ĐK xe trong tay, hoang mang và sợ hãi trong lúc thấy ô tô trùng biển ở tỉnh khác

vô tình nhận thấy ảnh ảnh ô tô với biển số trùng với xe mình đang sở hữu, chị Nga (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã phải mất công, tốn sức nhờ cậy những mọi mối quen biết để truy tìm con xe này.

LTS: hàng loạt vụ giả biển số xe bị dân mạng nhận thấy, tố giác Thời gian qua trào lên mối lo ngại còn nếu mà ko được chặn lại sẽ trở thành những vấn đề gây bất ổn trong xã hội. Biện minh cho hành động này là những nguyên do: Trốn phí qua trạm, tránh phạt nguội… nhưng hệ lụy thấy rõ là cảnh quá nhiều chủ xe chịu đựng “tai bay vạ gió”, bỏ sinh sống, xuôi ngược nhờ tư vấn để thân oan cho bản thân. Những hành động “lợi mình, thiệt người”, chủ đích “gieo tội” cho tất cả những người khác ví như trên đã làm cho dân cư bất bình, phê phán về đạo đức nghề nghiệp lái xe và thẳng thắn tuyên chiến đòi chế tài nghiêm khắc theo quy định của quy định.

Mất ăn mất ngủ lúc nhận thấy ô tô bị trùng biển số

Hơn một tuần sau khoản thời gian vô tình xem được thương hiệu chiếc ô tô với biển mô tả thông tin, màu sơn, mẫu mã… y hệt xe của chính mình đang sở hữu, chị Đinh Thái Nga đã phải chạy vạy mọi vị trí để truy tìm con xe này. 

“Ngày 21/7 mới đây, tôi được chúng ta bè cho xem bài phản ánh đăng trên social về một xe bán tải thương hiệu Nissan Navara biển mô tả thông tin 29H- 135.71 thường xuyên và thường xuyên đỗ chắn cửa nhà người khác tại TP.HCM Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Tôi đã rất bất ngờ đột ngột vì như thế con xe này giống xe của chính mình từ biển số, màu sơn tới mẫu mã xe”, chị Đinh Thái Nga kể lại.

Chị Nga cho hiểu thêm, ngay trong lúc thấy thương hiệu con xe giống của chính mình, chị đã nhờ mọi mối quen biết để dò hỏi, tìm tòi con xe giả biển số này.

“Tôi đã phải trải qua những mối quen biết, nhờ hơn 10 người để tìm hiểu thông tin về con xe y hệt xe của chính mình. lớn số một là những người dân chúng ta tôi phải đưa tới đúng vị trí như phản ánh trên social để hỏi thông tin. Sau đó là tìm lại chủ cũ đã bán xe cho bản thân xem với cho ai mượn xe trước đó ko”, chị Nga kể lại chặng đường tìm hiểu thông tin.

Chiếc ô tô hình thành trong bài luận đưa ra cảnh báo được đăng trên social (Ảnh: V.D)

song, sau khoảng một tuần, chị Nga vẫn ko với lời replay về chiếc ô tô được coi là giả biển số xe của chính mình.

“Hơn một tuần tự tìm tòi xe, tôi mệt rũ rời vì như thế chưa tìm tòi được thông tin rõ rệt. con xe ô tô là một gia tài với độ quý hiếm lớn, biển mô tả thông tin của xe như “mã định danh” mà ai đó với thể làm giả và trùng khớp sắp như là những Đặc điểm nhận dạng của xe làm cho tôi rất hoang mang và sợ hãi”, chị Nga cho hay. 

Chị Nga cũng bày tỏ lo ngại, lúc sống lâu qua những câu truyện xe sử dụng biển giả, biển được tẩy xóa, thay thế sửa chữa trùng với biển số xe khác ra mắt ngày một nhiều.

“Nếu xe với biển mô tả thông tin giống của xe tôi vi vi phạm đường xá hay gây hiểm họa thì chủ xe như tôi rất phiền toái”, chị Nga cho biết thêm.

Để tránh những hệ lụy chẳng thể tính trước, chị Nga cho biết thêm sẽ làm đơn trình báo lên phòng ban công an để làm rõ việc hai xe với biển mô tả thông tin y hệt nhau.

thương hiệu hồ sơ xe mà chị Nga đang sở hữu (Ảnh: NVCC)

Xe bị giả biển số, “tai bay vạ gió” rình mò 

cũng tương tự như với chị Nga, anh Bùi Ngọc Tú (Thanh Trì, Hà Nội) đã vô tình thấy ảnh 2 chiếc ô tô khác lạ đeo biển mô tả thông tin trùng với xe mình.

Theo ông Tú, lúc đọc bài luận trên social, đưa ra cảnh báo chiếc Mercrdes sử dụng băng dính đen dán che biển số từ 30E- 446.XX thành 30F- 446.XX trùng với biển số xe mình, làm cho anh thực sự sốc. 

“Tôi Theo luồng thông tin với sẵn nếu xe tẩy, sửa biển mô tả thông tin kia bị phạt nguội thì sẽ rất phiền toái cho tôi, tối thiểu sẽ mất sống lâu lên phòng ban công an để minh chứng sẽ của chính mình ko vi phạm. Nếu phiền toái hơn, con xe kia gây hiểm họa tôi sẽ phải lên phòng ban công an để thân oan cho bản thân”, anh Tú cho hay.

chủ nhà con xe Mercrdes đã dính che chữ E thành F, biển mô tả thông tin từ 30E- 446.XX bị hô tạo hình 30F- 446.XX

Anh Tú bày tỏ sự bức xúc với hành động che, sửa biển số của những lái xe kể trên. Theo ông Tú, đây là hành động với chủ đích nhằm “đổ vạ” tội lỗi cho tất cả những người khác, và là hành động chủ ý vi phạm quy định. 

“rõ rệt lúc sửa biển số là họ đã phải đo lường và đo đếm rất kỹ lưỡng, nếu mà chỉ phạt hành chính thì rất thua sút cho những chủ xe bị sửa biển”, anh Tú nói. 

Bày tỏ sự khó hiểu về nguyên do vì như thế sao những người dân dám mua những con xe nhiều tiền lại với hành động “quýt làm cam chịu”, anh Tú nghĩ rằng, nếu những hành động giả biển số xe như trên ko được chặn lại, ai ai cũng đều với nguy hại vướng vòng lao lý.

Theo lái xe này, nếu xe đeo biển giả hoặc giả biển số làm chuyện khuất tất hay với những hành động thiếu quy tắc về đạo đức nghề nghiệp, nguy hại rủi ro rất rộng tác dụng tới danh dự của chủ xe thật, cho dù là cả ấm áp mái ấm. Còn nếu với hành động vi phạm quy định, theo chủ xe này, lúc đó ko còn ai tưởng tưởng sẽ bị liên lụy như nào.

“sinh sống đang ổn định, đang sống đàng hoàng, đùng một phát phải đi thân oan về những chuyện từ đâu rơi xuống, với lúc ko chỉ với mất công mà còn mất cả việc vì như thế hành động thiếu trách nhiệm này”, chủ xe này bày tỏ.

Với hàng loạt những nguy hại, phiền toái ẩn chứa từ chuyện xe bị giả biển số, anh Tú thiết tha đề xuất kiến nghị phòng ban kĩ năng nhìn nhận vấn đề nguy nan của hành động này. 

Anh Tú đề xuất kiến nghị ngoài xử lý nghiêm khắc những tình huống chủ đích giả biển số xe, phòng ban kĩ năng phân tách update thêm thương hiệu đăng kiểm vào khối hệ thống phạt nguội. lúc nhận thấy vi phạm, phòng ban kĩ năng với thể so với, nhận thấy ra ngay xe đã sửa biển số. sát bên này cũng phân tách tăng nặng hình phạt khái niệm hành động sử dụng biển giả hoặc sửa biển số xe.

Trước những hành động chủ đích che biển số, giả biển số xe người khác, đa số ý kiến trên những forums tạo ra sự bất bình. Báo việt nam net mời fan hâm mộ gửi tin nhắn tức về sống lâu, xung quanh vị trí, thương hiệu xe vi phạm về vị trí banthoisu@việt nam net.vn để cùng chung tay dẹp bỏ vấn nạn này.

Link bài luận gốc
: https://việt nam net.vn/dang-ky-xe-trong-tay-hoang-mang-lúc-thay-o-to-trung-bien-o-tinh-khac-2043795.html

Trả lời