Facebook lần thứ nhất ‘ngừng hoạt động xả stress tuyển dụng’ quy mô lớn

Business Insider cho biết thêm đây là lần thứ nhất Meta, doanh nghiệp lớn mẹ của Facebook, “ngừng hoạt động xả stress tuyển dụng”. doanh nghiệp lớn chưa plan thải hồi nhưng giới hạn tuyển mới đa số những vị trí cấp trung và cấp cao, ở một khía cạnh khác tạm ngừng tuyển những kỹ sư mới vào nghề. Tính tới hoàn cảnh cuối tháng 3, số nhân viên cấp dưới của Meta là 77.805 người.

thông tin này được nêu ra một tuần sau khoản thời gian Meta lên tiếng sản phẩm kinh doanh Thương mại cty ba tháng thứ nhất năm. vận tốc cách tân và phát triển lệch giá của doanh nghiệp lớn đạt tới thấp nhất trong những năm, ROI giảm 21% so với cùng thời điểm năm trước đó.

David Wehner, Giám đốc TT tài chính của Meta, cho biết thêm mức cách tân và phát triển của doanh nghiệp lớn đang chậm hơn dự kiến, buộc họ phải đổi khác một số vấn đề thêm tiền để phát triển. “Vấn đề này sẽ tác dụng tới plan tuyển dụng của đa số những cơ sở trong doanh nghiệp lớn”, ông nói.

Một nhân viên cấp dưới cũ của Amazon được gọi phỏng vấn tại Meta cho biết thêm nhà tuyển dụng đột ngột thông tin tạm ngừng đợt phỏng vấn. Một số khác nói nhiều kỹ sư đã bị đánh trượt trong khoảng phỏng vấn vì thế chủ trương mới.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết thêm ông đã vạch ra những plan, hướng doanh nghiệp lớn vào những nghành nghề thêm tiền để phát triển rộng hơn một ít gồm video ngắn và những san sẻ trong vũ trụ ảo metaverse. “Shop chúng tôi đang sắp xếp lại nhân sự nội bộ vào những ngành nghề ưu tiên. doanh nghiệp lớn sở hữu tương đối nhiều cá tự tạo ấn tượng đang góp sức từng ngày. Điều phải làm hiện nay là làm làm sao cho để khuynh hướng những người dân tài trong nội bộ chứ ko lôi cuốn thêm người mới ở phía bên ngoài”, CNN dẫn lời Zuckerberg.

Mark Zuckerberg, CEO Meta. Ảnh: Reuters

Mark Zuckerberg, CEO Meta. Ảnh: Reuters

Meta đang tái tập trung chuyên sâu planer và đặt nhiều kỳ vọng vào metaverse. ngoại giả, doanh nghiệp lớn đang đương đầu với sự nặng nề đối đầu nóng bức từ những kẻ địch như TikTok, mất lệch giá ở Nga và gặp nhiều thách thức trong ở truyền bá thiên về trong dung lúc Apple đổi khác chủ trương bảo mật thông tin. tuần trước đó, họ đã thông tin rằng giá mỗi truyền bá khoảng đã giảm 8% so với cùng thời điểm năm ngoái trong quý lớn số một.

Mặc dù doanh nghiệp lớn giảm dự báo thêm tiền để phát triển cả năm khoảng 3 tỷ USD vào tuần trước đó, Zuckerberg đã cảnh báo nhắc nhở những nhà thêm tiền để phát triển rằng Meta plan giới hạn vận tốc của một số khoản vốn do triển vọng cách tân và phát triển gian nan thời điểm hiện tại của doanh nghiệp lớn.

“Sau Covid-19, TMĐT đạt vận tốc cách tân và phát triển vượt bậc. song tất cả đang lộn ngược. dựa vào để ý mức cách tân và phát triển lệch giá của năm ngoái, Shop chúng tôi khởi động phát động một số plan thêm tiền để phát triển từ rất mất thời gian. Với mức tăng thời điểm hiện tại, Shop chúng tôi buộc giới hạn một số khoản vốn”, Zuckerberg nói.

Andrea Beasley, người phát ngôn của Meta, cho biết thêm: “doanh nghiệp lớn liên tiếp nhận định và mô tả lại nguồn lực lượng lao động của chính mình theo nhu muốn kinh doanh Thương mại cty và dựa vào giá cả được nêu ra trong từng mức độ”. đại diện thay mặt Meta khẳng định doanh nghiệp lớn vẫn plan “cách tân và phát triển lực lượng lao động để cung ứng tập trung chuyên sâu vào planer vĩnh viễn”, nhưng mức độ này tất cả đang chậm dần.

Meta ko phải doanh nghiệp lớn sở hữu một ko hai gặp vấn đề nhân sự. Theo Business Insider, một làn sóng thải hồi nhân viên cấp dưới đang bao trùm khắp nước Mỹ. Từ những doanh nghiệp lớn khởi nghiệp như Peloton đã buộc hàng nghìn nhân viên cấp dưới nghỉ việc tới những doanh nghiệp lớn sở hữu cổ kính “chống thải hồi” như Netflix cũng phải hạn hẹp nhân sự trong từng tháng thứ nhất năm. nguyên nhân là do tình hình kinh doanh Thương mại cty ảm đạm, giá cả nhân sự tăng.

Thảo Hiền (theo Business Insider)

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/facebook-lan-dau-dong-bang-tuyen-dung-quy-mo-lon-4460385.html

Trả lời