để họ đối đầu cùng nhau.

Trích dẫn chính số liệu của Codeforces, Bahdanau nói AlphaCode hấp dẫn sự lưu ý của ông, nhưng để đạt tới kĩ năng thi công như người Thông thường chưa. “khối hệ thống AlphaCode xếp sau tới hơn 54,3% số người nhập cuộc, đa số lại là SV trung học, ĐH – những người dân đang trau dồi tài năng xử lý vấn đề”, Bahdanau giới thiệu. “Một người thông dụng sở hữu thể thuận lợi luyện tập để làm tốt hơn AlphaCode”.

Một chuyên viên về AI khác nói với CNBC rằng AlphaCode là thành tựu chuyên môn tạo điểm trọng yếu đặc thù, nhưng cần phân tách cảnh giác về loại trọng trách thi công mà nó tiếp nhận, bởi sở hữu những mẫu thực thi tốt và những mẫu khác thì ko. Theo người này, những khí cụ thi công dựa vào AI như AlphaCode sở hữu thể biến đổi một phần truyền thống của nghành nghề nâng cấp và phát triển ứng dụng, nhưng xử lý vấn đề phức tạp vẫn cần tới thế giới.

Gary Marcus, GS AI tại ĐH Thành Phố New York, cũng mãn nguyện. “chúng ta nên nghĩ về AlphaCode và những khí cụ tương tự như trợ lý cho thi công viên, như cách một chiếc laptop tư vấn nghề giáo giảng dạy vậy”, Marcus nói. “Nó ko phải là thứ sở hữu thể thay thế một thi công viên thực sự. con người ta cần nhiều thập kỷ nữa mới đạt được vì thế vậy”.

AlphaCode ko phải là khí cụ AI đi đầu sở hữu thể tự thi công. Tháng 6 năm ngoái, Microsoft và doanh nghiệp con GitHub ra ứng dụng GitHub Copilot nhằm tư vấn thi công viên bằng phương pháp phân tách mã hiện sở hữu, tạo những đoạn mã mới và bổ sung cập nhật mã cho những đoạn code lỗi. Tháng 9/2021, ứng dụng Codex AI của OpenAI sở hữu thể tự thi công bằng 12 ngữ điệu. OpenAI là một trong những mỗi phòng nghiên cứu và phân tách tham vọng nhất thế giới và từng nhận thêm tiền để phát triển một tỷ USD năm 2019.

Nat Friedman, CEO GitHub, mô tả GitHub Copilot như một bản tập sự ảo ở trong nhà nâng cấp và phát triển, cùng ở đồng thời cùng nhau trong và một dự án. Ông cho biết thêm GitHub Copilot giúp viết mã nhanh hơn và ngày nhiều người gật đầu kiến nghị của nó.

Samim Winiger, một nhà nghiên cứu và phân tách AI ở Berlin, nói trong cả thi công viên tinh nhuệ nhất thế giới chẳng thể tạo ra “code lý tưởng nhất”. Tuy thế, ông nghĩ rằng thế giới sở hữu thể thi công khối hệ thống “thất bại ở mức an ninh và “sở hữu trách nhiệm giải trình”, còn công cụ chẳng thể sở hữu thể này.

Bảo Lâm (theo CNBC)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/gioi-chuyen-gia-che-kha-nang-lap-trinh-cua-ai-4425519.html

Trả lời