Apple và Google sẽ xóa một trong những phần ba số ứng dụng hiện với

App Store là một trong những kho ứng dụng dành cho thiết bị di động lớn nhất hiện nay. Ảnh: XDA

App Store là một trong những những mỗi kho ứng dụng dành dụm cho vũ trang địa hình lớn số một ngay lúc này. Ảnh: XDA

những ứng dụng thuộc diện bị xóa là những app bị bỏ rơi và ko được update trong tầm 2 năm vừa mới qua, dẫn tới nguy kịch về bảo mật thông tin và với nguy cơ tàng ẩn bị đánh. Theo báo cáo giải trình từ Pixalate, số ứng dụng này chiếm hơn 33% trên cả hai kho ứng dụng của Apple và Google. trong lúc đó, Play Store với 869.000 ứng dụng cũ, còn trên App Store là 650.000 ứng dụng.

Tuy nhưng, nhiều nhà cách tân và phát triển ứng dụng song lập cho biết thêm thông tin, app của họ ko phải bị bỏ rơi mà đã đầy đủ, ko nguy cấp phải làm gì thêm sau thời điểm phát triển. quy định của Apple và Google làm nhiều người mất đi đối xử công bình. Trước đó, hai hãng đều với chủ trương xử lý những ứng dụng dạng này bằng phương pháp ẩn đi, ko sinh ra thành phẩm lúc người sử dụng tìm tòi chứ ko xóa đi như ngay lúc này.

Trong số một,55 triệu app bị xóa, những ứng dụng với chủ đề dạy dỗ, tìm hiểu thêm và game show chiếm phần lớn. ngoại giả, với tới 314.000 ứng dụng đang ko được update trong hơn 5 năm.

tổng hợp của Pixalate cũng cho biết, ứng dụng được tải xuống nhiều sẽ tiến hành update liên tiếp và thường xuyên hơn. 84% số ứng dụng với trên 100 triệu lượt tải xuống đều và được update tối đòi hỏi một lần trong sáu tháng qua.

Huy Đức

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/apple-va-google-se-xoa-mot-phan-ba-so-ung-dung-hien-co-4463781.html

Trả lời