cuộc đấu card đồ hoạ giữa người chơi và thợ đào tiền số

với tương đối nhiều người chơi, 2021 sẽ là “năm đen tối” lúc tiền mã hóa đăng quang, ROI từ những việc đào Bitcoin, Ethereum tăng đột biến kéo theo cơn khát card đồ hoạ. Giá card bị đưa lên quá cao và khan hiếm khiến cho người chơi khó sắm được một bộ PC mới để chơi game show.

“Nếu hiện tượng này Tiếp nối ra mắt trong năm này, tôi chỉ với thể bỏ nghề”, Wang Yong, 29 tuổi, chuyên lắp ráp dàn PC cho chính mình game ở Tây An (Trung Quốc), nói. Căn phòng nơi Yong ngơi nghỉ ngổn ngang dây điện và linh phụ kiện PC, một số khung PC lớn đang lắp dở trên bàn.

Yong cho biết thêm giá card đồ hoạ trong năm này vẫn cao ngất ngư so với vài năm mới đây, Chi tiêu lắp ráp một bộ PC bàn để ngơi nghỉ cao ko chỉ với vậy thời trước cả nghìn quần chúng tệ. “nếu còn muốn một vũ khí ngơi nghỉ hoặc nghỉ ngơi, quyết định tốt nhất với thể cho người xem trong trong năm này là mua một chiếc laptop, máy chơi game show ở trong nhà tạo ra thay cho tự lắp ráp. những bạn phải trả một lượng tiền vô lý vì như thế giá card bị đưa lên quá cao, cho dù ko khó khăn đối đầu được với những thợ đào tiền số cho dù với tiền”, Yong nói.

Năm 2020, Nvidia phát triển dòng RTX30, trong lúc đó RTX3060 với giá 2.499 quần chúng tệ (8,9 triệu đồng) những lúc này đầu năm mới tết tới nay, model này được rao bán trên JD.com với giá 5.499 quần chúng tệ (19,7 triệu đồng).

“Đại lý và thợ đào tiền mã hóa sẵn sàng mua với giá cao và chẳng cần chủ trương hậu mãi, bh. người chơi sắp như là ko còn cửa thắng trong cuộc đấu card đồ hoạ. những người dân khai quật tiền mã hóa kiếm tiền rất nhanh, vì như thế vậy họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để gom hàng”, Yong nói.

Bên trong một mỏ đào Bitcoin ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: People Visual.

bên phía trong một mỏ đào Bitcoin ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: People Visual

ko những những chủ shop nhỏ như Wang Yong, trong cả những thợ đào tiền mã hóa cũng cảm đạt được cơn khát card đồ hoạ này. Một thợ đào với biệt danh Ahui nói: “Thực ra việc khai quật tiền mã hóa ko khó như người xem nghĩ. những bạn chỉ việc sẵn sàng chuẩn bị Hartware và phát động là mọi vấn đề sẽ tiến hành giải quyết và xử lý bằng ứng dụng tự động hóa, sau đó những bạn cũng với thể với thể đợi ROI”.

Ahui bắt đầu khởi động khai quật tiền mã hóa từ thời điểm tháng 2/2021 với 15 card đồ hoạ, đa số là loại GTX 3070 và 3060i. “Chi tiêu thuở đầu là 180.000 quần chúng tệ (643 triệu đồng), sau ba tháng tịch thu vốn. Những tháng sau đó, tôi kiếm tối đòi hỏi 10.000 quần chúng tệ (35 triệu đồng) sau thời điểm trừ đi những Chi tiêu”, anh kể và cho biết thêm việc lời lãi đa số phục thuộc giá tiền điện tử tăng giảm, nhưng thợ đào hiếm lúc lỗ.

Trong mức độ giá tiền mã hóa lên rất cao, Ahui ko những phải khó khăn đối đầu card đồ hoạ với những người chơi như Wang Yong, mà còn phải khó khăn đối đầu với chính những thợ đào khác.

“Tôi chỉ tồn tại một tá card đồ hoạ ở đây nhưng nhiều chủ trại đang ôm hàng trăm ngàn nghìn chiếc. Họ thuê cả một đập thuỷ điện để làm trang trại. Một trang trại lớn với tới hàng trăm ngàn máy đào với hàng nghìn card. ROI lớn lao từ những việc khai quật Bitcoin, Ethereum khiến cho đòi hỏi tăng mạnh. Một số chủ trại đánh thẳng xe tải tới cổng nhà tạo ra card đồ hoạ ở Quảng Đông và những nơi khác để lấy hàng, chặn lại nguồn phân phối ra thị trường”, Ahui kể.

những người dân đứng sau những mỏ đào lớn này được gọi là “trùm mỏ” và họ đã nuốt trộng đa số card đồ hoạ trên thị trường. Họ cũng mãi mãi nhớ tự phóng đại về cơn khát card để đẩy giá lên rất cao và tranh thủ bán kiếm lời.

Xiao Kong, một member cởi mở trong dân cư người chơi, lên phát minh tẩy chay gian thương đẩy giá để “thiết lập lại trật tự thị trường”. Anh mách bảo một nhóm người chơi “bán card ảo” trên những nền tảng TMĐT.

“Nếu shop đưa ra giá gốc trên nền tảng TMĐT, thuật toán sẽ tự động hóa ưu tiên giá từ thấp tới cao. Card đồ hoạ của gian thương sẽ bị đẩy xuống cuối và họ chẳng thể tiếp cận được người tiêu dùng. cho dù mức kinh phí của nó tôi đưa ra cũng tạo thành những tay buôn gặp gian khổ trong những việc chốt đơn”, Xiao Kong nói.

thay vào đó, trên JD.com, nhiều người chơi tận dụng tối đa kẽ hở để phá ngang việc kinh doanh liên doanh thương mại của ko ít tay buôn. Họ đặt ở ko cấp bách phải trả trong 48 giờ để khiến cho những shop “cháy hàng” và ngừng bán. cuộc đấu card đồ hoạ giữa những thợ đào, người chơi và dân buôn cứ thế ra mắt trong một sống dài lâu.

những người dân như Kong thừa nhận mánh lới này ít với năng suất, nhưng họ cũng ko thích những tay buôn kiếm hàng trăm ngàn nghìn quần chúng tệ tiền chênh lệch giá và thợ đào chẳng thể càn quét thị trường. song, chính người tiêu dùng phổ thông và người chơi cũng chẳng thể tiếp cận được card đồ hoạ.

Nhìn theo phía cởi mở hơn, cuộc đấu card đồ hoạ giúp Xiao Kong thoát rời khỏi vòng xoáy game. chẳng thể mua card, anh ko hề dành sống lâu nhiều cho game. Anh tiêu dùng tiền định mua PC để sắm máy ảnh, tìm tới thú vui mới ở phía bên ngoài và gặp được phái đẹp mình.

Khương Nha (theo Sina)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/cuoc-chien-card-do-hoa-giua-game-thu-va-tho-dao-tien-so-4427514.html

Trả lời