Facebook thay tên nhưng khó thoát phiền hà cũ

Nỗ lực làm mới

Bốn tháng trước, giữa cơn lốc xoáy chỉ trích sau khoản thời gian cựu nhân viên cấp dưới Frances Haugen mách nhỏ hàng loạt thông tin nội bộ, Mark Zuckerberg bất ngờ đột ngột tuyên bố thay tên doanh nghiệp lớn Facebook thành Meta và chuyển trọng tâm plan sang kiến tạo vũ trụ ảo metaverse. lúc đó, giới chuyên viên nghĩ rằng social này mang thể đang tìm phương pháp để chuyển sang tuyến đường khác sự lưu ý của dư luận.

Tuần qua, doanh nghiệp lớn Sau đó chiến dịch biến đổi thương hiệu tên thương hiệu. Bảng tin News Feed được rút gọn với tên thường gọi mới là Feed. nhân viên cấp dưới doanh nghiệp lớn thường gọi là Facebooker nhưng hiện trở thành Metamate.

Mark Zuckerberg trong một sự kiện trực tiếp của Meta trên Facebook. Ảnh: Meta

Mark Zuckerberg trong một event thẳng của Meta. Ảnh: Meta

độ quý hiếm doanh nghiệp lớn trong Facebook cũng tương đối được tạo mới. “Sống trong về sau”, “Đi nhanh”, “Tạo ra những điều tạo điểm rất cần thiết”… ở trong số loạt khẩu hiệu mới mà CEO Meta Mark Zuckerberg đăng trên trang facebook cá thể ngày 15/2.

“Sự biến đổi này là nguy cấp bởi vị trí hiện là một doanh nghiệp lớn metaverse với tiềm năng kiến tạo về sau của connect xã hội”, Zuckerberg nêu.

biến đổi của Meta một lượt nữa cho biết sự hào khởi của Zuckerberg trước tiềm năng mới, một kỷ nguyên của hoạt động tiêu khiển kinh doanh cty thương mại kiểu mới cùng về sau mang thể sáng chóe hơn, ít gây tranh cãi hơn so với thập kỷ qua.

Tuy thế, mặc kệ nỗ lực “sống trong về sau” của Zuckerberg và Meta, giới chuyên viên nghĩ rằng doanh nghiệp lớn sẽ vẫn phải vật lộn với những vấn đề đã tồn tại nhiều tháng, nhiều năm vừa mới đây. nếu tậu sai đường, thách thức sắp tới đây mang thể còn xấu đi.

hiện thực, hoạt động tiêu khiển kinh doanh cty thương mại cốt lõi của Meta vẫn là quảng cáo. song, mẫu mã này hiện giờ đang bị đe doạ mạnh mẽ và uy lực bởi những biến đổi của Apple trên iOS, và bị người cực nhọc đối đầu TikTok đe doạ. Zuckerberg cũng tiếp tục đương đầu với những hành động pháp luật từ những đơn vị vận hành và bị giám sát ngặt nghèo trải qua những quy định. “Sau mỗi bê bối, Zuckerberg sẽ vẫn tại vị, vẫn chẳng thể trốn tránh áp lực pháp luật”, Katie Harbath, một cựu nhân viên cấp dưới Facebook, giới thiệu thông tin.

trong khoảng time dài, Zuckerberg và Facebook luôn tìm cách vượt lên những bê bối và khủng hoảng cục bộ nhờ khả năng hồi phục của CP sau mỗi lần sóng gió. doanh nghiệp lớn mang thể làm người tiêu dùng thịnh nộ, vẫn lấy được lòng nhà thêm vốn do giá CP tăng theo thời gian tồn tại.

Nhưng theo những nhà, lần này mang thể khác. Từng là doanh nghiệp lớn trị giá hơn một nghìn tỷ USD vào hoàn cảnh tháng 9/2021, vốn hoá của Meta hiện chỉ từ khoảng 560 tỷ USD. bên sắp đó, con số dân cư tiêu dùng từng ngày trong một quý của họ cũng lần thứ nhất suy giảm.

“Phố Wall và quần chúng thêm vốn mang thể đã thấy hoạt động tiêu khiển kinh doanh cty thương mại cốt lõi của Facebook ko hề phát triển và phát triển nữa, cho dù và bị sút giảm trong về sau. Do đó, họ bắt đầu khởi động quay lưng”, Gil Luria, plan tối ưu nghệ phát triển tại doanh nghiệp lớn thêm vốn DA Davidson, nói trên CNBC.

Loạt vấn đề vẫn thông ngay tắp lự

lúc Mark Zuckerberg liên tiếp nhắc tới tiềm năng vũ trụ ảo, Meta vẫn phải đương đầu với tương đối nhiều vấn đề trong toàn cầu thực. Theo Washington Post, ngày 18/2, Frances Haugen Sau đó đệ đơn hai đơn khiếu nại mới lên Ủy ban kinh doanh cty thương mại chứng khoán và thanh toán Mỹ (SEC) mối quan hệ tới việc xử lý thông tin sai lệch của Meta. trạng sư Andrew Bakaj của Whistleblower Aid, đại diện thay mặt cho Haugen, cũng xác nhận thông tin này với CNN.

Hồ sơ khiếu nại do CNN tích lũy cho biết, Meta đã gây hiểu nhầm cho nhà thêm vốn về nỗ lực xử lý thông tin sai lệch trên những nền tảng của bản thân mình. Facebook biết bao lần bỏ qua những quảng cáo chứa tin giả về Covid-19 và đổi khác nhiệt độ, rưa rứa ngó lơ trước lo ngại của nhân viên cấp dưới rằng những nội này mang thể thuận tiện hình thành trên những nền tảng Facebook và Instagram.

“Một số nhà thêm vốn sẽ ko còn thích thêm vốn vào trong một doanh nghiệp lớn ko giải quyết và xử lý triệt để những thông tin sai lệch như thế”, hồ sơ trình lên SEC mang đoạn.

thông tin về đơn khiếu nại hình thành vài ngày sau khoản thời gian Meta phải trả 90 triệu USD để giải quyết và xử lý một Vụ Kiện tụng tập thể kéo dãn dài cả thập kỷ. trong lúc đó, social của Zuckerberg bị cáo buộc theo dõi buổi chia sẻ trình bày của những người tiêu dùng trên mạng internet, trong cả những lúc họ đã singout khỏi nền tảng.

Tuần này, những nhà lập pháp Mỹ dự kiến bổ sung cập nhật một dự luật mới với cùng một số nội dung mang thể tác dụng ảnh hưởng tới Meta. Hai nghị viên Richard Blumenthal và Marsha Blackburn đã đòi hỏi luật đạo bình an trực tuyến cho trẻ em, trong lúc đó đòi hỏi những doanh nghiệp lớn khoa học phát triển cần mang trách nhiệm nhiều hơn thế nữa để bảo vệ trẻ khỏi mối đe dọa trên mạng. Dự luật cũng đòi hỏi những nền tảng phải tự mặc định những seting để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung mối đe dọa.

song, vấn đề lớn số một mà Meta sắp tiếp nhận là thông tin của Google về plan ngăn những ứng dụng theo dõi người tiêu dùng trên vũ trang apk để quảng cáo lên TOP nhắm tiềm năng. Nếu được khai triển, đế chế quảng cáo của Meta sẽ càng bị bóp nghẹt, như cách Apple đã tác dụng thời gian tồn tại qua làm doanh nghiệp lớn mang thể tổn thất 10 tỷ USD.

“hoạt động tiêu khiển kinh doanh cty thương mại của Meta tùy thuộc vào doanh nghiệp lớn nhỏ và phụ thuộc vào quyền lợi tiếp cận nhiều thông tin về người tiêu dùng để nhắm tiềm năng quảng cáo rất tuyệt. còn nếu mà ko còn những yếu tố này, nhà quảng cáo sẽ ko còn trả nhiều tiền cho Meta”, nhà phân tách Scott Kessler của Bridge Group nói với CNN.

theo những nhà, thuộc tính giới thiệu thông tin ID người tiêu dùng của Google mang thể khác với Apple vì thế trên trong thực tế, doanh nghiệp lớn con của Alphabet cũng kinh doanh cty thương mại phụ thuộc vào data quảng cáo. Dù vậy, biến đổi này vẫn mang thể tác dụng lớn tới mô phỏng cốt lõi của Meta.

Meta hiện hướng tiềm năng tới metaverse bằng phương pháp tăng mạnh mảng kính VR Oculus, rưa rứa khai triển một số nền tảng ảo đi kèm. Dù vậy, theo giới để ý, hành động này mang thể là sự thừa nhận của Meta trước trong thực tế rằng hoạt động tiêu khiển kinh doanh cty thương mại của họ đang gặp gian truân.

“Phải nhiều năm nữa, người tiêu dùng và nhà quảng cáo mới mang thể đồng ý rộng thoải mái metaverse và những khoa học phát triển mối quan hệ. Do đó, biện pháp mà Zuckerberg theo đuổi khó mang thể sớm xoay chuyển tình hình thời điểm hiện tại của Meta”, CNN comment.

Bảo Lâm (theo CNN)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/facebook-doi-ten-nhung-kho-thoat-rac-roi-cu-4430498.html

Trả lời