AI của Sony hạ gục người chơi đua xe tinh luyện nhất

GT Sophy do nhóm phân tách Sony AI Mỹ, số một là tiến sỹ Peter Wurman, cải tân và phát triển. Theo giải trình thông báo trên tập san Nature, AI này giành thắng cuộc trong Hội Thi với bốn trong số những tay đua Gran Turismo tinh luyện nhất toàn cầu. sát sắp đó, nó cũng vượt 95% số những bạn game này chỉ với sau hai ngày tự học cách chơi và Kế tiếp tiến bộ trong mọi tuần tiếp theo sau.

Đua xe là trò chơi cần có sự phán đoán và xử lý tình huống nhanh. Ảnh: Sony Interactive Entertainment

Đua xe là cuộc chơi cần sở hữu sự trí thông minh và xử lý hiện tượng nhanh. Ảnh: Sony Interactive Entertainment

Sony cho biết thêm, GT Sophy hạ gục những người chơi số một trong Gran Turismo bằng phương pháp tìm đi ra đường dịch chuyển nhanh nhất sở hữu thể trong những khúc cua để tinh giảm thời gian tồn tại, ở một khía cạnh khác trau dồi phương án về tăng/tụt giảm, phanh… sau mỗi chặng đua. Nếu đương đầu với vật cản vật, GT Sophy cũng tự chuyển làn đua để vượt lên nhanh chóng.

ko phải như cờ vua hoặc cờ vây được chơi theo từng đợt, Gran Turismo đòi hỏi những bạn quy định theo thời gian tồn tại thực phụ thuộc những gì đang ra mắt, nên GT Sophy càng phải quy định chỉ trong giây khắc.

“thành công tốt của GT Sophy cho biết lần đi đầu trên đường đua ảo, một AI được giảng dạy sở hữu thể vượt lên những tay đua tinh luyện nhất”, tiến sỹ Wurman cho biết thêm.

Để giảng dạy, nhóm của Wurman đã dạy cho GT Sophy một chuyên môn thường sử dụng gọi là học tăng mạnh. AI sẽ dung nạp thông tin từ khá nhiều luồng để tối ưu hóa thời gian tồn tại chạy xe trên đường đua, gồm tránh vật cản vật và tìm đường nhanh nhất sở hữu thể, ở một khía cạnh khác giới hạn những hiểm họa.

những nhà nhận định, thành tựu GT Sophy đạt được là đáng ghi nhận. Nó đã chứng minh năng lực chuyên môn một AI sở hữu thể tự học planer để sống trong những hiện tượng đòi hỏi tài năng trí thông minh và xử lý rất nhanh như đua xe.

Theo quán làm ăn kinh doanh nên đi chùa nào Guardian, sự biến đổi trên sở hữu thể mở ra những mẫu mã giám sát và tính toán rất tuyệt để sử dụng cho ôtô ko người lái. Nó sở hữu thể kết hợp lý với những AI số một khác và tạo ra ứng dụng xử lý cho khối hệ thống lái tự động hóa, nhất là với tình huống tìm đường nhanh nhất sở hữu thể, tránh vật cản vật, xử lý lúc sở hữu nguy hại va quệt với những phương tiện đi lại khác…

Nhóm của Sony thừa nhận GT Sophy vẫn còn đó nhiều vấn đề cần bổ sung cập nhật cải tiến. chẳng hạn, AI này sẽ “trở thành hung hãn hơn đáng để ý” nếu mà ko còn những hình phạt về va quệt trên đường đua.

“Điểm điển hình nổi bật của GT Sophy là sở hữu thể xử lý nhuần nhuyễn những hiện tượng trong game, nhất là lúc đối đầu với vật cản vật hoặc xe khác”, GS Christian Gerdes, chuyên viên về xe tại ĐH Stanford, giới thiệu.

ngày trước, AI đã thắng cuộc những người dân tinh luyện nhất toàn cầu trong vô số cuộc chơi, như poker, cờ vua, cờ vây và game Starcraft. Game đua xe là nghành nghề cty tiên tiến đồng tình tệ tự tạo giành ưu thế.

Bảo Lâm (theo quán làm ăn kinh doanh nên đi chùa nào Guardian)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/ai-cua-sony-danh-bai-game-thu-dua-xe-gioi-nhat-4425926.html

Trả lời