Elon Musk muốn mặc cả thương vụ làm ăn Twitter

Theo Thủ đô New York Times, tại hội thảo chiến lược All-In Summit ở TP. Hồ Chí Minh Miami ngày qua, Elon Musk được đặt ý hỏi về tài năng tái thương lượng những quy định trong thương vụ làm ăn Twitter. Tỷ phú kỹ thuật phát triển replay rằng việc mua thâu tóm về nền tảng này với khá rẻ hơn 44 tỷ USD là vấn đề “chưa chuyên mục trừ”.

Musk và Twitter chưa comment về thông tin trên.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk trong một sự kiện năm 2018. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Mỹ Elon Musk trong một event năm 2018. Ảnh: Reuters

Giới phân tách nhận định và nhận định Musk mang thể tìm cách rút khỏi hợp đồng hoặc đưa ra khá rẻ hơn, nhất là lúc giá CP mối liên hệ đã tụt giảm mạnh kể từ giai đoạn thương vụ làm ăn được nêu ra.

CP Twitter giảm 8% hôm 16/5, đạt tới 37,39 USD, thấp hơn so với số 54,2 USD/CP mà Musk đưa ra lúc hợp đồng thâu tóm về doanh nghiệp này. Còn CP của Tesla, nguồn thu nhập nhập chính của Musk, mất sắp 30% độ quý hiếm.

song, tái thương lượng ko phải điều tiện lợi. Ngoài khoản tiền phạt một tỷ USD nếu phá hợp đồng, hợp đồng cũng chứa quy định chất nhận được Twitter khởi kiện và buộc Musk đầy đủ hợp đồng chừng nào khoản vay của ông để thâu tóm về doanh nghiệp vẫn còn đó hiệu lực hiện hành.

Tỷ phú Mỹ cũng gây ra rất nhiều gian truân cho Twitter. ban ngành pháp luật của Twitter đã than phiền rằng ông vi phạm hợp đồng giữ kín thông tin và đăng những chia sẻ trình bày xấu đi về thương vụ làm ăn.

Twitter và Musk thông tin đạt được hợp đồng giao thương mua bán hôm 25/4, vẫn ko đưa ra thời hạn cụ thể để đầy đủ hợp đồng và chỉ cho biết thêm thanh toán giao dịch dự kiến dứt trong trong năm này.

Tỷ phú Mỹ tuần trước đó tuyên bố hoãn thương vụ làm ăn để xác lập thêm thông tin về con số tài khoản riêng giả trên Twitter, dù bổ sung cập nhật rằng ông “vẫn quyết tâm với thương vụ làm ăn này”. Mức độ trang trọng và trang nghiêm thông điệp cũng chính là ý hỏi mở, vì như thế tỷ phú này từng biết bao lần đăng những tâm lý tự phát của chính mình lên Twitter.

trong những lúc đó, chủ toạ Twitter Bret Taylor hôm 13/5 khẳng định họ vẫn “quyết tiến hành hợp đồng của chính mình”.

Điệp Anh (theo NY Times)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/elon-musk-muon-mac-ca-thuong-vu-twitter-4464474.html

Trả lời