biết bao máy đào Bitcoin vẫn mắc kẹt ở Trung Quốc

SCMP trích lời những trạng sư đại điện cho một số siêu thị lớn từng khai quật Bitcoin ở Tứ Xuyên cho biết thêm, nhiều người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng phải chịu đựng rất áp lực để đưa công cụ hoạt động xả stress quay về ở bên phía ngoài Trung Quốc. Theo người này, tối thiểu hơn hai triệu “trâu cày” bị mắc kẹt kể từ thời điểm tháng 5/2021 tính tới trong thời điểm cuối năm ngoái. dự trù, mỗi máy đào với thể tạo khoảng 26,7 USD thường ngày. Do đó việc ngừng hoạt động xả stress với thể làm những siêu thị lớn mất mát hàng trăm ngàn triệu USD.

Một nhà máy khai thác Bitcoin (màu xanh lam) bên cạnh hệ thống thuỷ điện ở Ngawa ở Tứ Xuyên tháng 9/2016. Ảnh: EPA

Một xí nghiệp sản xuất khai quật Bitcoin (xanh lam) ngay tắp lự kề khối hệ thống thuỷ điện ở Ngawa, Tứ Xuyên tháng 9/2016. Ảnh: EPA

Tứ Xuyên từng là nơi lôi cuốn lượng lớn những siêu thị lớn khai quật Bitcon vì thế giá thuỷ điện rẻ. Nhưng lúc bị chính quyền sở tại ra lệnh cấm từ thời điểm tháng 5 năm ngoái, họ ko hề cách nào khác ngoài những việc di dời. nếu mà những dự án nhỏ với thể bán vũ khí của chính mình và mua công cụ mới ở những nước nhà họ chuyển tới, con số “trâu cày” vĩ đại là vấn đề nan giải với những siêu thị lớn lớn.

Sau lệnh cấm, Nga và Kazakhstan lúc đầu là những mua lựa thịnh hành của những siêu thị lớn khai quật tiền số. Dù vậy, chủ trương thiếu nhất quán ở những nước này làm họ chùn chân. Theo một trạng sư, Canada và Texas – bang tuyệt nhất ở Mỹ với lưới điện riêng – là những điểm tới mua lựa tiềm năng.

Texas là nơi thợ đào tiền số thích thú vì thế chủ trương thoải mái và dễ chịu và thoải mái với mô phỏng này. Năm ngoái, thống đốc Greg Abbott từng viết trên Twitter rằng: “Texas sẽ tiền phong về tiền điện tử”. những nhà nghĩ rằng hành động này sẽ xúc tiến năng lực chuyên môn xanh như mặt trời và gió ở Texas.

Dù vậy, khái niệm những thợ đào Trung Quốc, việc tới Texas hoặc bất kỳ ở đâu ở Bắc Mỹ ko hề thuận lợi như tưởng tượng. “mua điểm tới mua lựa mới chỉ là những bước lớn số một của một tiến trình dài”, một chuyên viên comment.

Nhân viên một cơ sở khai thác Bitcoin ở Tứ Xuyên kiểm tra hệ thống trâu cày ngày 26/9/2016. Ảnh: EPA

nhân viên cấp dưới một cơ sở khai quật Bitcoin ở Tứ Xuyên giới thiệu khối hệ thống “trâu cày” ngày 26/9/2016. Ảnh: EPA

đại diện thay mặt một đơn vị khai quật tiền số của Trung Quốc bật mý, với nhân cách là nhà thêm tiền để phát triển hành tinh, những siêu thị lớn phải thương lượng giá điện với nhà tạo ra địa phương. trong cả những lúc tất cả những điều khoản và được xử lý, vấn đề hoàn thành hầu cần là gian nan tiếp theo sau, nhất là tiến trình vận chuyển máy đào bị giới hạn do đại dịch.

Việc chuyển thẳng tới Mỹ cũng giá thành cao hơn so với nhiều nơi khác do mức thuế được được áp dụng tới 25%. Để tránh Vấn đề này, một số chủ sở hữu sẽ ship hàng qua Malaysia để hưởng chủ trương thuế ưu đãi hơn.

Máy đào từ Trung Quốc đi tới Canada cũng theo đường phố tương tự. mặc Tuy thế, lúc nghỉ chân ở Malaysia, việc vận chuyển sang Bắc Mỹ dự kiến mất một-2 tháng và tiêu hao hơn 10 USD cho từng terahash hiệu suất xử lý. Do đó những siêu thị lớn với thể mất đi số tiền lớn trước lúc nghĩ tới việc kiếm ROI ở điểm tới mua lựa mới.

Với chủ trương nghiêm cấm những hoạt động xả stress sinh hoạt khai quật tiền số, hashrate – chỉ số năng lực chuyên môn khai quật tiền điện tử – tại Trung Quốc đã dần về 0, theo đo đếm của ĐH Cambridge vào thời gian tháng 8 năm ngoái. lúc mà đó, Mỹ chiếm 35,4%, tiếp tới là Kazakhstan và Nga với 18,một% và 11,2% ứng.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/hang-trieu-may-dao-bitcoin-van-mac-ket-o-trung-quoc-4427252.html

Trả lời