Apple bị kiện vì như thế AirPods làm thủng màng tai trẻ

Năm 2020, cậu bé, tên viết tắt là BG, 12 tuổi, sử dụng Airpods Pro connect với iPhone để xem phim. Bộ vũ trang lúc đấy được thiết lập ở mức tiếng động thấp. Dù vậy, một đưa ra cảnh báo Amber đã đột ngột được phát ra với tiếng động cao làm hỏng màng tai của BG.

Amber là một dạng đưa ra cảnh báo nguy cấp trên những vũ trang viễn thông lúc mang trẻ em tại Mỹ bị thất lạc hoặc bắt cóc. Với iPhone, đưa ra cảnh báo này gồm tiếng động lớn kết tương thích với rung. Theo đơn kiện, đưa ra cảnh báo Amber được phát ra từ chiếc AirPods nói trên đã gây gặp chấn thương cho thính giác của BG, làm cho cậu hoa mắt, làm cho cho đầu đau và chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, BG đã mất thính lực vĩnh viễn ở tai phải và phải đeo máy trợ thính.

Một người đang đeo AirPods Pro. Ảnh: Lưu Quý

Một người đang đeo AirPods Pro. Ảnh: Lưu Quý

Trong đơn kiện trình lên tòa án California vừa rồi, bố mẹ của cậu bé cáo buộc Apple đã làm ra hàng hóa AirPods bị “lỗi ko tự động hóa giảm tiếng động đưa ra cảnh báo, hoặc đều đặn giữa tiếng động thông tin và đưa ra cảnh báo”. ngoại giả, hãng này cũng ko đưa ra những lưu ý cho những người thêm tiền để phát triển và sử dụng về nguy hại nói trên.

“Do thành phẩm thẳng từ sơ sểnh của bị đơn trong những cách làm design, phát triển và tiếp thị AirPods lỗi, BG đã bị thương tích nguy kịch, tàn phế và làm giảm sút tài năng”, đơn viết. Cha mẹ của cậu bé đòi hỏi Apple đền bù những mất mát gồm hóa đơn chữa trị của BG trong quá khứ và trong tương lai mối liên hệ tới sự cố trên, những tổn hại về trái đất với cậu và tổn hại ý thức với cha mẹ.

BG ko phải là tình huống tốt nhất mang thể gặp vấn đề với ứng dụng đưa ra cảnh báo của AirPods. Trên forums Reddit, người thêm tiền để phát triển và sử dụng de_longpre cũng cho biết thêm “bị phá hủy màng tai bởi đưa ra cảnh báo nguy cấp trên AirPods”.

“tiếng động mảnh báo qua tai nghe to biết bao mức tối đa của nó mà tôi nghĩ, bất kể những bạn đang đặt ở mức tiếng động nào. vì như thế sao họ lại làm AirPods mang thể phát ra tiếng động tổn hại cho tai vì như thế vậy?”, người này đặt ý hỏi. Nhiều người thêm tiền để phát triển và sử dụng khác cũng cho biết thêm họ “giật thột”, “chết đứng mấy giây” vì như thế nhận phải đưa ra cảnh báo nguy cấp lúc đeo AirPods.

Apple chưa comment về vấn đề trên. Dù vậy, trên trang web tư vấn, hãng cũng đổi khác một số thao tác giúp người thêm tiền để phát triển và sử dụng mang thể tắt những đưa ra cảnh báo nguy cấp trên iPhone và Apple Watch.

Lưu Quý (theo MacRumors)

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/apple-bi-kien-vi-airpods-lam-thung-mang-nhi-tre-4464701.html

Trả lời