Áp lực của những người phê duyệt nội dung trên mạng internet

“Trưởng nhóm phê duyệt nội dung của Bilibi đột ngột mệnh chung do nghỉ ngơi độ mạnh cao trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán” đang là một trong những mỗi chủ đề được quan hoài nhất trên Weibo – social lớn số một Trung Quốc. Chủ đề lôi cuốn hơn 580 triệu lượt đọc và 170.000 lượt thảo luận.

Theo Insinder, nam nhân viên cấp dưới này mới 25 tuổi, quê ở Vũ Hán và mất ngày 4/2. nguyên nhân được coi là chảy máu não sau khoản thời gian nghỉ ngơi 12 tiếng thường ngày trong 5 ngày liên tiếp. tử vong của những người này làm nổ ra một cuộc thảo luận nóng bức về những áp lực của người phê duyệt nội dung ở những doanh nghiệp kỹ thuật phát triển Trung Quốc.

Logo của trang video trực tuyến Bilibili tại Hội chợ và Triển lãm Giải trí Kỹ thuật số Trung Quốc hồi tháng 7/2021. Ảnh: Reuters

Logo nền tảng video Bilibili tại thị trường và Triển lãm xả stress chuyên môn số Trung Quốc trong tháng 7/2021. Ảnh: Reuters

Bilibili – nền tảng xem video lớn lớn số một Trung Quốc – phủ định cáo buộc bắt nhân viên cấp dưới nghỉ ngơi quá sức. song ngay sau sự cố, doanh nghiệp khẳng định sẽ thuê thêm một.000 phê duyệt viên trong trong năm này và sẽ quan hoài hơn tới sức lực nhân viên cấp dưới.

“Shop chúng tôi nên xúc tiến những phương pháp dữ thế chủ động hơn để cung ứng sức lực của nhân viên cấp dưới phê duyệt na ná ngăn những đau thương tương tự tái diễn”, Bilibili viết trên trang Weibo của doanh nghiệp.

thông tin của Bilibili cũng làm trào lên lo ngại về áp lực của những người làm mướn tác nghỉ ngơi phê duyệt nội dung trên mạng internet. Trong thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp đòi hỏi phê duyệt viên rất với thể làm ca đêm và chịu được áp lực.

Bilibili cũng nhấn mạnh vấn đề trách nhiệm và tầm trọng yếu của những người phê duyệt là làm “ở bất cứ chỗ nào, dù với là Tết thì trách nhiệm cung ứng nội dung bình an cũng chẳng thể tạm ngưng. Giống nhiều cách làm vì thế quần chúng khác, trách nhiệm này phải được vận chuyển xúc tiến theo từng ca”.

Theo báo cáo giải trình thường xuyên của Bilibili năm 2020, doanh nghiệp với 2.414 phê duyệt viên nghỉ ngơi 24/7. những lúc này đó, nền tảng lôi cuốn 267 triệu loài người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng từng tháng. con số phê duyệt viên quá ít so với con số người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng và đòi hỏi từ phía chính quyền trực thuộc sở hữu một “mạng internet văn minh” càng khiến cho những người dân nghỉ ngơi phê duyệt thêm áp lực. lúc những doanh nghiệp kỹ thuật phát triển tăng nhanh cung ứng đòi hỏi gắt gao của chính phủ VN, nhân viên cấp dưới của họ cũng phải gồng chịu áp lực lớn lúc duyệt nội dung trực tuyến.

“ngoại giả, nhiều gã to lớn kỹ thuật phát triển Trung Quốc cũng tự mình đưa ra quy định về phê duyệt nếu thấy nội dung ko hợp nguyên nhân e ngại những vấn đề pháp luật. Tất cả dẫn theo việc phê duyệt quá mức cho phép nguy cấp tại Trung Quốc”, phó GS Henry Gao của ĐH Singaporre Management nói với Insider.

Do liên tiếp đương đầu với nội dung phản cảm, khiêu dâm hoặc đấm đá bạo lực, nhiều phê duyệt viên gặp vấn đề về sức lực như stress tâm lý, kiệt lực. Sau tử vong của nhân viên cấp dưới Bilibili, nhiều đứa ở vị trí tương tự cũng lên tiếng.

“Những gì Shop chúng tôi đang khiến cho là đổi mạng lấy tiền. nghỉ ngơi 12, 13 tiếng một ngày là tầm thường lúc tôi còn là phê duyệt viên tại ByteDance”, một người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng Weibo nói.

Một người khác. tự nhận là nhân viên cấp dưới thời điểm hiện tại của ByteDance, cho biết thêm thông tin một ngày anh phải xem hơn 500 video, khiến cho anh cảm nhận thấy như một người công nhân trong một dây chuyền cổ phát hành và muốn bỏ cuộc bất thình lình.

Ngoài áp lực của nghề phê duyệt nội dung trên mạng internet, tử vong của nam nhân viên cấp dưới trẻ tuổi còn khiến cho văn hóa truyền thống 996 của ko ít doanh nghiệp kỹ thuật phát triển Trung Quốc bị phản đối uy lực. Trước đó, đã với một số tử vong được coi là do nghỉ ngơi quá sức trong môi trường bao trùm áp lực. đặc trưng trong nghành nghề kỹ thuật phát triển, nhiều người đã tối tăm đòi hỏi điều kiện tất nhiên làm việc tốt hơn. những doanh nghiệp cũng hứa hẹn đưa ra những chủ trương giúp nhân viên cấp dưới đều đặn giữa những cách làm và thời đại.

Mỹ Quyên

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/ap-luc-cua-nguoi-kiem-duyet-noi-dung-tren-mạng internet-4426076.html

Trả lời