Elon Musk muốn gặp ‘bản sao’ ở Trung Quốc

Ngày 9/5, tài khoản riêng Twitter @Muskstaycalm đăng ảnh tỷ phú giàu nhất toàn cầu cùng “bản sao” và đặt thắc mắc: “Liệu mọi người dân với nên tiêu dùng Elon Musk của Trung Quốc làm con mồi ko?”.

Một ngày sau, Musk phản hồi: “Tôi rất muốn gặp chàng trai đó (nếu cậu ta thực sự tồn tại). Chẳng biết đâu mà lần trước những deepfake thực tiễn”. comment này hiện lôi cuốn hơn 100.000 lượt thích và 2.000 comment. Một số ý kiến nghĩ là sự tỷ phú Mỹ nghi ngại cũng dễ thâu tóm, bởi những hàng hóa được tạo từ khoa học phát triển deepfake đang nở rộ trên mạng.

Deepfake là sự tích hợp giữa deep learning (học sâu) và giả (giả). khoa học phát triển này tiêu dùng AI để phân tách cử chỉ, nét mặt và lời nói của một người, từ đó khởi tạo và chỉnh sửa và biên tập để phát triển quyết ảnh hoặc video rất thật. Dù mới hình thành vài năm, deepfake đã và đang được tăng cải tiến và làm người xem khó nhận mặt video nào là giả, ngay lúc này người thêm vốn và tiêu dùng cũng đều với thể tạo thương hiệu deepfake chỉ với cùng một ứng dụng trên điện thoại linh lợi.

Elon Musk thật (phải) và bản sao tại Trung Quốc. Ảnh: Douyin/Reuters

Elon Musk thật (phải) và “bản sao” tại Trung Quốc. Ảnh: Douyin/Reuters

“Bản sao” mà Elon Musk và @Muskstaycalm nhắc tới là kẻ con trai với biệt danh Elong Musk, hay Yi Long Musk. Người này khởi động thịnh hành từ ở thời gian cuối năm ngoái lúc đăng một video trên nền tảng Douyin với khuôn mặt, điệu bộ và kiểu tóc y chang tỷ phú khoa học phát triển Mỹ. sau thời điểm xem, Musk phán xét rằng “với thể một trong những phần trong tôi là kẻ Trung Quốc”.

cuối hoàn cảnh tháng tư, Elong Musk lại nối tiếp gây sự sử dụng rộng rãi với video đứng cạnh xe Tesla, cầm logo Twitter và tự nhận là “em trai Elon Musk”. Video lôi cuốn sự sử dụng rộng rãi bởi nó hình thành chỉ vài ngày sau thời điểm Musk thông tin đã đạt được hợp đồng thâu tóm về Twitter với giá 44 tỷ USD.

Hiện danh tính của anh đấy hùng này vẫn gây nhiều tranh cãi. Nhiều người phỏng đoán anh ta sống ở Tô Châu, miền đông Trung Quốc. Số khác lại nghĩ là video chỉ là deepfake, được dựng lên để “câu view”.

Theo thành quả tham khảo của VnExpress ngày một/5, 66% fan hâm mộ nhập cuộc nghĩ là Elong Musk là hàng hóa deepfake, ngay lúc này 34% nghĩ là kẻ thật.

Có 66% độc giả VnExpress cho rằng Elong Musk là sản phẩm của deepfake.

với 66% fan hâm mộ VnExpress nghĩ là “Elong Musk” là hàng hóa của deepfake.

thực tiễn, nhiều clip truyền nhiễm trên những nền tảng video trực tuyến như TikTok, YouTube… sống lâu qua được xác lập là deepfake. trong lúc đó, thịnh hành nhất là nội dung mối quan hệ tới tài tử Tom Cruise, lôi cuốn hàng trăm ngàn triệu lượt xem trên TikTok.

Bảo Lâm

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/elon-musk-muon-gap-ban-sao-o-trung-quoc-4462014.html

Trả lời