bên phía trong cuộc chia tay 10 tỷ USD của Facebook

Martha Krueger là chủ doanh nghiệp Giften Market, từng dồn toàn cảnh ngân sách quảng bá cho Facebook và Instagram. khoảng cứ mỗi 14 USD trả cho Meta – doanh nghiệp mẹ của Facebook, Martha lại kiếm được một người sử dụng mới.

song, lúc Apple ra bản iOS 14.5 với chức năng App Tracking Transparency (ATT) – chất nhận được người sử dụng dữ thế chủ động hơn trong số việc thanh tra rà soát data của bản thân mình, giá cả thường dành cho quảng bá của Krueger tạo thêm 10 lần vì như thế chất lượng tốt quảng bá chẳng thân xác thực như cũ. tới tháng 10/2021, cô chuyển sang chi tiền cho Google, vốn ko xẩy ra tác dụng ảnh hưởng nhiều bởi ATT.

Nhiều doanh nghiệp sở hữu thu nhập phần lớn từ TMĐT đang từ kiểm tra lại ngân sách cho quảng bá và ra quy định giống Martha. Họ giảm tiền thường dành cho Facebook, Instagram, chuyển sang liên minh với Google, Amazon và những nền tảng tương tự. vào đầu tháng 2/2022, Meta thừa nhận sở hữu thể mất 10 tỷ USD đa số do chức năng mới từ Apple. “sở hữu vẻ đây là đoạn khởi điểm cho sự kết thúc thời kỳ quảng bá nhắm tiềm năng của Facebook”, Martha nói.

những nhà phân tách cho biết thêm Facebook đang cố giảm bớt đi tác dụng từ sự đổi khác của Apple. bên phía trong Facebook, những nhân viên cấp dưới đã khởi động cảm đạt được rằng người sử dụng của họ đang bỏ đi. Theo một cựu nhân viên cấp dưới của phòng ban quảng bá, Meta đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận nội bộ để tìm cách chặn đứng “cơn ác mộng trị giá 10 tỷ USD”. Nhiều nhân viên cấp dưới nghĩ là chủ trương mới của Apple và Google cố ý nhằm vào họ.

Ứng dụng Facebook trên điện thoại. Ảnh:Reuters

ứng dụng Facebook trên địa hình. Ảnh: Reuters

Trong một trong những những buổi họp hôm 2/2, Giám đốc TT tài chính Meta David Wehner nghĩ là đổi khác của Apple sinh ra cống phẩm thêm vốn cho Google. Ông lưu ý Google đã trả hàng tỷ USD cho Apple hàng năm để trở thành công giỏi cụ tìm tòi mặc định trên iPhone. Meta cũng chỉ trích hành động của Apple, Google và nghĩ là hành động của họ ko những tác dụng ảnh hưởng tới lệch giá của Facebook mà còn tác dụng tới những doanh nghiệp nhỏ, nhà phát hành ứng dụng.

Nhà phát hành chì kẻ chân mày Brows by Bossy từng chi 7.000 USD tiền quảng bá thường ngày trên Facebook. song, lúc những đổi khác của Apple được khai triển, doanh nghiệp này hạn hẹp 80% số tiền cho nền tảng này và chuyển sang những nền tảng khác.

Hãng đủ dinh dưỡng Sport Ath Sport từng sở hữu lúc chỉ phải tốn khoảng USD để sở hữu một người sử dụng mới trên Facebook và Instagram. tới hè 2021, con số trên tăng gấp rất nhiều lần. Sau đó, Ath Sport chuyển 60% ngân sách quảng bá của bản thân mình sang Google. “Những quảng bá mới tỏ ra rất tuyệt hơn. song, giá quảng bá trên nền tảng mới đang từ tăng dần tạo thêm”, Stuart Kam, chủ sở hữu tên thương hiệu Ath Sport, nói.

ko riêng Brows by Bossy hay Ath Sport, cuộc chia tay Facebook cũng từng xảy ra trước lúc Apple update chủ trương. lúc trào lưu Black Live Matter ra mắt, một số tên thương hiệu đã tẩy chay Facebook vì như thế sự nhiễu loạn thông tin lúc tới đây. Một số nhà điều hành và vận hành lúc đó cho biết thêm họ xem sét bản thân tôi đã quá dựa theo Facebook.

“người xem đã học được rằng tất cả sở hữu thể đổi khác. chúng ta phải plan dự trữ tương đương đa chủng loại hóa mua lựa của bản thân mình”, Kate Black, Phó chủ toạ plan tại doanh nghiệp quảng bá Horizon Next, nói.

chủ trương mới của Apple chỉ là giọt nước tràn ly. Kate Black cho biết thêm phần lớn người sử dụng tại doanh nghiệp bà đã dần chuyển ngân sách sang những nền tảng như TikTok từ xưa đó. “Về phạm vi tiếp cận và quy mô, Meta vẫn là kẻ lớn số một và dĩ nhiên chắn là sẽ còn tồn tại trong tương đối nhiều năm tới, song những người dân chơi khác đang từ dần tiến lên”, Kate nhận định và mô tả thông tin và nhận định.

Trong quý IV/2021, số liệu từ Meta cho biết lần lớn số một trong những lịch sử quang vinh, biết bao người sử dụng thường ngày của nền tảng này đã sụt giảm. Việc này khiến cho nhiều doanh nghiệp lo ngại. song, Emad Hasan, cựu vận hành phòng ban phân tách và hoạt động xả stress tiếp thị Marketing Thương mại doanh nghiệp tại Facebook, đồng thời là CEO của Retina AI nghĩ là thách thức Meta đang phải đương đầu ko khó giải quyết và xử lý. doanh nghiệp mẹ của Facebook sở hữu thể xây đắp những khí cụ quảng bá mới để người sử dụng doanh nghiệp thấy khí cụ của họ công hiệu.

thách thức vĩnh viễn của Facebook là tăng nhanh khả năng nhắm tiềm năng quảng bá tới người sử dụng một cách rất tuyệt hơn. Theo nhà phân tách Michael Nathanson, xây đắp lại những khối hệ thống nhắm tiềm năng với ít data hơn sẽ tốn vài năm. “song, contact thấy rằng Facebook đang sẵn sở hữu những bước tiến lớn về kiểu cách đo đếm giám sát rất tuyệt quảng bá và vì như thế vậy sẽ giúp đỡ cải tổ khối hệ thống nhắm tiềm năng của họ về vĩnh viễn”, Nathanson nói.

Mỹ Quyên (theo WSJ)

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/ben-trong-cuoc-chia-tay-10-ty-usd-cua-facebook-4429755.html

Trả lời