Dự báo nhiệt độ 5/6: miền bắc bộ nắng rát rạt trước lúc mưa rầm rập vào chiều tối

Dự báo nhiệt độ 5/6, miền bắc bộ bộ Tiếp nối nóng ran trên 37 độ, nhưng từ chiều tối bắt đầu khởi động mưa giông và sẽ kéo dãn dài nhiều ngày. Trung Bộ còn nóng ran. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông vào chiều tối.

Theo TT dự báo khí tượng thủy văn nước nhà, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đang có xu thế dịch chuyển xuống phía Nam, nên từ chiều tối và đêm nay (5/6) tới ngày 7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ với mưa vừa, mưa to và giông, với nơi mưa rất to, thời gian tồn tại tập trung chuyên sâu từ chiều tối tới đêm.

Vùng đồng bằng ven bờ biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với mưa rào và giông, cục bộ với mưa to, cũng đại khái đa số vào thời gian tồn tại trên.

Dự báo lượng mưa tích lũy 24h: Từ chiều tối và đêm 5/6 tới hết ngày 6/6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ: thông dụng 40-80mm, với nơi trên 100mm; từ đêm 6/6 tới hết ngày 7/6 là 40-90mm, với nơi trên 120mm.

Theo TT khí tượng, đây là đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung chuyên sâu ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, với lực kéo dãn dài tới khoảng ngày 11-12/6. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ ẩn chứa cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh khác vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hà Nội và tỉnh khác miền bắc bộ vào đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ ẩn chứa ngập úng cao ở vùng trũng. Ảnh mưa ngập đường Hà Nội ngày 29/5 mới đây (Đình Hiếu)

Riêng nơi Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay tới ngày 11/6 với lúc với mưa rào và giông, cục bộ với mưa to, đại khái đa số từ chiều tối tới đêm. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuy nhưng, trước lúc vào đợt mưa dài này, thời điểm hôm nay tỉnh khác Sơn La, song lập, nơi trung du và đồng bằng ven bờ biển Bắc Bộ, nơi từ Thanh Hóa tới Phú Yên Tiếp nối với nóng ran với nhiệt độ đỉnh điểm thông dụng 35-37 độ, với nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất từng ngày từ 45-65%. thời gian tồn tại với nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17h.

Hà Nội buổi ngày cũng với thể với nóng ran với nhiệt độ đỉnh điểm 35-37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất từng ngày thông dụng 50-60%. thời gian tồn tại với nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16h.

vì như thế vậy, từ thời điểm ngày mai (6/6), nóng ran diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ và lấn sân vào đợt mưa dài ngày. ở vị trí Trung Bộ nóng ran còn kéo dãn dài trong mọi ngày tới, riêng nơi Bắc Trung Bộ từ thời điểm ngày 6/6 nóng ran với phong trào dịu dần.

ngoại giả, ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nguy cơ ẩn chứa mưa giông vào chiều tối, ngày nóng ran.

Dự báo nhiệt độ những vùng trên toàn quốc ngày 5/6:

Phía tây-bắc Bộ

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi, ngày nóng ran, riêng Lai Châu – Điện Biên với mưa rào và giông tản mác. Gió nhẹ.  Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, với nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 34-37 độ, riêng Lai Châu – Điện Biên 29-32 độ.

Phía phía đông bắc Bộ

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông tản mác; nhiệt độ nắng nóng, riêng nơi trung du và đồng bằng ven bờ biển với nóng ran; Gió nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi với nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 32-34 độ, riêng trung du và đồng bằng ven bờ biển 35-37 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi; ngày nóng ran, với nơi nóng ran nóng bức. Gió tây-nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 34-37 độ, với nơi trên 37 độ.

Thành Phố Đà Nẵng tới Bình Thuận

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ nắng nóng, phía Bắc với nóng ran, với nơi nóng ran nóng bức. Gió tây-nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: phía Bắc 34-37 độ, với nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ, với nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

với mây, chiều và đêm với mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ nắng nóng. Gió tây-nam cấp 2-3.  Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 29-32 độ, với nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

với mây, với mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối với mưa rào và tản mác với giông. Gió tây-nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 31-34 độ.

Hà Nội

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi, ngày nóng ran. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với kĩ năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 35-37 độ.

T.Anh

quy hướng liều lĩnh khiến cho Hà Nội cứ mưa to là phố tạo hình sôngTrận mưa lịch sử dân tộc hàng ngàn năm mới tết tới với một lần vào chiều 29/5 khiến cho hàng loạt trên phố Hà Nội tạo hình sông. KTS Trần Huy Ánh phân tách nguyên nhân từ để ý của cá thể ông.

Link bài luận gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/du-bao-thoi-tiet-5-6-mien-bac-nang-rat-rat-truoc-lúc-mua-ram-rap-vao-chieu-toi-2026731.html

Trả lời