Binance góp 500 triệu USD mua Twitter

Theo hồ sơ được tỷ phú khoa học phát triển giàu nhất toàn cầu nộp lên Ủy ban thị trường chứng khoán và Sàn thanh toán giao dịch Mỹ hôm 5/5, Binance thuộc số 19 nhà góp vốn cùng trong thương vụ làm ăn thâu tóm về Twitter. Tổng số tiền mách bảo là 7,một tỷ USD, trong lúc đó Binance là một trong những mỗi bên góp sức lớn số một với 500 triệu USD.

replay CoinDesk, đại diện thay mặt Binance cho biết thêm họ nhập cuộc thương vụ làm ăn trên “với nhân cách một nhà thêm vốn và ủng hộ những plan của Elon Musk với Twitter”. trong những lúc đó, trên facebook cá thể, nhà tạo thành Binance Changpeng Zhao mô tả hành động trên “một sự góp sức nhỏ cho sự nghiệp”.

Binance hiện là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn số một toàn cầu. Changpeng Zhao, mang biệt danh CZ, cũng chính là kẻ giàu nhất trong toàn cầu tiền số, với gia tài khoảng 65 tỷ USD theo Forbes.

Nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao. Ảnh: Binance

Nhà tạo thành Binance Changpeng Zhao. Ảnh: Binance

CZ và Musk đều ủng hộ tiền điện tử, nhưng cả hai từng biết bao lần khẩu chiến trên social. tiên tiến nhất vào tháng 11/2021, CEO Tesla phàn nàn về Binance sau thời điểm sàn tiền số này gặp lỗi “chuyển nhầm” một lượng Dogecoin tới ví của hơn một,6 nghìn người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng, sau đó ngừng hoạt động tiêu khiển những khoản thanh toán giao dịch của họ. CZ sau đó đổ lỗi nghệ thuật cho Dogecoin, ngay cạnh đó gửi kèm một đường link nói về sự việc Tesla cũng từng phải triệu hồi sắp 12.000 vì thế lỗi được áp dụng.

Ngoài Binance, một số nhà thêm vốn khác cũng nhập cuộc như Larry Ellison (một tỷ USD), Sequoia Capital (800 triệu USD), VyCapital (700 triệu USD).

Elon Musk thông tin đạt hợp đồng thâu tóm về Twitter vào trong ngày 25/4, với độ quý hiếm thanh toán giao dịch khoảng 44 tỷ USD và dự kiến xong vào tháng 10. Ông khẳng định một trong những mỗi ưu tiên lớn số một lúc tiếp quản Twitter là vô hiệu “nạn scam, bot Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài và những lực lượng bot” mối liên hệ tới nghành nghề doanh nghiệp tiền điện tử trên Twitter.

sau thời điểm thông tin Binance góp tiền mua Twitter được tung ra, giá CP Twitter tăng 2% lên 50,12 USD, trong những lúc token BNB tăng từ 399 lên 414 USD.

Lưu Quý

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/binance-gop-500-trieu-usd-mua-twitter-4459814.html

Trả lời