‘Bão’ ĐK tạo thành metaverse tại Trung Quốc

Theo Thepaper, số liệu từ Cục Sở hữu Trí tuệ non sông Trung Quốc và doanh nghiệp chuyên theo dõi ĐK thương hiệu Tianyancha cho biết, con số ĐK tạo thành về metaverse đã vượt 16.000 đơn, sắp gấp rất nhiều lần mức 8.534 đơn được ghi nhận cách đây khoảng hai tháng.

Dù hàng loạt hồ sơ ĐK tạo thành mối liên hệ tới định nghĩa metaverse được trình lên, những đơn vị quản lý và vận hành hiện chỉ đồng ý chấp thuận một số đơn. Nhà hoàn thành cũng đưa ra cảnh báo doanh nghiệp con người chúng ta ko nên sử dụng quá tiến trình ĐK thương hiệu, nhiều lúc khẳng định sẽ từ chối những nội dung với tiềm năng cường điệu định nghĩa hơn là ứng dụng trong thực tế.

Một người đàn ông trải nghiệm hệ thống VR tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas hôm 5/1. Ảnh: AFP

Một người thưởng thức khối hệ thống VR tại Triển lãm CES 2022 ở Las Vegas hôm 5/một. Ảnh: AFP

Ngày 21/2, cùng đồng Truyền thông và địa hình Trung Quốc – tổ chức triển khai được non nước hậu thuẫn gồm hơn 100 doanh nghiệp member – lời khuyên những ngành khoa học đổi khác cần ngăn hiện tượng đầu cơ và bọt bong bóng thị trường. “Những hoạt động xả stress TT tài chính phi pháp, tương tự những dự án thêm vốn metaverse hàng nhái và tạo ra tiền ảo metaverse, phải được chặn đứng”, trang web của cùng đồng với đoạn.

Vũ trụ ảo metaverse được mô tả thông tin và nhận định là bước trở thành tiên tiến tiếp theo sau của khoa học đổi khác, nơi người xem với thể gặp gỡ, sinh sống và xả stress trực tuyến trải qua một môi trường thiên nhiên mô phỏng và sử dụng những vũ khí VR, AR để thưởng thức. Morgan Stanley hồi hoàn cảnh giữa tháng 2 mô tả thông tin và nhận định thị trường metaverse của Trung Quốc ước đạt 52.000 tỷ dân chúng tệ (8.000 tỷ USD) trong thời gian tồn tại tới. những nhà mạng mobile như Tencent, NetEase, ByteDance và Alibaba đang hoạt động xả stress đua vào nghành này.

Theo nền tảng theo dõi ĐK Marketing Thương mại siêu thị Qichacha, vào tháng 9 năm ngoái, Alibaba đã nộp 31 đơn ĐK thương hiệu metaverse trải qua doanh nghiệp con ở Singapore. ByteDancecũng cũng nộp 6 đơn về metaverse vào tháng 10/2021, còn Tencent nộp 99 đơn.

Theo SCMP, những nhà hoàn thành Trung Quốc đã từ chối một số đơn ĐK về metaverse Thời gian qua từ những doanh nghiệp lớn như hãng game NetEase, nhà phát hành video trực tuyến iQiyi của Baidu. Số liệu từ Tianyancha tính tới 22/2 cho biết, với 163 đơn bị từ chối và đang trải qua tiến trình kiểm tra lần hai. Dù vậy, tiến trình này với thể kéo dãn 6-8 tháng.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/bao-dang-ky-sang-che-metaverse-tai-trung-quoc-4430933.html

Trả lời