Elon Musk gặp phiền nhiễu gì nếu mà ngừng xe mua Twitter

Ngày 13/5, Musk thông tin hoãn mua Twitter để phân tách xem liệu con số tài khoản riêng hàng kém chất lượng trên Twitter sở hữu thực sự chỉ dưới 5% như nền tảng này đo đếm hay là ko. Ba ngày sau, tại hội thảo chiến lược All-In Summit ở Miami, tỷ phú gốc Nam Phi cho biết thêm ông sở hữu thể sẽ thương thảo với Twitter về sự việc tìm thâu tóm về nền tảng này với khá mềm hơn mức 44 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk liên tục bóng gió về việc sẽ xét lại thương vụ mua lại Twitter.

Tỷ phú Elon Musk liên tiếp “xa xôi” về sự việc sẽ xét lại thương vụ làm ăn thâu tóm về Twitter.

Trong hợp đồng trước đó, Musk sẽ phải trả Twitter một tỷ USD nếu “hối hận”. “Đây là lối thoát khá rẻ. Số tiền một tỷ USD ko thấm vào đâu so với một khối gia tài 230 tỷ USD của Musk và so với trị giá hợp đồng 44 tỷ USD”, Fortune nhận định và mô tả và nhận định.

Tuy thế, đàng sau bản hợp đồng còn nhiều buộc ràng làm người giàu nhất toàn cầu khó lòng từ bỏ việc tìm mua Twitter. “Rời đi với một khoản ‘phí chia tay’ ko phải tìm lựa tốt với Musk những lúc này”, GS Mitu Gulati nói với Axios. Ông lưu ý lao lý chấm hết hợp đồng đi kèm nhiều đòi hỏi cụ thể, rất khó dàng là kẻ thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng thấy mức mức chi phí quá cao.

trong những lúc đó, CNBC dẫn lời những trạng sư rằng việc thị trường thêm tiền để phát triển và chứng khoán bị sụp đổ, kéo theo 9 tỷ USD của Twitter bị bốc tương đối, chưa đủ hợp lệ cho Musk viện cớ tháo lui. Nếu ông từ bỏ thương vụ làm ăn vì như thế nguyên nhân này, Twitter sở hữu thể kiện ông ra tòa, đòi hỏi đền bù thêm hàng tỷ USD chứ ko hề phải duy nhất tỷ USD.

2 năm vừa mới đây, doanh nghiệp Tiffany đã kiện doanh nghiệp lớn LVMH của Pháp vì như thế gắng gượng rút khỏi hợp đồng chung. Vụ Kiện tụng trong tương lai được giải quyết và xử lý bằng phương pháp Tiffany đồng ý ưu đãi bán doanh nghiệp từ 16,2 tỷ USD xuống còn 15,8 tỷ USD. Do đó, nhiều chuyên viên nghĩ là những thông điệp úp mở của Musk Thời gian qua chỉ là “chiêu trò” để ép giá Twitter.

Toni Sacconaghi, nhà phân tách phân tách cấp cao của Bernstein, nói: “Thị trường đã trở xuống biết bao. Musk sở hữu thể đang sử dụng chiêu thức này để tạo ưu thế trong thương thảo”.

Tuy thế, cũng quá nhiều người Dự kiến Musk sở hữu thể thực sự muốn bỏ thương vụ làm ăn sau khoản thời gian nhăc nhở kỹ quyền lợi. Bloomberg dẫn lời John McClain, Giám đốc thêm tiền để phát triển của Brandywine Global Investment Management: “Vụ tóm gọn 44 tỷ USD của Musk là một số vốn tồi tệ. ko một ai rót số tiền lớn như thế vào trong một doanh nghiệp như Twitter – nơi trước đó chưa từng minh chứng được mình sở hữu thể sinh ra cống phẩm thêm tiền để phát triển cao”.

tiếp theo là những rủi ro TT tài chính mối liên hệ. CP của Tesla và Twitter đều tụt dốc mạnh từ lúc thương vụ làm ăn được nêu ra. ngoại giả, những vấn đề về quản trị cũng tạo ra CEO Tesla chẳng thể hào hứng. thời xưa, ông muốn công khai sáng tỏ thuật toán xếp đặt nội dung, biến nền tảng thành “TT vui chơi quảng trường tự do”, nhưng trong thực tiễn tất cả ko phải như ông sở hữu ý muốn. ngoại giả, một cuộc khủng hoảng cục bộ nhân sự đang nhen nhóm ở social này cũng đều sở hữu thể là một trong mọi nguyên nhân làm Musk tâm lý lại.

Thảo Hiền

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/elon-musk-gap-rac-roi-gi-neu-dung-mua-twitter-4465177.html

Trả lời