chủ toạ Quốc hội: sắp xếp ngân sách tăng lương được cán bộ, công chức trong năm 2023

chủ toạ Quốc hội lưu ý, ở kề bên việc điều tiết lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp lớn, trong năm 2023 chính phủ VN cũng cần phải quan hoài sắp xếp ngân sách triển khai tăng lương cơ sở được cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 4/6, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp UBTV Quốc hội đã cho ý kiến về phương án tiêu dùng nguồn tăng thu, tiết kiệm giá cả chi và kinh phí thêm tiền để phát triển còn sót lại của ngân sách TW năm 2021.

Tại phiên họp, những ủy viên UBTV Quốc hội đã nghe bộ trưởng liên nghành Bộ TT tài chính Hồ Đức Phớc và Chủ nhiệm Ủy ban TT tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường thuyết trình tờ trình và báo cáo giải trình thẩm tra về phương án tiêu dùng nguồn tăng thu, giới hạn, tiết kiệm giá cả chi và kinh phí thêm tiền để phát triển còn sót lại của ngân sách TW năm 2021.

Phiên họp UBTV Quốc hội

những ủy viên UBTV Quốc hội đã tập trung chuyên sâu phân tách phương án phân chia nguồn tăng thu và tiết kiệm giá cả chi do chính phủ VN trình; nêu ra một số vấn đề cần lưu ý với chính phủ VN trong tiêu dùng nguồn kinh phí thêm tiền để phát triển này.

Phó TTCP Lê Minh Khái, những bộ trưởng liên nghành Bộ TT tài chính, plan và thêm tiền để phát triển giải trình một số vấn đề được những ủy viên UBTV Quốc hội đưa ra.

Kết luận nội dung này, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, UBTV Quốc hội cơ bản thống nhất với kiến nghị của chính phủ VN về phương án tiêu dùng nguồn tăng thu, tiết kiệm giá cả chi và kinh phí thêm tiền để phát triển còn sót lại của ngân sách TW năm 2021.

Riêng với khoản tiết kiệm giá cả chi từ chậm trả lãi, UBTV Quốc hội nghĩ là, đây thực tiễn là tiền giảm dự trù so với số chi trả nợ, nên ko xác lập là khoản tăng thu tiết kiệm giá cả chi; kiến nghị, ko đưa khoản này vào nguồn phân chia số tăng thu, tiết kiệm giá cả chi.

UBTV Quốc hội tán đồng với phương án phân chia nguồn tăng thu, tiết kiệm giá cả chi do chính phủ VN trình, trong lúc đó với khoản bổ sung cập nhật vốn cho chương trình bình phục và cách tân và phát triển kinh tế tài chính-xã hội theo quyết nghị số 43/2022 của Quốc hội; sắp xếp nguồn để triển khai cách tân tiền lương.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ 

sắp đó, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cũng lưu ý, tại những phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế tài chính-xã hội, biết bao ý kiến đại biểu Quốc hội kiến nghị, ở kề bên việc điều tiết lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp lớn, thì nên cần điều tiết tiền lương cơ sở được cán bộ, công chức, viên chức vào trong ngày một/7 hàng năm.

ngày trước, hàng năm vẫn với điều tiết tăng lương nhưng 3 năm vừa mới đây thì chưa triển khai được do tác dụng ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. lúc mà đó, trái đất của cán bộ, công chức, viên chức cũng khá gian nan.

“năm tiếp theo cần đo đếm giám sát việc này, vì thế suy cho cùng này cũng chính là chi cho đầu nhân cách tân và phát triển, góp thêm phần để thúc đẩy”, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.

với những phương án phân chia khác, UBTV Quốc hội cơ bản thống nhất với kiến nghị của chính phủ VN. Riêng với số vốn còn sót lại chưa phân chia, UBTV Quốc hội kiến nghị Bộ TT tài chính sớm thống nhất phương án với Ủy ban TT tài chính – Ngân sách. những phương án được kiến nghị là sắp xếp nguồn tăng mạnh cho chương trình bình phục và cách tân và phát triển kinh tế tài chính – xã hội, giảm áp lực về bội chi và nợ công, kiểm tra thưởng thêm vô cho một số địa phương vượt thu, sắp xếp cho một số dự án thêm tiền để phát triển công với nhu yếu cấp bách và với thể đầy đủ ngay trong năm 2022. Nếu chính phủ VN ko xây đắp phương án tiêu dùng khoản này thì kiến nghị giảm bội chi để tăng chi trả nợ theo quy định của Luật Ngân sách núi sông.

Thu Hằng

Về hưu năm 2022, đóng BHXH bao nhiêu năm để hưởng lương hưu tối đa?

Về hưu năm 2022, đóng BHXH từng nào năm để hưởng lương hưu tối đa?

Mức lương hưu hằng tháng của những người làm việc đủ điều kiện tất nhiên về hưu được xem bằng 45% mức trung bình thu nhập tháng đóng cung ứng xã hội (BHXH). Vậy để hưởng tối đa 75%, người làm việc phải đóng BHXH từng nào năm?.
Bộ Nội vụ hướng dẫn nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức

Bộ Nội vụ đưa ra nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức

bộ trưởng liên nghành Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản thống nhất số 02 phát hành Thông tư đưa ra triển khai chế độ nâng bậc lương túc tắc và thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn khái niệm cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc.
Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh

Ngăn rút cung ứng một lần, biện pháp từ lương và phúc lợi an sinh

Người làm việc cần tiền trang trải nên đồng ý thua thiệt để rút cung ứng xã hội (BHXH) một lần. những nhà kiến nghị giảm sống lâu đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, che phủ khối hệ thống phúc lợi an sinh đa tầng để lôi cuốn người đóng cung ứng.
Lương hưu thấp, thời gian chờ thụ hưởng dài khó cản người rút bảo hiểm một lần?

Lương hưu thấp, sống lâu chờ thụ hưởng dài khó cản người rút cung ứng một lần?

Nhiều chuyên viên nghĩ là, những bạn những bạn ko nên phê phán người rút BHXH một lần, mà cần nhìn thẳng vào thực tiễn, sự ko ổn của cơ cấu lương và tính thiếu thuyết phục của chủ trương BHXH để với sự biến đổi linh hoạt.

Link san sẻ gốc
: https://VN net.vn/chu-tich-quoc-hoi-bo-tri-ngan-sach-tang-luong-cho-can-bo-cong-chuc-trong-nam-2023-2026618.html

Trả lời