‘Cánh tay phải’ của Elon Musk

Birchall, 47 tuổi, được nhận định là một trong những mọi cá dân chúng nguy cấp nhất hâu phương sự thành công giỏi của Elon Musk và màng lưới những mối quen biết của tỷ phú Mỹ. Ông được coi như “quản gia” của Musk lúc vận hành và điều hành doanh nghiệp mái ấm Excession – nơi chuyên xử lý tất cả, từ những việc sắp xếp những khoản vay, thuê vệ sĩ, giao thương nhà và phố cho tới những ý tưởng phát minh rồ dại và thường xuyên và thường xuyên gây tranh cãi của vị tỷ phú.

Jared Birchall xuất hiện trên phố vào tháng 12/2019. Ảnh: Bloomberg

Jared Birchall sinh ra trên phố vào tháng 12/2019. Ảnh: Bloomberg

Với những người dân chuyên xử lý chuyện hậu trường như Birchall, những hoạt động tiêu khiển sinh hoạt đa số bí mật và ko còn bất kì ai biết. song, tầm rất cần thiết của ông đã thực sự ló mặt trải qua việc Musk thâu tóm về Twitter.

anh hùng nguy cấp trong thương vụ làm ăn Twitter

Birchall được mô tả “về cơ bản là kẻ nhận định cho Musk – một tỷ phú ko đúng định, thường xuyên và thường xuyên gây ra tranh cãi”. tầm rất cần thiết đó càng ngày càng trở thành phức tạp lúc Musk tìm cách mua Twitter với giá 44 tỷ USD, nhưng người “xoay tiền” lại là Birchall.

Theo một số nguồn tin nói với Bloomberg, Birchall là một trong những phần của vòng connect giữa Musk với phố Wall để sắp xếp những khoản vay – thứ vốn là chiếc chìa khóa để cung ứng thương vụ làm ăn Twitter xong xuôi. Dù thiếu khả năng trong số vụ giao thương tỷ USD, Birchall lại mang mối quen biết tốt với những bank trải qua doanh nghiệp cũ Morgan Stanley nhằm xúc tiến việc vay mượn hoặc thêm tiền để phát triển.

Ngày 5/5, Musk tiết lộ một nhóm nhà thêm tiền để phát triển đang góp số tiền hơn 7 tỷ USD để tư vấn mua Twitter. Họ gồm phú Larry Ellison của Oracle, doanh nghiệp thêm tiền để phát triển nguy hiểm Sequoia Capital và sàn thanh toán tiền điện tử lớn số một toàn cầu Binance. Một nguồn tin nội bộ của Binance bảo rằng Birchall là một trong những mọi đầu mối quen biết. Ông cởi mở thương thuyết qua videocall sẽ trợ giúp xúc tiến thanh toán.

toàn cầu yên bình

Birchall được mô tả một người con trai nhã nhặn. song, với vẻ bên ngoài ko thật rất cần thiết, những người cùng phòng ban cũ tại Goldman Sachs và Merrill Lynch tuồng như ko hề nhớ tới ông.

Birchall bắt đầu khởi động sinh hoạt trong nghành nghề liên doanh TT tài chính tại Goldman Sachs năm 1999, sau khoản thời gian tốt nghiệp ĐH Brigham Young. Nhưng chỉ với sau sống lâu ngắn, năm 2000, ông chuyển tới Merrill Lynch ở Los Angeles. nơi đây, ông bị thải hồi do “gửi thư cho Khách hàng mà hoàn toàn ko còn sự đồng ý chấp thuận của ban vận hành”.

Năm 2010, Birchall nhập cuộc Morgan Stanley. Một số người cho biết thêm Birchall ko thật giỏi trong sinh hoạt nhưng lại giỏi vận hành gia sản, nhất là cho những người dân ấm no.

Sau đó, Musk đã gọi cho Birchall.

Năm 2016, Birchall rời Morgan Stanley và giúp Tesla thực thi Excession – tên thường gọi được đặt theo cuốn tiểu thuyết hợp lý viễn tưởng của Iain Banks. Nội dung cuốn sách tập trung chuyên sâu vào trong một vật thể ngoài hành tinh mang tên Excession, nơi mang tương đối nhiều gia thế muốn giành quyền thanh tra rà soát.

Phần lớn việc vận hành một văn phòng mái ấm là sự phù tương thích với văn hóa truyền thống của chủ hộ. song, Excession tuồng như mang quy mô rất nhỏ so với những gì người ta tưởng tượng hâu phương Musk – người giàu nhất toàn cầu với một khối gia sản 250 tỷ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index. trong thực tiễn, gia sản của Musk đều nằm ở những doanh nghiệp riêng gồm Tesla, SpaceX, Boring Company và Neuralink. ngoại giả, ông cũng thêm tiền để phát triển vào tiền số và nhà và phố trước lúc bán chúng.

Trong quá khứ, Musk từng thừa nhận Excession chỉ mang hai người vận hành và điều hành. Nó khác xa với những doanh nghiệp mái ấm tương tự. chẳng hạn, Cascade của Bill Gates sử dụng hàng trăm ngàn toàn cầu thuộc nhiều nhóm ko giống nhau để vận hành nhiều khuôn khổ gồm thêm tiền để phát triển nguy hiểm, nhà và phố, Marketing liên doanh thương mại chứng khoán…

Theo báo cáo giải trình của Morgan Stanley, những người dân lớn số một một văn phòng mái ấm lớn thường kiếm được khoảng từ một triệu tới ba triệu USD một năm. Khoản tiền mang thể cao ko giới hạn lại ở đó nữa biết bao tùy thuộc vào trách nhiệm, rất cần thiết nếu nó bao gồm tất cả việc vận hành thẳng tiền bằng phương pháp tậu CP hoặc quỹ đầu cơ để thêm tiền để phát triển.

khác Ông chủ lớn của chính mình với tài khoản cá thể Twitter sắp 90 triệu lượt theo dõi, sự tồn tại của Birchall trên nền tảng này rất mờ nhạt. Ông theo dõi khoảng 40 người, gồm Musk, trước đó chưa từng tweet hoặc thích một tweet nào. Trên Facebook, ông hoạt động tiêu khiển nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa, thỉnh thoảng đăng ảnh mái ấm hoặc giải bày một số bài luận.

Trợ thủ ý hợp tâm đầu của Musk

Năm 2020, Birchall và mái ấm chuyển tới Texas, mua một phòng ở ở Austin trị giá 2,25 triệu USD để tiện vận hành Excession và một số những tổ chức triển khai như Musk Foundation, trường Ad Astra… Tất cả đều liệt kê Birchall là nhân sự cấp cao, như giám đốc, vận hành, giám đốc TT tài chính hoặc một số liên doanh khác. Ông cũng chính là TGĐ của doanh nghiệp cấy chip não Neuralink.

song, ông ko nhất thiết phải vận hành và điều hành những doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai kể trên. Một nguồn tin giấu tên cho biết thêm, Birchall hiếm lúc tới văn phòng Neuralink và ko nhập cuộc vào sinh hoạt từng ngày của doanh nghiệp.

Thay vào đó, Birchall mang trách nhiệm nguy cấp hơn. Ông thường xuyên và thường xuyên tạo dựng mối quen biết với những bank lớn mà Musk thường tiến hành khoản vay lớn. thương vụ làm ăn Twitter là ví dụ điển hình nổi bật.

Năm 2018, Musk bị Ủy ban Marketing liên doanh thương mại chứng khoán và thanh toán Mỹ (SEC) thăm dò lúc tweet về khả năng doanh nghiệp mang thể trở thành công giỏi ty cá nhân. Trước khủng hoảng toàn diện và tổng thể này, Musk được coi là đã nhắn hàng trăm ngàn tin với những người độc nhất vô nhị là Birchall.

Cũng trong năm 2018, lúc Musk bị kiện tội “huỷ báng” vì thế đề xuất kiến nghị sử dụng tàu ngầm SpaceX để giải cứu đội đá bóng nhí bị mắc kẹt ở Thái Lan, Birchall đã sử dụng biệt danh James Brickhouse và tìm mọi phương pháp để bảo vệ Ông chủ lớn. tới cuối cùng, Musk thắng kiện.

trong thời hạn Những năm vừa qua, Birchall vào tầm rất cần thiết lớn trong số việc tương tác với những tổ chức triển khai phi ROI thay mặt cho quỹ từ thiện Musk Foundation, như khẳng định góp sức 100 triệu USD cho bảo vệ môi trường thiên nhiên, quà tặng cho Feeding Texas và biết bao USD cho phân tách Covid-19.

những người dân đã xúc tiếp với Birchall nhận định ông là kẻ tạo ấn tượng. “nếu mà khách hàng ko hòa nhập được văn hóa truyền thống với mái ấm nơi sinh hoạt, những bạn sẽ ko còn tồn tại được lâu. Tôi tin rằng ngoài khả năng sinh hoạt là vấn đề mà Birchall luôn giỏi, ông đấy cũng mang thể mang sự tương tác tạo ấn tượng với Musk”, Tayyab Mohamed, CEO của Agreus Group, doanh nghiệp lớn chuyên về nhân sự cho những doanh nghiệp mái ấm, mô tả thông tin.

Bảo Lâm (theo Bloomberg)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/canh-tay-phai-cua-elon-musk-4461038.html

Trả lời