Dân Việt tăng mua vàng, chỉ 3 tháng hấp phụ 14 tấn

đòi hỏi vàng của những người thêm vốn và tiêu dùng nước Việt Nam tăng từ 12,6 tấn trong quý I/2021 lên 14 tấn trong quý II/2022, tương tự tăng 11% so với cùng thời điểm.

Theo giải trình “phong trào đòi hỏi vàng” do Hội đồng Vàng thế giới (WGC) vừa thông báo, đòi hỏi vàng toàn thị trường quốc tế (ko bao gồm tất cả thị trường phi tập trung chuyên sâu OTC) trong quý II/2022 đã giảm 8% so với cùng thời điểm năm ngoái, xuống còn 948 tấn. Dù vậy, nhờ dòng vốn ETF (Exchange Traded Fund – Quỹ thay bằng khuôn khổ) mạnh mẽ và tự tin trong quý I, đòi hỏi vàng nửa đầu năm mới tết tới 2022 vẫn tăng 12% so với nửa đầu năm mới tết tới 2021, ở mức 2.189 tấn.

Tại nước Việt Nam, đòi hỏi vàng của những người thêm vốn và tiêu dùng đã tiếp tục tăng từ 12,6 tấn trong quý II/2021 lên 14 tấn trong quý II/2022, tăng 11% so với cùng thời điểm. Mức nâng cấp và phát triển này đạt được bởi tổng đòi hỏi vàng thỏi và vàng đồng tăng 5%, từ 9,một tấn trong quý II/2021 lên 9,6 tấn trong cùng thời điểm năm 2022; không tính đó đòi hỏi vàng trang sức quý tăng 28%, từ 3.5T trong quý II/2021 lên 4,5T trong quý II/2022. 

Ông Andrew Naylor – TGĐ phòng châu Á – Thái tỉnh bình dương (ko bao gồm tất cả Trung Quốc) tại WGC, cho biết thêm thông tin, do lo ngại về tạo ra lạm phát kinh tế tài chính và sự giảm sút của VNĐ, những nhà thêm vốn đã tìm về vàng để ngăn chặn rủi ro. Vấn đề này được phản ánh qua mức phí cung ứng an toàn cao kỷ lục khái niệm thêm vốn vàng miếng trong nước. đòi hỏi trang sức quý tăng mạnh so với cùng thời điểm năm ngoái cũng chính là nhờ giá vàng trong nước sụt giảm và tâm lý thông thoáng của những người thêm vốn và tiêu dùng trong đồ họa bình phục kinh tế tài chính toàn thị trường quốc tế, cùng theo với gói thúc đẩy trị giá 15 tỷ USD do chính phủ việt nam nước Việt Nam đề ra.

đòi hỏi vàng của thị trường nước Việt Nam tăng trong quý II/2022 (ảnh: Nam Khánh)

Nhìn vào toàn cảnh thế giới, đòi hỏi vàng thỏi và vàng đồng giữ ổn định so với cùng thời điểm năm ngoái ở mức 245 tấn trong quý II. đòi hỏi tăng mạnh đáng nhấn mạnh tại Ấn Độ, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó cân bằng và đều đặn tình hình đòi hỏi vàng thấp tại Trung Quốc do một phần bị tác dụng bởi việc Sau đó phong tỏa để phòng dịch Covid-19. dự trù, đòi hỏi vàng thỏi và vàng đồng toàn thị trường quốc tế giảm 12% so với cùng thời điểm năm 2021, xuống còn 526 tấn trong nửa đầu năm mới tết tới. 

Trong nghành nghề trang sức quý, đòi hỏi vàng quý II tăng 4% so với cùng thời điểm năm, lên 453 tấn nhờ đòi hỏi tại Ấn Độ tăng quay về, ngày càng tăng 49% so với quý II/2021. Sử nâng cấp và phát triển mạnh tại Ấn Độ đã tư vấn cân bằng và đều đặn với mức đòi hỏi giảm đáng nhấn mạnh 29% tại Trung Quốc châu lục, nơi mà thị trường đang giảm sút do những lệnh phong tỏa làm đình trệ hoạt động nghỉ ngơi kinh tế tài chính, giới hạn việc thêm vốn của những người dân.

Sản lượng khai quật trong nửa đầu năm mới tết tới đạt tới cao kỷ lục trong chuỗi data, đạt một.764 tấn, tăng 3% trong nửa đầu năm mới tết tới 2021, theo giải trình “phong trào đòi hỏi vàng”. Sản lượng tăng đột biến nhờ một số dự án khai quật những mỏ chất lượng tốt ko thật tồi hơn, không tính đó ngành khai quật mỏ của Trung Quốc quay quay về mức sản lượng chung sau khoản thời gian tạm ngừng hoạt động nghỉ ngơi bình an vào năm ngoái. 

Ông Louise Street – Nhà phân tách cấp cao tới từ WGC – mô tả và nhận định và nhận định, trong nửa đầu năm mới tết tới 2022, những yếu tố kinh tế tài chính vĩ mô như lạm phát kinh tế tài chính tràn làn và bất ổn địa chính trị đã xúc tiến thị trường vàng toàn thị trường quốc tế, nhưng thị trường này cũng phải đương đầu với những vướng mắc từ lãi vay tăng cùng giá USD tăng vọt sắp như là mới lạ.

nhìn toàn diện và tổng thể, về đòi hỏi gia sản trú ẩn bình an, vẫn khích lệ tinh thần hoạt động nghỉ ngơi thêm vốn vàng, nhưng thị trường này đều mang thể mang tới cả cơ hội và thách thức trong mức độ nửa trong thời điểm cuối năm 2022. 

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/dan-viet-tang-mua-vang-chi-3-thang-tieu-thu-14-tan-2044094.html

Trả lời