chúng ta tự ‘đốt coin’ mong Luna tăng giá

trào lưu này bắt đầu khởi động nổi lên từ 21/5, sau thời điểm một người thêm tiền để phát triển và sử dụng sở hữu tên Roncin Antoine kiến nghị tư vấn nhà gây dựng Do Kwon trong những việc “đốt” những token. “Hãy đưa vị trí ví đốt Luna, shop sẽ làm giúp ông”, Antoine viết.

“Đốt” là thuật ngữ chỉ việc gửi token tới một vị trí ví chết, nhằm đưa lượng token này bật dậy khỏi lưu thông thị trường. lúc đó, nguồn được hoàn thành giảm, làm cho độ quý hiếm của mỗi token tăng thêm.

Đáp lại Antoine, Kwon đã công khai sáng tỏ vị trí ví này. Nó về sau được lan truyền trên những cùng đồng dân cư Luna và được rất nhiều người hưởng ứng. #BurnLuna vươn lên là từ khóa thông dụng trên Twitter, với trên 18 nghìn tweet nói về chủ đề này.

Trong thảo luận về Terra trên forum Reddit, người thêm tiền để phát triển và sử dụng cho biết thêm thông tin đã đốt hơn 85 triệu token hằng ngày 22/5. Trên bài luận của Roncin Antoine, nhiều người giải bày ảnh screen cho biết đã đốt từ vài chục tới vài trăm nghìn token này. Theo độ quý hiếm đồng Luna hôm 22/4, 100.000 Luna tương tự sắp 20 USD, tức mỗi chủ sở hữu Luna tự bỏ đi từ vài tới vài chục USD của họ.

Sáng 23/5, Antoine cho biết thêm thông tin sở hữu 247 triệu Luna bị đốt trong 24h trước đó, tương tự 47 nghìn USD. Theo số liệu từ khối hệ thống Bitquery, sắp 2,5 nghìn lượt thanh toán chuyển Luna tới ví đốt nói trên, với số token hơn 276 triệu, tính tới chiều 23/5.

Số lượt chuyển token vào ví đốt Luna tăng mạnh sau khi địa chỉ này được Kwon chia sẻ. Ảnh: Bitquery

Số lượt chuyển token vào ví đốt Luna tăng mạnh sau thời điểm vị trí này được Kwon giải bày. Ảnh: Bitquery

Dù vậy, đây vẫn là con số nhỏ so với tổng nguồn được hoàn thành của tiền số này. Theo số liệu trên Coinmarketcap, thị trường hiện sở hữu hơn 6,5 nghìn tỷ Luna. Antoine mách bảo quý khách cần đốt khoảng hai nghìn tỷ Luna để đổi khác giá của tiền số này. “nếu khách hàng giữ hàng tỷ Luna và cho là giá sẽ quay quay về mức một USD, đó là vấn đề là chẳng thể với một khối con số thanh toán những lúc này”, Antoine viết.

thực tiễn, sau lời mách bảo trên, token Luna đã tăng giá gấp hai, từ mức 0,0001 USD lên hơn 0,0002 mỗi đồng. Khối con số thanh toán cũng tăng hơn bốn lần, lên mức 2,2 tỷ USD hôm 22/5. Dù vậy, việc tăng giá được coi là do những vì thế sao khách quan, chứ chẳng cần chỉ là thành phẩm của việc đốt token nói trên.

hành động tự đốt token cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều. kề bên những ý kiến ủng hộ, số khác nghĩ rằng hành động này bất nghĩa, bởi những nhà thêm tiền để phát triển nhỏ sở hữu lượng Luna ko tới một% tổng cung. Một số nghi hoặc vị trí ví mà Kwon gửi sở hữu thực sự là ví chết ko, hay số tiền mà quý khách “đốt” sẽ sinh ra chiến phẩm thêm tiền để phát triển cho chính những người dân chủ dự án.

bản thân mình Do Kwon cũng ko tin vào ứng dụng của việc đốt token. “Tôi ko nghĩ gửi token tới vị trí này để đốt là ý tưởng phát minh hay. chúng ta sẽ mất đi số token của chính mình một cách vô ích”, Kwon tweet sáng 23/5, khẳng định ông đã cảnh báo nhắc nhở biết bao lần về sự việc này.

Sau thông điệp trên, nhiều người sau đó hành động tự nhiên xấu đi với Kwon lúc ông giải bày vị trí đốt token, nhưng lại nói chúng mất ứng dụng. “quý khách liên tiếp hỏi về vị trí. Rất vui lúc được hoàn thành vì thế mục đích sử dụng thông tin, nhưng muốn làm rõ rằng chúng ta mọi người chúng ta ko nên đốt trừ lúc chúng ta biết mình đang làm cho gì”, Kwon viết.

Trước đó, đốt token cũng chính là một trong những mỗi phương án là Kwon đưa ra trong plan hồi sinh dự án Terra. Theo đề xuất kiến nghị, họ sẽ đốt sắp như là toàn cảnh số Luna hiện sở hữu và chỉ hội tụ lại một tỷ token. Dù vậy, lực lượng nâng cấp và phát triển Luna hiện giữ lượng rất nhỏ token nên chẳng thể tự đốt để đạt cực tuyệt. Một đề xuất kiến nghị khác là phân tách dự án và tạo ra đồng Luna mới. plan này đang trong tiến trình bỏ thăm, dự kiến sở hữu thành phẩm vào 25/5.

cùng đồng dân cư Luna cũng từng đề xuất kiến nghị một phương án khác là tăng phí thanh toán 10% với đồng Luna. sở hữu nghĩa, người thêm tiền để phát triển và sử dụng chuyển 100 Luna sẽ chỉ sẽ dành được 90 đồng, 10 đồng còn sót lại sẽ bị đốt. Dù vậy Kwon phủ quyết phương án này vì thế nghĩ rằng chúng phức tạp và sẽ làm những thanh toán bị trễ.

Lưu Quý

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/nguoi-choi-tu-dot-coin-mong-luna-tang-gia-4467004.html

Trả lời