bản năng trước hành động của Fed, vàng vào đợt tăng mạnh

những nhà phân tách nghĩ là, vàng đang xuất hiện ưu thế tăng mạnh trong khoảng chừng time tới sau thời điểm Fed tăng lãi vay lên 75 điểm Tỷ Lệ chứ ko mức tăng dần 100 điểm Tỷ Lệ.

Theo tham khảo giá vàng hàng tuần tiên tiến nhất của Kitco News, những nhà phân tách Phố Wall và những nhà thêm vốn Phố Chính nhận biết tiềm năng giá cao ko chỉ như thế trong tuần tới. Tâm lý tăng giá mới hình thành lúc giá vàng kết thúc tuần với mức tăng 2%. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 thanh toán giao dịch lần cuối ở một.783,30 USD/ounce.

sau thời điểm tăng lãi vay thêm 75 điểm Tỷ Lệ vào thứ Tư, chủ toạ Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết thêm thông tin một lần tăng mạnh lãi vay nữa với thể xảy ra vào tháng Chín. Tuy nhưng, tất cả tùy thuộc vào những vòng data macro mới. Trước buổi họp tháng 9, sẽ với hai đợt báo cáo giải trình lạm phát kinh tế tài chính của tháng 7 và tháng 8. 

Giá vàng có thể sẽ tăng trong tuần tới (Ảnh: Hoàng Hà)

Powell cũng đưa ra tín hiệu rằng, sau thời điểm tăng lãi vay lên 150 điểm cơ bản chỉ trong 40 ngày, Fed hiện ở mức trung lập, Tức là Fed với thể sớm khởi động tụt giảm độ tăng lãi vay của bản thân mình.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới product cấp cao của RJO Futures, bảo rằng ông nhận biết một thiết lập tuyệt vời nhất cho vàng trong khoảng chừng time tới sẽ khiến giá tăng. Ông lưu ý, sự bình phục của vàng hình thành lúc tâm lý bi quan về giá vàng trước kia ở trong nhà thêm vốn đã giảm đáng để ý.

Theo Pavilonis, giá cao ko chỉ như thế sẽ tạo ra một lần ép giá ngắn lúc nhà thêm vốn rời bỏ thị trường. Tuy nhưng, về cơ bản, nếu Fed bớt điều tiết mạnh lãi vay trong khoảng chừng time còn còn sót lại của năm sẽ tư vấn giá cao ko chỉ như thế.

Mặc dù chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bảo rằng việc thắt chặt mạnh hơn vẫn với thể xảy ra, nhưng bank TW vẫn tùy thuộc vào data lạm phát từng tháng. đồng thời, ông cũng nghĩ là, tới một hoàn cảnh nào đó, Fed sẽ phải tụt giảm độ thắt chặt do nền kinh tế tài chính thị trường cảm nhận thấy tác dụng của việc tăng lãi vay sẽ dẫn tới suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính.

Pavilonis cho biết thêm thông tin: “Fed đang báo hiệu rằng họ sẽ ko còn tăng mạnh lãi vay như trước đó đây. Nếu vậy, vàng chẳng thể trong số cuộc đua với đồng USD.”

tuần trước đó, 16 nhà phân tách Phố Wall nhập cuộc cuộc tham khảo vàng của Kitco News. Trong số những người dân nhập cuộc, 11 nhà phân tách, tương tự 69%, tươi sáng về giá vàng trong khoảng chừng time tới. đồng thời, ba nhà phân tách, tương tự 19%, nghĩ là vàng sẽ ưu đãi. Hai nhà phân tách, chiếm 13% đã bỏ thăm trung lập.

lúc mà đó, một.543 phiếu bầu đang được thực thi trong số cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 961 người được đặt ra những thắc mắc, tương tự 62%, nghĩ là vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 334 người khác, tương tự 22%, cho biết thêm thông tin thấp hơn, lúc mà 248 cử tri, tương tự 16% là trung lập.

Phillip Streible, plan gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nhận định giá vàng với thể chạm mức một.800 USD/ounce và lúc đó, ông sẽ thu ROI.

Thứ Sáu, chỉ số giá thêm vốn chi tiêu cho thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng cá thể cốt lõi của Bộ Thương mại nhà hàng Hoa Kỳ cho biết lạm phát kinh tế tài chính đang giữ sắp mức đỉnh điểm trong 40 năm là 4,8%.

“Nếu lạm phát kinh tế tài chính vẫn ở mức nóng, Fed sẽ tiếp nối tăng lãi vay một cách mạnh mẽ và tự tin với thể ngăn trở đà tăng trưởng của vàng”, Phillip Streibleg cho hay.

Link bài luận gốc
: https://việt nam net.vn/phan-ung-truoc-hanh-dong-cua-fed-gia-vang-vao-dot-tang-manh-2044760.html

Trả lời