Bitcoin bị chê ‘độ quý hiếm bằng 0’

Những giới thiệu thông tin trên hình thành tại forum tài chính thế giới 2022 (WEF), ra mắt tại Davos (Thụy Sĩ) từ thời điểm ngày 22 tới 26/5, trong đồ họa hai tiền số thuộc HST) Terra là Luna và UST dịch chuyển mạnh và mất sắp hết độ quý hiếm thời gian qua.

Ảnh: NewsBTC

Ảnh: NewsBTC

mô phỏng đa cấp

Bà Kristalina Georgieva, Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), so với một số loại tiền điện tử với những mô phỏng đa cấp kim tự tháp.

“lúc ai đó hứa với chúng ta cống phẩm 20% bằng một thứ gì đó ko được khẳng định với bất cứ gia sản thực nào, người ta sẽ gọi là gì?”, bà đặt thắc mắc cho mô phỏng gửi Luna và UST để lấy lãi 20% của Terra. “Tôi gọi nó là một kim tự tháp, một mô phỏng kim tự tháp trong thời đại nghệ thuật số”.

Cũng Theo chị Georgieva, Bitcoin mang thể sẽ là một đồng xu mang độ quý hiếm, vẫn chẳng thể gọi là tiền vì như thế điều kiện tất nhiên tiên quyết để một thứ được gọi là tiền là nó phải giữ độ quý hiếm ổn định.

Bà Georgieva cũng lưu ý, một số loại tiền nghệ thuật số sẽ mang độ quý hiếm dĩ nhiên chắn với những mức độ rủi ro ko giống nhau. Bà ví dụ, loại tiền số do bank TW phát hành sẽ mang độ quý hiếm, vì như thế được đất nước tư vấn. “Nó mới xứng danh với tên thường gọi là stablecoin vì như thế được tư vấn bởi những gia sản trên cơ sở một-một”, người số một IMF nhấn mạnh vấn đề.

Bà đưa ra cảnh báo người tiêu dùng rằng tiền số đang ko sở hữu và đạt được sự ủng hộ của rất nhiều đơn vị quản lý và vận hành. “lúc tiền số càng ít sự ủng hộ, chúng ta càng nên sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với rủi ro sắp sắp tới đây”, bà nói.

Dù phản đối, bà Georgieva nghĩ là chúng ta chúng ta ko nên từ bỏ trọn vẹn tiền nghệ thuật số. Thay vào đó, chúng nên được quản lý và vận hành và kĩ năng và kiến thức về chúng luôn phải được khai triển thường tiêu dùng hơn nhằm giúp người xem ko thêm vốn mù quáng.

Vô độ quý hiếm

replay đài truyền hình Hà Lan ngày 22/5, bà Christine Lagarde, chủ toạ bank TW âu lục, khẳng định tiền số ko hề mang độ quý hiếm vì như thế “nó ko dựa vào gì cả, ko còn gia sản cơ bản nào để cung ứng như một mỏ neo của sự an ninh”.

“Chúng là gia sản đầu cơ bởi độ quý hiếm đổi khác theo thời gian tồn tại”, bà nói. “người ta nên gọi một chiếc thuổng là dòng thuổng. gia sản là gia sản, nó phải được quy định như thế, phải được những đơn vị quản lý và vận hành gia sản giám sát. chúng ta chúng ta ko nên xem nó là tiền tệ”.

Trước đó, quá nhiều chuyên viên cũng nhận xác định trị loại tiền số như Bitcoin sẽ “về 0” và khuyên người xem chúng ta chúng ta ko nên thêm vốn. “Tôi nghĩ Bitcoin ko còn độ quý hiếm. Tôi ko thích nói nhiều, nó ko chân thành và ý nghĩa gì với tôi”, Jamie Dimon, chủ toạ kiêm CEO JPMorgan, nói với CNBC. vào giữa tháng 12 năm ngoái, thay mặt đại diện bank TW Anh nghĩ là kẻ thêm vốn Bitcoin và loại tiền điện tử nên sẵn sàng chuẩn bị niềm tin sẽ mất tất cả.

ko uy tín

François Villeroy de Galhau, Thống đốc bank Pháp, nói ông ko coi tiền điện tử là gia sản, “càng ko phải phương tiện đi lại thanh toán uy tín”.

Cũng theo ông, để tiền điện tử trở thành một loại tiền tệ, phải mang ai đó nhận trách nhiệm về độ quý hiếm của tiền điện tử. chưa tính, nó phải được đồng ý thoáng rộng như một phương tiện đi lại trao đổi. “hiện thực, tất cả ko phải vậy”, ông nói.

giới thiệu thông tin về sự sụp đổ của Luna và UST, Galhau tin “những công dân đã thiếu tin tưởng vào tiền điện tử”.

Chỉ tiêu dùng để làm thêm vốn

Theo Sethaput Suthiwartnarueput, Thống đốc bank TW Thái Lan, tiền điện tử thuận tiện là số vốn thay cho là phương tiện đi lại thanh toán.

“chúng ta rất thích thêm vốn vào tiền điện tử cũng tương đối được, nhưng tôi ko xem nó như một phương tiện đi lại thanh toán vì như thế nó ko hợp lý”, ông nói tại Davos.

bank TW Thái Lan đang từ trở thành tiên tiến một loại tiền nghệ thuật số. đầu xuân năm mới tết tới nay, nước này thông tin cấm tiêu dùng tiền điện tử làm thuê thức thanh toán, đôi lúc nghĩ là sự tiêu dùng thoáng rộng gia sản số là nguy hại khái niệm nền tài chính thị trường Thái Lan.

Bảo Lâm (theo Fortune)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/bitcoin-bi-che-gia-tri-bang-0-4467912.html

Trả lời