Cha đẻ Ethereum: ‘ngày đông tiền số sẽ quay trở về’

Theo Bloomberg, Buterin nghĩ là sau đó một sống lâu tăng cải tiến và phát triển mạnh, đã tới lúc thị trường tiền số cần sự suy giảm. Đây thực ra là tín hiệu tốt và người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng mang thể thoải mái và dễ chịu và thoải mái tiếp nhận thay cho lo sợ như cách đó khoảng bốn năm.

“những người dân thông đạt thâm thúy về tiền điện tử trong thực tiễn đang rất vui lúc thị trường tiền số mang triệu chứng sút giảm”, anh nói. “Họ hoan nghênh vì như thế sau thời điểm suy giảm, thị trường sẽ tăng quay về và hấp dẫn những nhà thêm tiền để phát triển đang do dự”.

Vitalik Buterin phát biểu trong sự kiện ETHDenver ở Denver, Colorado, vào ngày 18/2. Ảnh: Bloomberg

Vitalik Buterin tuyên bố trong event ETHDenver ở Denver, Colorado ngày 18/2. Ảnh: Bloomberg

kể từ lúc đạt tới mức đỉnh điểm vào tháng 11/2021, giá Bitcoin và những đồng xu điện tử khác đã tụt dốc mạnh độ quý hiếm. tới giờ, chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy – khí cụ theo dõi những token mang tính giao dịch thanh toán cao trên thị trường – giảm 45% so với mức đỉnh điểm năm ngoái. ETH, đồng xu số nền tảng của blockchain được tiêu dùng rộng thoải mái trên toàn cầu, cũng giảm khoảng 40% cùng sống lâu.

“ngày đông crypto” là thuật ngữ chỉ mức độ ảm đạm của thị trường tiền số, lúc giá những đồng coin liên tiếp giảm và khó bình phục trong tầm sống dài lâu. thông thường, mức độ này ra mắt theo chu kỳ 3-5 năm.

Kể từ “ngày đông crypto” sớm nhất mang thể năm 2018, tiền điện tử đã tăng cải tiến và phát triển quay về ở mức mạnh mẽ và uy lực hơn. Theo CoinGecko, hiện mang 12.588 đồng xu số khác lạ đang tồn tại. Sự tăng cải tiến và phát triển của tiền số biến nhiều người trở thành triệu phú USD chỉ với sau đó một đêm, nhưng cũng tạo ra những người dân khác mất hết gia tài. này cũng chính là môi trường phủ bọc để những kẻ xấu thao túng và trục lợi, nhất là khái niệm những mô phỏng “rút thảm”, “bơm xả” (pump-and-dump) làm cho vô số người mất tiền.

Theo Buterin, “ngày đông cryto” cần ra mắt để người xem thấy dự án nào thực sự vững cứng cáp, vô hiệu hóa dự án kém hoặc ko tạo độ quý hiếm cho dân cư. bên sắp đó, nó cũng giúp đội hình thiết kế những dự án về tiền điện tử tập trung chuyên sâu vào việc tăng cải sinh kỹ thuật phát triển.

Dù vậy, Buterin thừa nhận đã ngạc nhiên về kiểu cách thị trường tiền số biến đổi kể từ năm ngoái và ko cứng cáp “ngày đông” sẽ ra mắt làm sao, hay chỉ là sự dịch chuyển của một thị trường khác lớn hơn một ít. “Tôi mang cảm tưởng toàn cầu tiền mã hoá đang chuyển biến từ một dân cư nhỏ thích thú loại gia tài này sang một phần của thị trường TT tài chính chính thống”, Buterin nhận định và nhận định.

Trước đó, với sự dịch chuyển mạnh mẽ và uy lực của tiền số và chủ trương từ khá nhiều tổ quốc, một số chuyên viên Dự kiến “ngày đông crypto” đang tới sắp. Forbes dẫn lời những nhà phân tách từ bank UBS rằng mang ba triệu chứng cho thất ngày đông sẽ xảy ra là chủ trương thắt chặt chủ trương tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED); con số giới hạn của kỹ thuật phát triển blockchain, nhất là vận tốc giao dịch thanh toán chưa cao và kèm nhiều rủi ro; và hàng loạt thông tin xấu đi từ những đơn vị quản lý và vận hành khắp toàn cầu sống lâu qua.

Dù vậy, số khác nghĩ là vẫn còn đó quá sớm để bàn về “ngày đông crypto”. Dan Morehead, CEO Pantera, nói với Business Insider rằng blockchain chung chung và tiền số nói riêng sẽ vẫn tiếp tới tăng cải tiến và phát triển mạnh mẽ và uy lực vì như thế dân cư người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng hiện lớn hơn một ít bốn năm mới đây vô số. chưa tính những mô phỏng mối quan hệ như game, NFT, TT tài chính phi tập trung chuyên sâu… đang nở rộ.

Vitalik Buterin là design viên người Nga, sinh vào năm 1994. Anh lần thứ nhất đề xuất kiến nghị design nền tảng Ethereum năm trước đó lúc mới 19 tuổi nhằm tạo ra một ngữ điệu chung để tăng cải tiến và phát triển những ứng dụng dựa vào blockchain. sau thời điểm mách bảo được 18 triệu USD trong lần ICO năm 2014, những bạn dạng Ethereum đầu tiên lớn số một được tạo ra 2 năm tiếp theo với nguồn hoàn thành thuở đầu là 72 triệu đồng Ethereum. Thế hệ blockchain của Ethereum mang tới nhiều tự do hơn cho nhà tăng cải tiến và phát triển và dễ tiêu dùng hơn. Buterin mách nhỏ vào tháng 10/2018 rằng ví Ethereum chính của ông mang 333.520 ETH, trị giá hơn 900 triệu USD nếu theo giá ngày 21/2 là 2.731 USD/đồng.

song, với sự tăng cải tiến và phát triển của ko ít nền tảng khác, Ethereum chẳng thể tạo ra vị thế. Theo Bloomberg, blockchain này thời gian qua tiếp nhận nhiều chỉ trích vì như thế sống lâu giao dịch thanh toán chậm và tiêu tốn. Năm ngoái, Buterin cho biết thêm thông tin đã chuyển trọng tâm ko ngừng phát triển thêm Ethereum và tăng cải tiến và phát triển những kỹ thuật phát triển đi kèm. Dù vậy, tới giờ nền tảng chưa đạt rất tuyệt như mong ngóng.

Bảo Lâm (theo Bloomberg)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/cha-de-ethereum-mua-dong-tien-so-se-quay-lai-4430051.html

Trả lời