Facebook khó bỏ âu lục

“ưu thế rất tuyệt của Meta lúc rút khỏi âu lục là sẽ ko còn phải đương đầu với những Vụ Kiện tụng phòng độc quyền như ở Mỹ, tương tự những án phạt về quyền riêng lẻ”, trang kinh doanh lữ hành là gì Nex Web comment. “song, doanh nghiệp lớn sẽ mất mát biết bao về TT tài chính và đây ko phải là thứ mà Mark Zuckerberg muốn đánh đổi”.

Mark Zuckerberg trong một phiên điều trần năm 2018. Ảnh: Reuters

CEO Meta Mark Zuckerberg trong một phiên điều trần năm 2018. Ảnh: Reuters

Hôm 7/2, Meta đưa ra cảnh báo sở hữu thể tạm ngừng hoạt động Facebook và Instagram tại âu lục do lo ngại luật mới đòi hỏi data người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng phải được gìn dữ, xử lý trên sever đặt lúc tới đây. Theo doanh nghiệp lớn này, việc chẳng thể chuyển data giữa Mỹ và những nước ở âu lục sở hữu thể gây ảnh hưởng tác dụng tới việc hoàn thành cty tương tự tài năng nhắm tiềm năng truyền bá.

âu lục đang là một trong mọi thị trường cấp bách với Meta. tổng hợp của hãng phát hành trong quý IV/2021 cho biết, Facebook sở hữu hơn 309 triệu quả đât thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng hoạt động tiêu khiển thường ngày lúc tới đây, chiếm 16% biết bao người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng toàn thị trường quốc tế.

sắp đó, doanh nghiệp lớn của Mark Zuckerberg cũng thu về số tiền lớn từ nơi này với 8,3 tỷ USD trong quý IV/2021, chiếm 24% tổng ROI 33,67 tỷ USD. ROI khoảng trên tất cả người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng (ARPU) của Facebook đạt 19,68 USD – đỉnh điểm từ xưa tới giờ trong nơi này.

“những số liệu cho biết một điều rõ rệt: âu lục cực kì cấp bách với Meta. ko còn nguyên do gì để họ rút khỏi đây. Đó là chưa tính biết bao TT data và doanh nghiệp lớn member đang trong biên thuỳ nơi”, kinh doanh lữ hành là gì Nex Web giới thiệu.

Phó GS Rob Nicholls, chuyên viên về chủ trương đối đầu của ĐH New South Wales, cho biết thêm những doanh nghiệp lớn nền tảng chuyên môn số như Meta dựa vào nhiều cảm giác mạng lúc nói về thị trường âu lục.

“Google, Apple, Facebook, Amazon và Microsoft, tất cả đều dựa vào cảm giác mạng. Việc tự bỏ một nút mạng ko sinh ra ROI. truyền thống hoạt động tiêu khiển Marketing cty thương mại của Meta lại ko phải doanh nghiệp lớn phát hành, do đó hành động đe doạ khái niệm một ban ngành chỉ đạo của chính phủ ko mang nhiều chân thành và ý nghĩa, cho dù là sở hữu hại cho chính họ”, Nicholls nói với Zdnet.

Ông lấy ví dụ, lúc những nền tảng của Meta ko hề sở hữu mặt tại âu lục, người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng Facebook, Instagram hoặc WhatsApp sở hữu thể chuyển sang ứng dụng khác. Nhưng lúc Meta cắt bỏ một trong những phần đáng quan tâm màng lưới của bản thân mình, ROI và sự ổn định của màng lưới doanh nghiệp lớn đều bị ảnh hưởng tác dụng.

“những ban ngành chỉ đạo của chính phủ càng ngày càng tự tin hơn trong những cách làm giảm sự dựa theo một số doanh nghiệp lớn khoa học đổi thay lớn. Vấn đề này làm những doanh nghiệp lớn như Meta gặp khó, nhất là lúc họ sở hữu tới 98% ROI từ truyền bá”, Nicholls nói.

chuyên viên khoa học đổi thay song lập Ben Thompson nhận định và giới thiệu, trong thương hiệu bị những doanh nghiệp lớn như TikTok đối đầu nóng bức, rời bỏ một thị trường to lớn như âu lục là sai lầm đáng tiếc.

Theo Zdnet, còn nếu mà ko còn biện pháp tác dụng tại âu lục, Meta nên lựa sắm hai đường phố: rút một số cty hoặc đổi khác cách Marketing cty thương mại. cách thứ nhất sở hữu thể ko phải là quyết định thu hút, vì như thế âu lục sở hữu dân số tương tự Mỹ. Việc rời bỏ làm doanh nghiệp lớn sớm đánh mất 24% ROI truyền bá.

Với cách tuân hành luật mới của âu lục, Meta phải chi thêm biết bao tiền để xây chứa những TT data lớn và riêng ko mối quan hệ gì tới nhau. chưa tính, người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng lúc tới đây sở hữu thể hành động tự nhiên vì như thế xử lý data của doanh nghiệp lớn.

ngay lúc này đó, âu lục sở hữu thể ko phải gồng chịu nhiều lúc doanh nghiệp lớn của Zuckerberg rời đi, như lời bộ trưởng liên nghành TT tài chính Pháp Bruno Le Maire nói tuần trước đó: “Tôi sở hữu thể khẳng định toàn cầu rất tuyệt đẹp còn nếu mà ko còn Facebook”.

Bảo Lâm

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/facebook-kho-bo-chau-au-4427432.html

Trả lời