Cú vấp ngã của những tên to con kỹ thuật biến đổi hậu COVID-19

Vài tháng thứ nhất năm 2022, lúc đại dịch dần được thanh tra rà soát, những ngành nghề khác dần hồi phục, thị trường liên tiếp quan sát cú vấp ngã của những người dân kếch xù kỹ thuật biến đổi.

Nhóm FAANG vốn đã quá quen thuộc với những nhà thêm vốn và những người dân thích thú kỹ thuật biến đổi. Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google được ca tụng là những người dân kếch xù trong giới kỹ thuật biến đổi.

Trong 2 năm toàn cầu trải qua đại dịch COVID-19, trong những lúc nhiều ngành nghề khác phải thu hẹp lại, những ông lớn này càng nở rộ hơn, đã với lúc những ông lớn này tưởng chừng như là những mẫu brand name bất khả chiến bại. song, câu truyện hậu đại dịch lại cho biết một thương hiệu rất khác. đa số những ông lớn trong Group FAANG đều vấp ngã. Năm 2022 mang tới nhiều thách thức và thị trường đặt ý hỏi, nhóm FAANG liệu nó sẽ với “toang”?

Jeff Bezos, Ông chủ lớn của Amazon, đã nhận được ra trước sống lâu ngày nay. Đúng một tháng trước, ông này đã chia sẻ trình bày dòng tweet: “Người ta nghĩ rằng sự hưng phấn của thị trường là mãi mãi, cho tới lúc họ quan sát sự thực ko phải như thế. Những bài học thử tiêu dùng của thị trường với thể sẽ là đòn đau nhớ đời”.

Cú vấp ngã của những gã khổng lồ công nghệ hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google được ca tụng là những người dân kếch xù trong giới kỹ thuật biến đổi. (Ảnh: Bloomberg)

Suốt 13 năm vừa mới đây, ngành kỹ thuật biến đổi đã tạo hình một nghành sắp như là bất bại trên thị trường thị trường chứng khoán. Apple, Facebook, Amazon, CLB nghìn tỷ của thung lũng Silicon đều sinh ra trong thời kỳ này. song chỉ vài tháng thứ nhất năm 2022, lúc đại dịch dần được thanh tra rà soát, những ngành nghề khác dần hồi phục, thị trường liên tiếp quan sát cú vấp ngã của những người dân kếch xù kỹ thuật biến đổi.

Apple chẳng thể là doanh nghiệp với độ quý hiếm lớn số một toàn cầu. Facebook (nay gọi là Meta), chỉ trong một ngày CP lao dốc tới 20% và thổi bay 230 tỷ USD độ quý hiếm vốn hóa. Amazon cũng báo cáo giải trình thua lỗ lần lớn số một kể từ trong năm này. tiếp nối những cơn sóng lớn làm cho con tàu với tên big tech chòng chành trong tầm trọng yếu đi đầu thị trường.

“Tôi nghĩ những nhà thêm vốn CP nên bắt đầu khởi động thấy sốt ruột. CP kỹ thuật biến đổi vốn luôn dẫn dắt thị trường, nhưng bây chừ đang từ bị tác dụng ảnh hưởng. Ngành kỹ thuật biến đổi cũng ko trốn tránh sức ép từ những yếu tố vĩ mô, như mức lạm phát giá cả hàng hoá, Ngân sách chi tiêu vận chuyển tăng, hay những chủ trương và người làm việc. những doanh nghiệp kỹ thuật biến đổi càng thông dụng thì sẽ càng dễ trở thành tiềm năng mà giới chức những giang sơn nhắm tới để siết chặt”, ông Max Wolf, CEO doanh nghiệp Systematic Ventures, giới thiệu và nhận định.

Netflix là một ví dụ điển hình điển hình của việc yếu đi sau thời điểm cả toàn cầu khỏe lại. lúc dịch COVID-19 làm cho người xem kinh doanh gì xem phim tiêu khiển nhiều ko chỉ như thế, Netflix đã thu về tới 36 triệu tài khoản cá thể ĐK mới, nhưng sau sản phẩm Marketing cty thương mại bế tắc thông báo trong hoàn cảnh tháng bốn, chữ N của group FAANG đã mất tới 50% độ quý hiếm thị trường.

ko chỉ là những ông lớn, mà những startup kỹ thuật biến đổi nhỏ, vốn trở thành tiên tiến nở rộ trong thời kỳ đại dịch, nay bắt đầu khởi động xịt dần. ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom trong đại dịch trở thành tiên tiến gấp 5 lần, giờ CP lại co về sắp bằng lúc chưa xuất hiện dịch COVID-19.

gian nan còn do nhiều vì như thế sao khác. ví như chiến sự Nga – Ukraine làm cho Facebook giới hạn hoạt động tiêu khiển tại Nga và ko sở hữu và nhận truyền bá cho những doanh nghiệp Nga, như thế cũng tác dụng ảnh hưởng tới lệch giá. Còn Google liên tiếp gặp phiền hà với giới chức EU về nặng nề đối đầu phòng độc quyền, CP của doanh nghiệp mẹ Alphabet giảm 20% kể từ đầu xuân năm mới tết tới nay.

Một số chuyên viên nghĩ rằng CP kỹ thuật biến đổi vẫn sẽ gặp khó từ nay tới hết năm lúc nhiều nhà thêm vốn bán tháo để mách bảo thêm vốn, nhưng nếu để cầm trong khoảng 3 – 5 năm thì vẫn với thể sinh lời, và khẳng định đây ko phải là chấm hết của kỷ nguyên kỹ thuật biến đổi.

(Theo VTV)

Làn sóng từ nhiệm của ko ít sếp kỹ thuật biến đổi Trung QuốcTrong đồ họa ban ngành lãnh đạo của chính phủ Trung Quốc siết chặt giám sát với nghành kỹ thuật biến đổi sống lâu vừa qua, nhiều “sếp” doanh nghiệp khét tiếng của nước này đã theo thứ tự rút khỏi vị trí quản lý và vận hành và điều hành…

Link bài luận gốc
: https://việt nam net.vn/cu-vap-nga-cua-nhung-ga-khong-lo-cong-nghe-hau-covid-19-2026210.html

Trả lời