Bill Gates nói nguyên nhân ko sở hữu Bitcoin

lúc được đặt ra những ý hỏi ông nghĩ gì về Bitcoin và tiền điện tử trên forum Reddit, nhà tạo ra Microsoft replay: “Tôi ko sở hữu bất cứ tiền số nào. Tôi thích thêm vốn vào những thứ với độ quý hiếm đầu ra”.

Để làm rõ ý kiến, tỷ phú này giảng nghĩa rằng những doanh nghiệp sẽ với độ quý hiếm từ những việc tạo ra những product. ngay lúc này đó, độ quý hiếm của tiền điện tử là “thứ mà người xem quy định trả giá cho nhau”, nên ko tạo ra điều gì cho xã hội tương tự những khoản vốn khác.

Đây ko phải lần thứ nhất Bill Gates “chê” tiền điện tử, nhưng phát ngôn của ông vẫn hấp dẫn sự quan tâm lớn, nhận về hơn 12.000 lượt ủng hộ (upvote) trên Reddit.

Tỷ phú Bill Gates gọi Bitcoin là khoản đầu cơ điên rồ. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Bill Gates gọi Bitcoin là khoản đầu cơ rồ dại. Ảnh: Reuters

câu vấn đáp của Gates cũng tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều member forum nghĩ là ý kiến của vị tỷ phú đã lỗi thời, với viện dẫn về sự việc một số tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đã tăng giá gấp biết bao lần CP của ko ít doanh nghiệp kỹ thuật nâng cấp lớn, sắp kề này cũng tạo ra độ quý hiếm như tiền pháp định. Số khác lại nghĩ là tiền điện tử tiêu hao nguồn khả năng vĩ đại và tác dụng ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh.

Năm ngoái, replay CNBC, nhà đồng tạo ra Microsoft cũng nói: “Bitcoin với thể tăng hoặc giảm dựa vào xúc cảm hoặc ý kiến của bất kỳ ai và tôi ko còn cách nào Dự kiến được sự dịch chuyển đó”, ám chỉ về những phát ngôn của Elon Musk với thể làm cho một loại tiền điện tử kiên cố chắn dịch chuyển giá.

“Nếu với ít tiền hơn Elon, với lẽ chúng ta nên phòng ngừa”, Gates khuyên những người dân muốn thêm vốn vào Bitcoin. ngoại giả, ông cũng lo ngại cách buổi san sẻ của tiền điện tử với thể tạo điều kiện tất nhiên cho một số hoạt động xả stress tội phạm tận dụng tối đa.

ý kiến của Gates tương tự với cùng một người chúng ta của ông, nhà thêm vốn lịch sử hào hùng một thời Warren Buffett. Tại buổi họp vào đầu tháng 5, Buffett khẳng định dù với ai bán toàn cảnh số Bitcoin với giá 25 USD, ông cũng ko mua vì thế “ko biết làm gì với chúng và chúng ko tạo ra bất cứ độ quý hiếm gì”.

Lưu Quý

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/bill-gates-noi-ly-do-khong-so-huu-bitcoin-4466477.html

Trả lời