Elon Musk kiện ngược Twitter

Theo Reuters, ngày 29/7, đơn kiện dài 164 trang đã và đang được lực lượng pháp luật của Musk trình lên tòa án Delaware – nơi sẽ ra mắt phiên xử giữa ông với Twitter. Hiện chưa rõ nội dung đơn nhưng theo quy định của tòa án, một bản tóm lược sẽ sớm được nêu ra thoáng rộng.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

hành động của Musk được tiến hành chỉ một vài giờ sau thời điểm bà Kathaleen McCormick, thẩm phán tòa án Delaware, ra lệnh phiên xử sẽ ra mắt trong năm ngày, khởi điểm từ 17/10. Phiên toà sẽ xác lập liệu Musk với vi phạm hợp đồng hợp đồng hay là ko và liệu ông với phải tiến hành thương vụ làm ăn như hợp đồng lúc đầu.

Ngày 25/4, Musk thông tin sẽ thâu tóm về Twitter với giá 44 tỷ USD, tương tự giá 54,20 USD/CP. Tuy nhưng, kể từ sau hợp đồng, việc kinh doanh Thương mại cty của social dần lao dốc, còn tỷ phú Mỹ cũng đòi hỏi chấm dứt thương vụ làm ăn vào đầu tháng này.

Về nguyên do Musk “hủy kèo”, ông nghĩ là Twitter đã dối trá về con số tài khoản riêng rác trên nền tảng, kề bên đó từ chối cho ông toàn quyền xử lý lượng data này. Twitter sau đó đâm đơn kiện, cáo buộc Musk hành động “thiếu thiện chí thường ngày” trong tiến trình thương thuyết, kề bên đó nghĩ là sự ko dĩ nhiên chắn rằng khiến cho họ mất mát càng ngày càng lớn.

Vụ Kiện tụng lúc đầu được social đòi hỏi xét xử tháng 9, còn Musk muốn dời sang tháng 2 năm tiếp theo. Dù vậy, bà McCormick quy định thời gian tồn tại ra mắt sẽ vào tháng 10.

Sau ngày 17/10, Musk dự kiến đương đầu với một phiên tòa xét xử khác kéo dãn một tuần, cũng ở Delaware, khởi điểm từ thời điểm ngày 24/10. Một người đóng CP Tesla đã kiện Musk và hãng xe, cáo buộc doanh nghiệp lớn “phí phạm” và “làm giàu phi chính nghĩa” từ gói lương 56 tỷ USD.

Bảo Lâm

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/elon-musk-kien-nguoc-twitter-4493851.html

Trả lời