Do Kwon bác cáo buộc rút 2,7 tỷ USD từ Luna

“Tuyên bố rằng tôi tìm tòi được 2,7 tỷ USD rõ rệt sai sự thực”, Do Kwon, CEO Terraform Labs, viết trên Twitter ngày 12/6.

Trong hàng loạt tweet sau đó, ông khẳng định việc “lây truyền sự giả dối” ra dân cư sẽ càng làm ngày càng tăng nỗi đau của những người dân tin vào Luna. “Tôi ko nói nhiều vì thế ko thích mình nhập vai nạn nhân, nhưng tôi cũng từng mất hết tất cả những gì mình mang sau cú sập”, Kwon nói. “Tôi đã nói vì thế vậy biết bao lần, nhưng tôi thực sự ko quan hoài tới gia tài cho lắm”.

Do Kwon, CEO Terraform Labs. Ảnh: Benzinga

Do Kwon, CEO Terraform Labs. Ảnh: Benzinga

Trước đó, tối 9/6, đài JTBC (korea) dẫn nguồn tin từ Ủy thuở thêm tiền để phát triển và chứng khoán và Sàn giao dịch thanh toán Mỹ (SEC) rằng nhân viên cấp dưới Terraform Labs nói CEO Do Kwon ko sở hữu và nhận lương, nhưng vài tháng trước lúc dự án sụp đổ, ông này đã chuyển 80 triệu USD vào những ví điện tử ko giống nhau.

Ngày 11/6, FatmanTerra, một tài khoản riêng thông dụng trong dân cư Luna, đăng trên Twitter rằng hành động trên của Kwon đã ra mắt hàng tháng trong khoảng ba năm. Sau 33 lần, số tiền bị rút khỏi Terra là 2,7 tỷ USD.

Trước câu truyện đang lây truyền, Kwon nói tin đồn về sự việc thụt két 80 triệu USD hàng tháng xích míc với việc ông đang sở hữu phần lớn Luna đang xuất hiện. Ông khẳng định thu nhập 2 năm vừa mới đây của ông đa số nhờ Luna tăng giá, bởi ông ko sở hữu và nhận lương tại Terraform Labs.

Terraform Labs hiện bị cả SEC và ban ngành quản lý và vận hành korea đi vào tầm ngắm. Theo JTBC, SEC đã ở từ xa với cùng một số nhân viên cấp dưới chủ công của TerraForm Labs, tập trung chuyên sâu vào những design yếu kém của dự án Luna. ngay lúc này đó, đội dò hỏi tội phạm TT tài chính và thêm tiền để phát triển và chứng khoán thuộc Văn phòng công tố quận Nam Seoul đã tập trung toàn cảnh nhân viên cấp dưới của Terraform Labs để nhận định và mô tả thông tin sự sụp đổ của hai token do doanh nghiệp này quản lý và vận hành. Riêng Kwon mang thể phải điều trần trước quốc hội korea sống lâu tới.

Ngày 9/5, Luna và UST lao dốc và sắp như là mất hết độ quý hiếm. Một số nhân viên cấp dưới và cựu nhân viên cấp dưới Terraform Labs nói đã “Dự kiến được” sự sụp đổ của hai tiền số này lúc nhìn thấy mô phỏng tiết họa đồ kiệm với lãi suất vay 20% là quá cao. Họ đã tìm cách gửi đưa ra cảnh báo nguy nan tới CEO Kwon nhưng đều bị gạt đi.

Phản hồi thông tin trên, Kwon nghĩ rằng những người dân đó ko thực sự nhập cuộc vào dự án, nên lời rời xa mang độ quý hiếm. “Thời gian qua mang rất nhiều ‘chuyên viên’ của TerraForm Labs replay phỏng vấn về công thức dự án. cơ mà hãy mô tả thông tin kỹ xem họ mang tên trong list những người dân kiến tạo dự án hay là ko”, Kwon lên tiếng vào trong ngày 9/6, sau hai ngày đóng Twitter.

Bảo Lâm

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/do-kwon-bac-cao-buoc-rut-2-7-ty-usd-tu-luna-4475351.html

Trả lời