Dự báo ko khí 30/7: Hà Nội hứng mưa to

Dự báo ko khí ngày 30/7, nhiều nơi ở nơi miền bắc và Bắc Trung Bộ mưa to tới rất to, phòng ngừa giông lốc; nơi vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ tiếp ngay lập tức nóng ran tới 37 độ.

TT dự báo khí tượng thủy văn tổ quốc, thời điểm ngày hôm nay (30/7),  nơi vùng núi và trung du Bắc Bộ với mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ với mưa rất to với lượng mưa thịnh hành từ 30-70mm, với nơi trên 100mm.

tiếp theo, từ chiều tối nay tới ngày mai (31/7), nơi vùng núi và trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa với mưa vừa, mưa to với lượng mưa thịnh hành từ 30-60mm, với nơi trên 80mm.

Tương tự, từ nay đến ngày 31/7, nơi đồng bằng ven bờ biển, ven bờ biển Bắc Bộ và Nghệ An với mưa rào và giông, cục bộ với mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, với nơi trên 60mm/24h.

Riêng nơi Hà Nội, từ nay tới ngày mai, với lúc với mưa rào và giông, cục bộ với mưa to.

Mưa lớn trên nơi vùng núi và trung du Bắc Bộ với lực kéo dãn dài tới khoảng ngày một/8. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ tiềm tàng cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh khác vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại nhiều nơi trũng, thấp.

Ảnh: Thảo Nguyên.

trong những lúc đó, thời điểm ngày hôm nay ở vị trí vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ với nóng ran với nhiệt độ đỉnh điểm phổ biến 35-37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày thịnh hành từ 55-70%. thời gian tồn tại với nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

nơi Tây Nguyên và Nam Bộ, tiếp ngay lập tức ko khí ngày nắng nóng, kĩ năng mưa giông bỗng dưng, nhất là vào chiều tối và đêm.

Dự báo ko khí những vùng trên việt nam ngày 30/7: 

Phía tây-bắc Bộ

Nhiều mây, với mưa vừa, mưa to, cục bộ với mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, với nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 30-33 độ, với nơi trên 33 độ.

Phía hướng đông bắc Bộ

Nhiều mây, với mưa rào và tản mác với giông, cục bộ với mưa to; riêng nơi vùng núi và trung du với mưa vừa, mưa to, cục bộ với mưa rất to. Gió nam tới đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 30-33 độ, với nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, với nơi với nóng ran, riêng vùng núi phía Tây với nóng ran. Gió nam tới đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 33-35 độ, với nơi trên 35 độ; riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ.

Thành Phố Đà Nẵng tới Bình Thuận

với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc với nơi nóng ran. Gió tây-nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 33-36 độ.

Tây Nguyên

với mây, với mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối với mưa rào và giông tản mác, cục bộ với mưa to. Gió tây tới tây-nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 29-32 độ, với nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

với mây, với mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối với mưa rào và giông tản mác, cục bộ với mưa to. Gió tây tới tây-nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 31-34 độ, với nơi trên 34 độ.

Hà Nội

với mây, với lúc với mưa rào và giông, cục bộ với mưa to. Gió nam tới đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông rất với thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ đỉnh điểm: 31-33 độ, với nơi trên 33 độ.

nơi miền bắc giảm nhiệt, nhiều nơi mưa to cục bộ tới giai đoạn đầu tháng tớiBắc Bộ khởi động đi vào đợt mưa diện rộng từ tối nay (29/7), đợt mưa được dự báo kéo dãn dài 3 ngày tới một/8.

Cả loạt xe máy bị cuốn phăng sau mưa lớn ở tỉnh đồng naiSau lượng mưa kéo dãn dài ko giới hạn lại ở đó một tiếng, nhiều tuyến phố trong khu công nghiệp ở tỉnh đồng nai bị ngập nặng, một số đoạn nước dâng cao cuốn phăng nhiều xe máy.

Link bài luận gốc
: https://việt nam net.vn/du-bao-thoi-tiet-30-7-ha-noi-hung-mua-to-2044481.html

Trả lời