chặng đường nữ nhà báo tiêu dùng kỹ thuật nâng cấp theo dõi chồng

Kashmir Hill là nhà báo kỹ thuật nâng cấp của Thành Phố New York Times. Sau san sẻ Sống với nỗi lo bị phụ kiện thời trang của Apple theo dõi, cô nhận về hai luồng ý kiến từ giới chuyên viên. một phía chê trách những đưa ra cảnh báo mà Apple đưa ra cho những người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng quá nông cạn, lúc mà số khác khen ngợi hãng đã chỉ ra vấn đề rộng hơn một ít mà nhiều người đã phớt lờ. Đó là chuyện theo dõi dấm dúi người khác mang thể đã tồn tại từ lâu, nhưng chúng chưa một lần cảm biến được đưa ra cảnh báo từ những doanh nghiệp lớn phát triển chuẩn bị rất mất thời gian rồi.

Kashmir quy định tự thưởng thức với chính chồng mình bằng ba chuẩn bị đồng thời, gồm: Apple AirTag, một bộ Tile mang độ cao thấp giống thẻ bank, và một bộ xác định GPS từ hãng LandAirSea. Tại Thành Phố New York, việc theo dõi dấm dúi mang thể là tội hình sự, chưa tính mang thể khiến cho đối phương hiểu nhầm. Kashmir thông tin trước và cảm biến được sự đồng ý của chồng về sự việc thực thi thưởng thức, nhưng chồng cô ko hề biết cô tiêu dùng chuẩn bị và giấu chúng ở đâu.

Cô kể lại chặng đường theo dõi của chính mình trong câu truyện được mệnh danh “Cuộc phiêu lưu của một hai chúng ta trong hiện tượng giám sát bằng kỹ thuật nâng cấp”. Theo cô, từ vấn đề tìm lại khóa xe thất lạc, quả đât đã tạo ra một màng lưới giám sát to lớn trong hành tinh của chính mình.

Chồng của Kashmir được chụp bởi nhiếp ảnh gia được cử đi theo, dựa trên những dữ liệu vị trí mà Kashmir gửi. Ảnh: Todd Heisler

Chồng của Kashmir được chụp bởi thợ chụp hình được cử theo, dựa vào những data vị trí mà Kashmir gửi. Ảnh: Todd Heisler

câu truyện bắt đầu khởi động giai đoạn giữa tháng một, lúc Kashmir quy định giấu những chuẩn bị theo dõi số một vào xe của chồng. Theo dõi xác định, cô mang thể biết chồng tôi đã dịch chuyển ra xa nhà, từ đó tiến thời thực thi bước tiếp theo sau. Kashmir lẻn vào phòng và Tiếp tới giấu những chuẩn bị tiếp theo sau vào bên trong túi áo và balo. hành động này được cô mô tả là mang lại “hào hứng cực kì xâm phạm và là khoảnh khắc khiến cho cô cảm nhận thấy xích míc nhất” trong thưởng thức của chính mình.

Một ngày, lúc người con một tuổi của Kashmir dương tính với Covid-19 và hai vợ chồng bắt đầu khởi động cãi vã vì thế tranh cãi xung đột. Cô muốn đưa bé tới khám đa khoa ngay tức thì, lúc mà chồng cô nghĩ rằng việc này chưa cấp bách, lúc đứa trẻ vẫn đang chơi vui vẻ. “Đây ko phải là tình huống nguy cấp”, anh nói, dù tới cuối vẫn đưa cô bé đi kiểm tra sức khỏe.

Với sự rất khó chịu đó của chồng, Kashmir ko thích điện thoại hỏi thăm tình hình. Thay vào đó, cô tiêu dùng “kho vũ khí bí mật” của chính mình. này cũng chính là lần thứ nhất những chuẩn bị theo dõi mà cô giấu trong xe từ tuần trước đó tỏ ra hữu ích, vẫn ko phải chuẩn bị nào thì cũng mang lại thành phẩm ko trở thành lệch.

Với LandAirSea – chuẩn bị mang giá 30 USD, thêm vô đó gói thuê bao liên doanh từng tháng là 19,95 USD (450 nghìn đồng), cô mang thể update về vị trí mỗi ba phút một lần. ứng dụng InstaFence tư vấn đưa ra cảnh báo lúc xe dịch chuyển và tùy sắm lựa giới thiệu thông tin lại những vị trí. Từ đó, Kashmir mang thể xem và biết chồng cô đã tới nơi lúc 16h55. Việc giới thiệu thông tin bằng LandAirSea tối đòi hỏi giúp cô “ko sửng sốt” lúc nhận lời nhắn của chồng thông tin tình hình sau đó.

song, hai chuẩn bị còn sót lại là Tile (34,99 USD) và AirTag (29 USD) hoạt động xả stress ko được vì thế vậy. chuẩn bị của Apple mất một giờ để update vị trí xe lúc nó đã yên vị trong bãi gửi xe khám đa khoa, lúc mà Tile ko sở hữu và quan sát con xe đã dịch chuyển khỏi nhà. Theo Kashmir, này cũng chính là vấn đề của những chuẩn bị tiêu dùng kỹ thuật nâng cấp Bluetooth ko dây so với tiêu dùng xác định vệ tinh.

Với Tile và AirTag, những chuẩn bị connect tầm sắp để liên quan với những chuẩn bị sắp đó. hàng ngàn triệu iPhone, iPad và PC Mac trên khắp hành tinh trở thành một trong những phần màng lưới của AirTag, lúc mà con số này với Tile nhỏ hơn. lợi nhuận của loạt chuẩn bị này vào lúc 40 triệu chiếc trong năm nhanh nhất.

điểm điển hình nổi bật của AirTag, theo Kashmir, đó chính là kĩ năng theo dõi được cải tổ lúc ở trong số TP.HCM lớn – nơi phủ quanh đều mang người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng iPhone. “lúc anh đấy tới Manhattan, AirTag trở thành chuẩn bị theo dõi hơn nhiều nhất, hơn nhiều cả chuẩn bị GPS”, Kashmir kể.

đồng thời với đó, chuẩn bị của Apple cũng tạo ra chồng của Kashmir lúng túng lúc nhận đưa ra cảnh báo trên chuẩn bị địa hình cầm tay. Hai tiếng sau khoản thời gian dịch chuyển, anh cảm biến được tin báo trên chuẩn bị địa hình cầm tay về một AirTag lạ ở sắp liên tiếp.

“Vấn đề là anh đấy chẳng thể nhìn thấy nó”, cô kể. công dụng tìm tòi trên iPhone chất nhận được chủ hộ mang thể khiến cho cho AirTag phát ra tiếng động, nhưng mỗi lần thực thi, chuẩn bị địa hình cầm tay của chồng cô lại mất connect. Một lần khác, AirTag đã thực sự phát ra tiếng động. Tuy nhưng anh cũng chẳng thể nhìn thấy nó được giấu ở vị trí nào trong xe và đành bỏ cuộc sau 5 phút.

“những nhà phê bình đã đúng. Chúng ko uy tín”, Kashmir Kết luận về những phương pháp của Apple nhằm chặn lại việc tiêu dùng phi nghĩa AirTag.

AirTag giúp phát hiện vị trí chính xác, đặc biệt ở những khu vực nhiều người sử dụng iPhone. Ảnh: Todd Heisler

AirTag giúp nhìn thấy vị trí ko trở thành lệch, rất cần thiết trong vị trí nhiều người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng iPhone. Ảnh: Todd Heisler

‘Bay dưới tầm radar’

Dẫn lời Alyson Messenger, một trạng sư ở Los Angeles chuyên tư vấn những tình huống đấm đá bạo lực tổ ấm, phóng viên báo mạng kỹ thuật nâng cấp của Thành Phố New York Times cho biết thêm mang tối đòi hỏi hai phụ nữ đã báo cáo giải trình về sự việc bị người cũ tiêu dùng AirTag để theo dõi. Với những tình huống khác, cô nghĩ rằng mang thể họ đang gặp hiện tượng “bay dưới tầm radar” – một thuật ngữ trong nghành nghề liên doanh quân sự chiến lược ám chỉ việc ẩn mình để tránh bị nhìn thấy.

này cũng chính là cách mà trạng sư này mô tả về những chuẩn bị xác định trên thị trường những lúc này. Nếu tiêu dùng mẫu mã theo dõi bằng phương pháp cài được áp dụng gián điệp lên chuẩn bị địa hình cầm tay, kẻ tà đạo tối đòi hỏi sẽ cần mang thời gian tồn tại, password hoặc quyền truy nhập chuẩn bị địa hình cầm tay. Còn với chuẩn bị Hartware nhỏ và gọn, chỉ việc tiếp cận đủ sắp với nạn nhân hoặc vật dụng của họ. “Thật xảo quyệt vì thế những chuẩn bị rất kín mít và khó nhìn thấy. vị trí chúng tôi nghi ngại chúng vẫn đang ra mắt mà nạn nhân ko hề biết”, bà Messenger nói.

Một thắc mắc khác được đặt ra là trách nhiệm của rất nhiều doanh nghiệp lớn phát triển ra những chuẩn bị vì thế vậy. lúc mà AirTag và Tile được mách bảo là giúp người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng tìm lại đồ thất lạc, LandAirSea mô tả product của chính mình “là thứ tạo điểm nhấn nhất để theo một cách kín mít”.

Kashmir ko tìm tòi thấy bất cứ thông tin nào về những vấn đề pháp luật trong giới thiệu tiêu dùng của LandAirSea, dù chuẩn bị này là công cụ theo dõi GPS bán đắt hàng nhất trên Amazon. Thay vào đó, điều mà doanh nghiệp lớn này muốn nhấn mạnh vấn đề là mong quý khách xét về product.

Lần theo những xét về LandAirSea trên quầy bán product online, Kashmir quan sát nhiều người, nhiều tổ ấm đã gặp vấn đề với chuẩn bị. “nếu mà khách hàng tiêu dùng thứ này để tìm hiểu vợ hoặc chồng mình mang đang lừa dối hay là ko, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho thành phẩm bằng một plan bảo lau chùi lực niềm tin”, người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng Jason comment. Một người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng khác để lại nhận định một sao kèm comment rằng product quá dễ thương thấy, sau khoản thời gian anh bị cha mình bí mật đặt chuẩn bị lên xe. “Cha mẹ của mình đang ko áp theo dõi chúng ta. vì thế thế cũng đừng theo dõi vị trí chúng tôi”.

Quá dễ bị tiêu dùng

theo một số nhà, chuẩn bị theo dõi ko phải lúc nào thì cũng mang lại sự đe dọa. Một chuẩn bị được xác định đặt trong xe của con cháu mang thể mang lại sự yên tâm cho cha mẹ. Một số người đã tìm lại được xe, vật dụng bị đánh cắp qua những chuẩn bị dạng này. song, những product này cũng từng nâng cấp và phát triển tới mức độ chín muồi và quá dễ bị tiêu dùng.

“người ta chúng ta ko nên chất nhận được bất cứ ai được mua một công cụ theo dõi người quen của chính mình một cách thuận lợi và giá rẻ vì thế vậy”, Albert Fox Cahn, CEO Dự án Giám sát kỹ thuật nâng cấp Theo dõi, nhận định và nhận định. Theo ông, điều khoản hiện thiếu tính chặn lại những hành động tiêu dùng chuẩn bị xác định.

Jared Zientz, Giám đốc phân tách của LandAirSea, thừa nhận việc chuẩn bị của họ bị tiêu dùng cho mục đích tiêu dùng theo dõi “dĩ nhiên chắn là xảy ra”. Theo Zientz, trong tình thế đó, nạn nhân nên đi tới gặp công an, bởi lúc mang đề xuất kiến nghị của tòa án, doanh nghiệp lớn sẽ tư vấn xác lập chủ hộ của chuẩn bị. thay mặt đại diện doanh nghiệp lớn cho biết thêm từng tháng bán khoảng 15 nghìn chuẩn bị, và từng năm nhận khoảng 30 đề xuất kiến nghị vì thế vậy từ tòa án.

doanh nghiệp lớn cũng ko coi AirTag là một nguy cơ tàng ẩn bởi mỗi product mang cách hoạt động xả stress khác lạ. cho dù sau khoản thời gian AirTag ra đời, lợi nhuận chuẩn bị xác định của LandAirSea còn tăng thêm do cùng mức độ này, nạn trộm cắp xe cũng tăng thêm.

Apple mới mẻ này cũng đưa ra những đưa ra cảnh báo tương tự với những người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng AirTag, lúc mà thay mặt đại diện Tile khẳng định việc theo dõi người khác bằng Tile là vi phạm quy định tiêu dùng và và bị cấm tiêu dùng vĩnh viễn.

quay về câu truyện của chính mình, Kashmir Hill thừa nhận việc theo dõi chồng “khá chán nản” và ko còn bất cứ điều gì sửng sốt về những nơi mà anh ta tới. song, thành phẩm của nó là ảnh hưởng tác dụng tâm lý tới cả hai người.

“Điều sửng sốt nhất với tôi là hào hứng mệt rũ rời lúc theo dõi anh đấy và cảm nhận thấy tội lỗi về những điều mà anh đấy ko biết, chẳng hạn một thợ chụp hình đã theo đuôi anh đấy từ những giới thiệu của tôi. Thật thoải mái lúc nó đã kết thúc”, cô nói.

Còn với chồng của Kashmir, anh nghĩ rằng biện pháp đưa ra cảnh báo của Apple còn yếu kém, nhưng tối đòi hỏi anh cũng nhận thông tin. những khối hệ thống theo dõi khác được nhận định là tồi tệ và là mối de dọa về quyền riêng biệt của những người khác.

bỏ mặc việc Kashmir thuyết phục để một AirTag trong xe để mang thể nhìn thấy chúng ở những bãi đỗ to lớn, chồng cô nhất quyết ko cho đặt bất cứ chuẩn bị nào trong xe nữa.

Lưu Quý (theo Thành Phố New York Times)

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/hanh-trinh-nu-nha-bao-dung-cong-nghe-theo-doi-chong-4426994.html

Trả lời