CEO Binance bật mý nguyên nhân chi 500 triệu USD cho Elon Musk

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban thị trường chứng khoán và Sàn thanh toán Mỹ hôm 5/5, tỷ phú Elon Musk cho biết thêm thông tin Binance thuộc số 19 nhà góp vốn trong thương vụ làm ăn thâu tóm về Twitter với 500 triệu USD.

Changpeng Zhao (CZ) cho biết thêm thông tin ông sắp như là tức thời quy định chi tiền. “contact chúng tôi là chúng ta bè từ lâu. lúc nghe tới Musk nói đang tìm tòi những nhà thêm tiền để phát triển từ bên thứ ba và hỏi tôi sở hữu quan hoài ko, tôi tức thời replay sở hữu. Musk chưa lên plan nào cho Twitter. Chẳng sở hữu gì giống một plan kinh doanh cty thương mại được nêu ra. Vậy nên tôi nghĩ đó ko phải một cuộc thương lượng”, CZ nói với Financial Times.

CEO Binance cho biết thêm thông tin khoản nửa tỷ USD cho Musk “giống một tấm séc trắng”, Musk sở hữu thể làm gì tùy ý và ông luôn ủng hộ người chúng ta của chính mình. Tỷ phú tiền số giàu nhất hành tinh cho biết thêm thông tin Binance sẵn sàng tư vấn Musk và cảm nhận thấy vui lúc trông thấy tiềm năng của tiền điện tử với Twitter.

Tỷ phú Changpeng Zhao, CEO của Binance. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Changpeng Zhao, CEO của Binance. Ảnh: Bloomberg

Theo Business Insider, dù luôn từ chối quan hoài tới việc kinh doanh cty thương mại của Twitter, Musk lại liên tiếp đưa ra những kiến nghị ko giống nhau để tăng mạnh nguồn lực sở hữu sẵn TT tài chính của social lúc thảo luận với những chủ bank. Thành Phố New York Times cho biết thêm thông tin CEO Tesla đã nói với những nhà thêm tiền để phát triển tiềm năng rằng họ sở hữu thể tìm tòi được gấp rất nhiều lần hoặc gấp ba số tiền thêm tiền để phát triển vì như thế ông sở hữu thể tăng số người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng Twitter lên 500 triệu trong khoảng chừng thời gian tồn tại ngắn.

Ngoài tỷ phú Changpeng Zhao, list nhà thêm tiền để phát triển trong thương vụ làm ăn còn sở hữu Hoàng tử Arab Saudi Al-Waleed bin Talal. Theo Reuters, một số trạng sư lo ngại việc Musk gật đầu đồng ý những nhà thêm tiền để phát triển quốc tế như Changpeng Zhao hay Al-Waleed bin Talal nhập cuộc thương vụ làm ăn 44 tỷ USD sở hữu thể khiến cho Twitter bị nguy ngập. Việc này sở hữu thể khiến cho Ủy thuở thêm tiền để phát triển quốc tế tại Mỹ (CFIUS) sở hữu cơ hội để kiểm tra kỹ hơn hợp đồng về những nguy hại tiềm tàng mối quan hệ tới bình an nước nhà. TikTok là ví dụ điển hình điển hình nhất cho biết CFIUS sở hữu thể khiến cho một social sở hữu thể gặp rủi ro mà tới mức nào nếu bị ban ngành này tiến hành tầm ngắm.

Chris Griner, chủ toạ nhà hàng lớn luật Stroock & Stroock & Lavan LLP, mô tả thông tin: “Trong hồ sơ kiến nghị thâu tóm về Twitter của Musk hình thành những nhà thêm tiền để phát triển quốc tế. vì như thế vậy khiến cho CFIUS sở hữu thể tạo ra tầm rất cần thiết của chính mình”.

Reuters cho biết thêm thông tin thay mặt đại diện Bộ TT tài chính Mỹ và CFIUS từ chối comment về sự liệu ủy ban bình an nước nhà lên plan kiểm tra hợp đồng giữa Twitter và Musk hay là ko. Người phát ngôn của Elon Musk, Changpeng Zhao và Hoàng tử Al-Waleed bin Talal bin Talal cũng chưa đưa ra comment.

mối quen biết giữa CZ và Musk khá nổi tiếng trong giới kỹ thuật đổi thay. Mặc dù đều công khai sáng tỏ ủng hộ tiền điện tử, cả hai cũng biết bao lần khẩu chiến trên social. sau khoản thời gian thông tin Binance góp tiền mua Twitter được tung ra, giá CP Twitter tăng 2% lên 50,12 USD, trong những lúc token BNB tăng từ 399 USD lên 414 USD.

Thảo Hiền

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/ceo-binance-tiet-lo-ly-do-chi-500-trieu-usd-cho-elon-musk-4460377.html

Trả lời