được áp dụng Dự kiến nhân viên cấp dưới nghỉ việc gây tranh cãi

Theo SCMP, khối hệ thống của Sangfor Technologies, siêu thị lớn mang trụ sở tại Thâm Quyến, mang thể Dự kiến liệu một nhân viên cấp dưới sắp nghỉ việc hay là ko bằng phương pháp theo dõi buổi họp mặt của họ, như lúc họ duyệt trang web tuyển dụng hoặc soạn/send email ứng tuyển tới nơi khác.

Ảnh: Michael Tsang

Ảnh: Michael Tsang

được áp dụng của Sangfor lôi cuốn sự dồn vào sau khoản thời gian một người thêm tiền để phát triển chi tiêu và tiêu dùng trên Maimai – social nghề nghiệp và cách làm của Trung Quốc tương tự LinkedIn – đăng câu truyện bị thải hồi do chỉ đạo nhìn thấy ông viết đơn ứng tuyển ở nơi khác.

“Sếp tôi nói ông ta biết xác thực những gì tôi đang làm trong giờ sống”, người này kể, đính kèm ảnh chụp screen về được áp dụng mang tên “khối hệ thống phân tách nghỉ việc”.

câu truyện sau đó tạo ra một cuộc luận bàn sôi nổi trên một số social ở Trung Quốc như Weibo và nền tảng hỏi đáp Zhihu. Nhiều người chỉ trích được áp dụng này và những ứng dụng tương tự đã vi phạm quyền riêng lẻ cá thể.

“Thật rất khó chịu lúc mọi hành động đều bị ghi lại. siêu thị lớn đó ko xứng để chúng ta hiến đâng”, tài khoản riêng Su Linshen comment trên Zhihu. “xúc cảm như cầm tù, vi phạm nguy kịch đời tư cá thể. Tôi cũng từng bị như thế và ngay tức khắc xin nghỉ ko do dự sau đó”, tài khoản riêng Billy Su viết.

Dù vậy, cũng mang thể mang ý kiến nghĩ là mạng nội bộ là gia tài của siêu thị lớn đó nên giới chủ toàn quyền thanh tra rà soát. “chúng ta phải nhớ mình đang tiêu dùng gia tài của siêu thị lớn để sống riêng. Hãy đặt mình vào vị trí của sếp để hiểu hơn”, một người dân mang tên Liu Zhengtao nêu ý kiến. “Nếu mang ý định nghỉ việc, hãy tiêu dùng chuẩn bị của bản thân mình với connect mạng internet riêng và xúc tiến ở phía bên ngoài chứ ko làm điều này ngay tại siêu thị lớn”, tài khoản riêng Shuo mãn nguyện.

Theo data trên trang web về trí tuệ tạo ra Qichacha, Sangfor đã ĐK sở hữu trí tuệ cho một khối hệ thống phân tách ý định thôi việc của nhân viên cấp dưới từ năm 2018. Ở phần mô tả, được áp dụng hoạt động nghỉ ngơi bằng phương pháp “đọc thông tin một người gửi tới những trang web tuyển dụng, nền tảng truyền thông xã hội và khối hệ thống email”. Nói cách tiếp theo, khối hệ thống mang thể theo dõi hoạt động nghỉ ngơi trực tuyến của nhân viên cấp dưới trong văn phòng để xem họ làm gì, sau đó phân tách và giới thiệu thông tin và nhận định phần trăm nghỉ việc của những người đó.

Sangfor Technologies kiến thiết năm 2000, là nhà phát hành nền tảng giám sát trực tuyến lớn số một Trung Quốc, hiện mang hơn 100.000 người thêm tiền để phát triển chi tiêu và tiêu dùng. Theo thông tin trên trang web đầu tiên, nhiều người thêm tiền để phát triển chi tiêu và tiêu dùng của siêu thị lớn trong số số đó là những đơn vị cơ sở chính phủ Trung Quốc.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/phan-mem-du-doan-nhan-vien-nghi-viec-gay-tranh-cai-4427651.html

Trả lời